28/05/2019 11:31

Ông Trump bị giảm sút ảnh hưởng trên Twitter

(NLĐO) - Các thông điệp của Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên trang mạng xã hội Twitter nay đã có ít ảnh hưởng hơn so với cách đây 2 năm - theo báo Washington Examiner.

Người dân Mỹ lâu nay nhận thấy rằng ông Trump vẫn kiên trì sử dụng Twitter, dạng truyền thông xã hội ông ưa thích. Tuy nhiên, theo trang Axios, trong khi số lượng các thông điệp của ông Trump đăng trên Twitter tăng lên, tầm ảnh hưởng của chúng lại giảm sút, liên quan đến lượng người "theo dõi" ông trên Twitter.

Ông Trump bị giảm sút ảnh hưởng trên Twitter - Ảnh 1.

"Tỉ lệ tương tác" trên Twitter của Tổng thống Donald Trump đã bị giảm sút từ khi ông nhậm chức. Ảnh: WCCFTECH

Trưởng văn phòng báo Toronto Star ở Washington, ông Daniel Dale, nhận xét rằng những dòng công kích của ông Trump đã được lặp đi lặp lại nhiều đến mức chúng chẳng còn gây sốc cho ai nữa.

"Tỉ lệ tương tác" trên Twitter của Tổng thống Trump đã bị giảm sút từ khi ông nhậm chức. Tỉ lệ tương tác là số liệu được sử dụng để đo lường mức độ tương tác giữa những người sử dụng Twitter.

Tháng 11-2016, tỉ lệ này của ông Trump ở mức 0,55% và giảm xuống còn 0,32% vào tháng 6-2017. Tính đến tháng 5-2019, con số này đã giảm xuống còn 0,16%.

Trong khi đó, gần đây nhịp độ đăng thông điệp trên Twitter của ông Trump đã tăng lên. Trong vòng 6 tháng đầu tiên vào Nhà Trắng, ông đã đăng 157 lần/tháng; con số trên tăng lên đến 284 lần/tháng trong vòng 6 tháng gần nhất.

Hoài Vy (Theo Washington Examiner)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảnh sát Mỹ bắn chết người da màu cụt 2 chân
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát ở miền Nam bang California - Mỹ đã bắn chết một người đàn ông da màu bị cụt 2 chân sau khi ông ta tìm cách bỏ trốn.
Trung Quốc phản pháo khi bị tố dẫn đầu thế giới về hàng nhái
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) hôm 31-1 cho rằng Trung Quốc dẫn đầu thế giới về sản phẩm hàng nhái và vi phạm bản quyền, trong đó WeChat là “một trong những nền tảng lớn nhất về hàng giả”.
Vụ nổ nhà thờ gây sốc ở Peshawar: 97/100 thi thể là cảnh sát
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hiện đã có 100 người chết và ít nhất 170 người bị thương được xác định trong thảm kịch ở Peshawar - Pakistan, một vụ nổ nhà thờ Hồi giáo nằm bên trong khu phức hợp các tòa nhà của cảnh sát.
"Cha đẻ" ChatGPT ra mắt công cụ xác định văn bản do AI tạo ra hay con người viết
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - OpenAI - công ty tạo ra sản phẩm đình đám ChatGPT - vừa tạo ra công cụ mới có khả năng phát hiện “mọi văn bản được tạo ra bởi con người hay trí tuệ nhân tạo (AI).
Nguy cơ Nga-Mỹ không còn hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân

Nguy cơ Nga-Mỹ không còn hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân

(NLĐO) - Mỹ hôm 31-1 cáo buộc Nga vi phạm hiệp ước vũ khí hạt nhân hai nước khi cho rằng Moscow từ chối cho phép các hoạt động thanh tra diễn ra trên lãnh thổ của mình.