24/04/2015 16:39

Khỏa thân để tranh cử

(NLĐO) – Ông Teruki Goto, ứng cử viên tham gia một cuộc bầu cử lập pháp tại phường Chiyoda ở thủ đô Tokyo – Nhật Bản, vừa dán một tấm áp phích gây sốc nơi công cộng, trong đó có hình ảnh ông khỏa thân đứng trước một lá cờ.

Bộ Truyền thông và Nội vụ Nhật Bản (IACM) cho biết tấm áp phích tranh cử của ông Goto hoàn toàn hợp lệ vì Luật Bầu cử Văn phòng Công Nhật Bản không cấm ứng cử viên sử dụng hình ảnh khỏa thân, miễn là nó bao gồm tên ứng cử viên và treo trên những tấm bảng đúng quy định.

Tuy vậy, ứng cử viên không được vận động tranh cử cho mục đích thương mại, giống như treo áp phích để quảng cáo, đồng thời kích thước và số lượng áp phích dành cho mỗi ứng viên cũng được giới hạn.

 

Tấm áp phích tranh cử của ông Teruki Goto. Ảnh: Japan Times
Tấm áp phích tranh cử của ông Teruki Goto. Ảnh: Japan Times

 

Luật sư Takashi Yamaguchi cho biết do chỗ nhạy cảm của người này trên tấm áp phích được dòng chữ che chắn cẩn thận nên nội dung của nó không vi phạm bộ luật hình sự. Luật sư Yamaguchi nói: “Ở cấp độ này, nó vẫn thuộc phạm vi quyền tự do ngôn luận”.

Cuộc bầu cử trên dự kiến diễn ra vào ngày 26-4 tới.

Theo trang web chính thức của vị ứng cử viên 34 tuổi này, đây không phải lần đầu tiên ông ra tranh cử. Trong quá khứ, ông Goto từng thất bại trong các cuộc đua cho vị trí người đứng đầu chính quyền các phường Meguro, Minato, Chiyoda ở Tokyo, cũng như chiếc ghế trong hội đồng lập pháp của TP Tokyo và tỉnh Kanagawa.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên ông tung ra một áp phích tranh cử khác thường. Vào tháng 6-2013, khi tranh cử vào hội đồng lập pháp TP Tokyo, ông Goto mặc một bộ đồ trắng bó sát và cưỡi trên lưng một con gấu trúc để chụp hình làm áp phích. Ông giải thích những hành động khác người của mình: “Chính trị rất nhàm chán. Tôi muốn kêu gọi mọi người làm điều gì đó khác biệt cho xã hội”.

P.Nghĩa (Theo Japan Times)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều người thở phào khi xác định được điểm rơi của tên lửa Trung Quốc
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-5, Văn phòng Kỹ thuật Không gian Có người lái của Trung Quốc thông báo tàn dư của tên lửa Trường Chinh 5B đã rơi xuống Ấn Độ Dương.
Trung Quốc "hết đạn", bó tay trước át chủ bài của Úc?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính phủ Trung Quốc tuyên bố đình chỉ mọi hoạt động trong khuôn khổ Đối thoại Kinh tế chiến lược Trung - Úc vô thời hạn.
Mỹ không muốn biếu không bản quyền vắc-xin cho Trung Quốc và Nga
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Mỹ đang cân nhắc các phương thức để đảm bảo việc từ bỏ bản quyền vắc-xin ngừa Covid-19 hỗ trợ các nước đang phát triển sẽ không làm chuyển giao công nghệ dược phẩm sinh học nhạy cảm cho Trung Quốc và Nga.
Kỳ vọng vào làn sóng vắc-xin Covid-19 mới
7 giờ trước 548 1k
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin Covid-19 của hãng Sinopharm (Trung Quốc), cho phép nó được đưa vào chương trình COVAX
Hơn 200 người thương vong vì vụ tấn công “nhằm vào tương lai Afghanistan”

Hơn 200 người thương vong vì vụ tấn công “nhằm vào tương lai Afghanistan”

(NLĐO) – Các vụ nổ bên ngoài một trường học ở thủ đô Kabul – Afghanistan, vào ngày 8-5 đã khiến ít nhất 55 người thiệt mạng và hơn 150 người bị thương.