05/06/2017 15:31

Đi trễ, hành khách Trung Quốc tát nhân viên sân bay

(NLĐO) - Nữ hành khách vốn là một tiến sĩ tương lai bị bắt giữ sau khi tấn công nhân viên của sân bay vì không kịp lên máy bay.

SCMP ngày 5-6 cho biết nữ hành khách nói trên 36 tuổi, họ Zhang, bị bắt giữ 10 ngày và rơi vào danh sách cấm bay của hãng Air France sau hành động côn đồ với nhân viên sân bay Vũ Hán (Trung Quốc)

Sự việc diễn ra vào ngày 1-6, cô Zhang mất bình tĩnh sau khi nhân viên mặt đất của sân bay thông báo thời gian check-in cho chuyến bay của cô từ Vũ Hán tới Paris đã đóng từ 14 phút trước đó, theo Wuhan Evening News. Cùng đi với Zhang còn có chồng và con.


Đi trễ, hành khách Trung Quốc tát nhân viên sân bay - Ảnh 1.

Họ Zhang tát nhân viên sân bay. Ảnh: Chutian City Newspaper

Các nhân viên sân bay khuyên nữ hành khách nên thay đổi hoặc hoàn lại vé nhưng cô từ chối và khăng khăng phải bay ra nước ngoài để dự một hội thảo quan trọng.

Xông vào khu vực làm việc của các nhân viên sân bay đòi thương lượng nhưng thất bại, nữ hành khách họ Zhang tát một nhân viên ở đây 2 cái.

Cảnh sát đã được gọi tới hiện trường và bắt giữ hành khách nóng tính.

Theo The Beijing News, hãng Air France đã liệt Zhang và danh sách đen, có nghĩa là cô sẽ không được phép lên các chuyến bay của hãng này.

Được biết Zhang đang theo học lấy bằng tiến sĩ ở một trường đại học uy tín ở Vũ Hán.


Đi trễ, hành khách Trung Quốc tát nhân viên sân bay - Ảnh 2.

Nữ hành khách (giữa) bị bắt giữ 10 ngày. Ảnh: Chutian City Newspaper

Cư dân mạng tại Trung Quốc kịch liệt lên án người phụ nữ dù học thức cao nhưng lại hành động hết sức thiếu văn hóa, đồng thời kêu gọi phải trừng trị nghiêm những trường hợp như vậy.

"Các hãng bay nội địa cũng nên cấm bay người phụ nữ này… và tất cả các chuyến bay nên từ chối loại hành khách như vậy" - một người viết.

Một cư dân mạng khác bình luận: "Thật hung hãn và ngang ngược. Phải chăng cô ta lấy bằng tiến sĩ chuyên ngành đấm đá".

Đỗ Quyên (Theo SCMP, CGTN)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: TP New York bỗng dưng gặp họa lớn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người dân ở New York - Mỹ được khuyến khích ở yên trong nhà sau khi các vụ cháy rừng ở Canada làm chất lượng không khí tại khu vực này xấu đi nghiêm trọng.
Cảnh báo bất ngờ về tình hình Ukraine của cựu tổng thư ký NATO
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng Thư ký NATO Anders Rasmussen cho rằng các quốc gia NATO có thể sẵn sàng triển khai quân tới Ukraine nếu những nước thành viên khác, bao gồm Mỹ, không đảm bảo an ninh cho Kiev.
Dự báo vui buồn lẫn lộn về kinh tế thế giới
5 giờ trước 548 1k
Ngân hàng Thế giới (WB) vừa nâng triển vọng tăng trưởng toàn cầu năm 2023 khi một số nền kinh tế lớn, trong đó có Mỹ và Trung Quốc, cho thấy khả năng phục hồi tốt hơn so với dự báo.
Ông Donald Trump nhận tiếp tin bất lợi
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các công tố viên liên bang đã thông báo cho luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump rằng ông là mục tiêu trong cuộc điều tra về việc xử lý tài liệu mật.
Đảng Cộng hòa Mỹ: Đường đua vào Nhà Trắng thêm sôi động

Đảng Cộng hòa Mỹ: Đường đua vào Nhà Trắng thêm sôi động

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 7-6 phát động chiến dịch vận động cho vị trí ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa (GOP) ở TP Des Moines, bang Iowa.