16/07/2020 09:00

Hàng loạt tỉ phú, chính trị gia "hành động kỳ lạ" trên Twitter

(NLĐO) - Chiều 15-7 (giờ Mỹ), tài khoản Twitter của nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó có các tỉ phú Bill Gates, Elon Musk, Jeff Bezos và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã bị chiếm giữ.

Mục đích của jhành động này dường như là lừa đảo tiền điện tử của người sử dụng.

Sau khi rơi vào tay kẻ xấu, tài khoản Twitter của tỉ phú Elon Musk đã đưa ra một loạt thông điệp trong đó có một địa chỉ bitcoin và đề nghị chuyển hàng ngàn USD tiền điện tử vào địa chỉ này nếu nhận được 1.000 USD trước.

Sau đó, những lời đề nghị tương tự xuất hiện trên tài khoản Twitter của các tỉ phú khác như Bill Gates, Jeff Bezos và cả chính trị gia Joe Biden. Các tài khoản của tỉ phú Mike Bloomberg và một số công ty lớn, trong đó có Apple cũng bị lôi kéo vào vụ lừa đảo này.

Hàng loạt tỉ phú, chính trị gia hành động kỳ lạ trên Twitter - Ảnh 1.

Trang Twitter của các nhân vật nổi tiếng bị xâm nhập. Ảnh:

Ngoài những người nổi tiếng, tỉ phú, các tập đoàn và một ứng viên tổng thống Mỹ, một số tài khoản liên quan đến trao đổi tiền điện tử và các dịch vụ tài chính khác cũng bị tấn công. Tất cả đều gửi các đề nghị lừa đảo tương tự bằng cách sử dụng cùng một địa chỉ bitcoin.

Vụ tấn công dường như vẫn đang tiếp diễn ra và số tài khoản rơi vào tay kẻ xấu không ngừng gia tăng, trong đó có tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tin tức về vụ tấn công khiến cổ phiếu Twitter giảm mạnh gần 4% sau khi thị trường đóng cửa hôm 15-7.

Theo địa chỉ bitcoin được cung cấp trong các tài khoản bị chiếm giữ, vụ lừa đảo đã kiếm được gần 120.000 USD tiền điện tử trong hơn 350 giao dịch.

Hiện chưa rõ làm thế nào tin tặc có được quyền truy cập vào nhiều tài khoản nói trên. Twitter thừa nhận đây là sự cố bảo mật lớn chưa từng có mà công ty này gặp phải và họ đang điều tra, xử lý vụ việc.

Sau khi thừa nhận hàng loạt vụ xâm nhập vào chiều 15-7 (giờ địa phương), Twitter cho biết họ đã đóng băng các tài khoản liên quan và tiến hành điều tra vụ việc. Công ty này vẫn chưa xác nhận chính xác những tài khoản nào bị ảnh hưởng trong động thái nói trên.


Gia Minh (Theo RT)

Tin liên quan

Viết bình luận

Căng thẳng leo thang, Israel không kích gần căn cứ Nga ở Địa Trung Hải
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Israel ngày 14-8 không kích các mục tiêu Iran gần căn cứ của Nga ở Syria trên bờ biển Địa Trung Hải, Reuters dẫn nguồn quân sự và tình báo khu vực cho biết.
FBI lo “nội chiến” sau vụ khám xét nhà ông Donald Trump
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cảnh báo các cơ quan thực thi pháp luật về các mối đe dọa gia tăng sau vụ khám xét nhà cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida vào tuần trước.
Nỗi lo từ căn hộ trống ở Trung Quốc
7 giờ trước 548 1k
Viện Nghiên cứu Beike (BRI), tổ chức tư vấn bất động sản của Trung Quốc, cảnh báo thị trường bất động sản nước này có thể khủng hoảng nặng hơn do số lượng căn hộ không người ở cao - lên tới khoảng 50 triệu căn.
Hàng tấn cá chết bí ẩn, trôi dạt trên sông châu Âu
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng tấn cá chết trôi dạt hoặc dạt vào bờ sông Oder nhưng xét nghiệm cho thấy chúng không bị nhiễm độc thủy ngân.
Ông Donald Trump yêu cầu FBI trả lại 2 loại tài liệu đặc biệt

Ông Donald Trump yêu cầu FBI trả lại 2 loại tài liệu đặc biệt

(NLĐO) - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong cuộc đột kích của FBI vào dinh thự Mar-a-Lago của ông ở Florida, họ đã lấy đi cả các hộp tài liệu đặc quyền "luật sư - khách hàng" và...