10/07/2022 10:04

Đến khách sạn để được ngủ ngon

Sau khi dịch Covid-19 buộc khách sạn Cadogan ở thủ đô London - Anh tạm đóng cửa, ban lãnh đạo nơi này bắt đầu nghĩ đến những phương thức để thu hút khách trở lại.

Trước thông tin về tình trạng mất ngủ gia tăng, họ quyết định dựa vào một trong những chức năng chính của khách sạn: Cung cấp nơi để khách có giấc ngủ ngon vào ban đêm và một dịch vụ như thế ra đời vào năm 2021.

Khách trọ đến Cadogan được hỗ trợ giấc ngủ thông qua một loạt tiện nghi và dịch vụ, như liệu pháp thôi miên, trà tịnh tâm… Ông Xavier Lablaude, Tổng quản lý Cadogan, cho biết nhiều người chỉ cần rời khỏi nhà cũng thấy lo lắng nên điều cần làm là giúp họ yên tâm hơn khi ở khách sạn.

Đến khách sạn để được ngủ ngon - Ảnh 1.

Phòng “Nghỉ ngơi và Hồi phục” tại khách sạn Figueroa Ảnh: TANVEER BADAL

Tờ The Washington Post cho biết Cadogan là một trong số nhiều khách sạn đầu tư ngày càng mạnh mẽ vào các dịch vụ có chủ đề giấc ngủ.

Tại TP Los Angeles (Mỹ), khách sạn Figueroa vào năm ngoái đưa vào sử dụng loại phòng có tên là "Nghỉ ngơi và hồi phục". Căn phòng có diện tích khoảng 80 m2, được trang bị những tiện ích công nghệ cao, như nệm có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy theo thân nhiệt trong đêm của người ngủ.

Bà Connie Wang, Giám đốc quản lý khách sạn, cho biết họ nảy ra ý tưởng trên sau khi nhiều người đến khách sạn để nghỉ ngơi hoặc muốn tạm rời xa không gian làm việc tại nhà trong thời gian dịch bệnh hoành hành. Cũng theo bà Wang, khách sạn sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ phòng nói trên cho đến cuối năm nay và sau đó sẽ đánh giá lại nhu cầu.

Một số chuyên gia nhận định các dịch vụ tập trung vào giấc ngủ tại khách sạn không phải là quá mới nhưng tác động của đại dịch khiến chúng được quan tâm nhiều hơn. Theo họ, đại dịch đã thay đổi nhiều thứ của cuộc sống và nhiều người nhận thấy giấc ngủ ngày càng quan trọng.

Với khách sạn, dịch vụ cải thiện giấc ngủ có thể mang lại thêm nguồn thu trong lúc chi phí không quá nhiều. Chẳng hạn, phòng "Nghỉ ngơi và hồi phục" của khách sạn Figueroa có giá khoảng 500 USD/đêm.

Hoàng Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Khó ngăn Triều Tiên có vệ tinh do thám quân sự?
21 phút trước 548 1k
CHDCND Triều Tiên hôm 31-5 xác nhận vụ phóng vệ tinh do thám quân sự đầu tiên đã thất bại, đồng thời cho biết sẽ điều tra kỹ lưỡng những lỗi "nghiêm trọng" xuất hiện trong vụ phóng và có các biện pháp cần thiết để khắc phục.
Tại sao Trung Quốc khoan lỗ sâu 10.000 m vào vỏ trái đất?
31/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học Trung Quốc đã bắt đầu khoan một lỗ sâu 10.000 m vào vỏ trái đất.
Người đàn ông cạy hàm cá sấu đang ngoạm đầu mình
31/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Dù đã bị con cá sấu ngoạm đầu song người đàn ông ở Úc vẫn bình tĩnh dùng tay đẩy hàm “quái vật” ra và thoát chết trong gang tấc.
Hàn Quốc vớt được mảnh vỡ vệ tinh Triều Tiên, cùng Mỹ "mổ xẻ"
31/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Hàn Quốc vừa công bố hình ảnh đầu tiên về mảnh vỡ vệ tinh do thám mà họ trục vớt được từ phía Triều Tiên.
Mỹ tố máy bay Trung Quốc "gây hấn"

Mỹ tố máy bay Trung Quốc "gây hấn"

(NLĐO) - Theo phía Mỹ, một máy bay chiến đấu phản lực J-16 của Trung Quốc đã bay tạt ngang phía trước máy bay RC-135 của Mỹ đang thực hiện nhiệm vụ giám sát trên không phận quốc tế ở Thái Bình...