28/05/2019 11:31

Ông Trump bị giảm sút ảnh hưởng trên Twitter

(NLĐO) - Các thông điệp của Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên trang mạng xã hội Twitter nay đã có ít ảnh hưởng hơn so với cách đây 2 năm - theo báo Washington Examiner.

Người dân Mỹ lâu nay nhận thấy rằng ông Trump vẫn kiên trì sử dụng Twitter, dạng truyền thông xã hội ông ưa thích. Tuy nhiên, theo trang Axios, trong khi số lượng các thông điệp của ông Trump đăng trên Twitter tăng lên, tầm ảnh hưởng của chúng lại giảm sút, liên quan đến lượng người "theo dõi" ông trên Twitter.

Ông Trump bị giảm sút ảnh hưởng trên Twitter - Ảnh 1.

"Tỉ lệ tương tác" trên Twitter của Tổng thống Donald Trump đã bị giảm sút từ khi ông nhậm chức. Ảnh: WCCFTECH

Trưởng văn phòng báo Toronto Star ở Washington, ông Daniel Dale, nhận xét rằng những dòng công kích của ông Trump đã được lặp đi lặp lại nhiều đến mức chúng chẳng còn gây sốc cho ai nữa.

"Tỉ lệ tương tác" trên Twitter của Tổng thống Trump đã bị giảm sút từ khi ông nhậm chức. Tỉ lệ tương tác là số liệu được sử dụng để đo lường mức độ tương tác giữa những người sử dụng Twitter.

Tháng 11-2016, tỉ lệ này của ông Trump ở mức 0,55% và giảm xuống còn 0,32% vào tháng 6-2017. Tính đến tháng 5-2019, con số này đã giảm xuống còn 0,16%.

Trong khi đó, gần đây nhịp độ đăng thông điệp trên Twitter của ông Trump đã tăng lên. Trong vòng 6 tháng đầu tiên vào Nhà Trắng, ông đã đăng 157 lần/tháng; con số trên tăng lên đến 284 lần/tháng trong vòng 6 tháng gần nhất.

Hoài Vy (Theo Washington Examiner)

Tin liên quan

Viết bình luận

Giải Nobel Hoá học 2022: Vinh danh 3 nhà nghiên cứu Mỹ và Đan Mạch
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển ở Stockholm hôm 5-10 đã công bố Giải Nobel Hoá học 2022 thuộc về bà Carolyn R. Bertozzi, ông Morten Meldal và ông K. Barry Sharpless với những nghiên cứu về phát triển hóa học Click và hóa học sinh trực giao.
EU đồng ý áp trần giá dầu Nga, Gazprom doạ cắt khí đốt cho Moldova
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận ​​áp đặt giá trần đối với dầu Nga khi bán cho các nước thứ ba.
Ông Trump yêu cầu Tòa án tối cao can thiệp vào vụ hồ sơ mật bị thu giữ
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 4-10 đã yêu cầu Tòa án tối cao Mỹ can thiệp vào cuộc chiến giữa ông và Bộ Tư pháp về các tài liệu được đánh dấu là "mật" bị thu giữ từ Mar-a-Lago.
Mua lại Twitter: Tỉ phú Elon Musk “đầu hàng” trước khi quá muộn
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Elon Musk đã đổi ý khi một lần nữa đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu, thông tin này khiến giá cổ phiếu Twitter tăng hơn 22%.
Mỹ-Hàn đã phóng tên lửa gì để đáp trả Triều Tiên?

Mỹ-Hàn đã phóng tên lửa gì để đáp trả Triều Tiên?

(NLĐO) - Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc hôm 5-10 cho biết quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã bắn một loạt tên lửa xuống biển để đáp trả việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo bay qua Nhật...