10/07/2022 10:04

Đến khách sạn để được ngủ ngon

Sau khi dịch Covid-19 buộc khách sạn Cadogan ở thủ đô London - Anh tạm đóng cửa, ban lãnh đạo nơi này bắt đầu nghĩ đến những phương thức để thu hút khách trở lại.

Trước thông tin về tình trạng mất ngủ gia tăng, họ quyết định dựa vào một trong những chức năng chính của khách sạn: Cung cấp nơi để khách có giấc ngủ ngon vào ban đêm và một dịch vụ như thế ra đời vào năm 2021.

Khách trọ đến Cadogan được hỗ trợ giấc ngủ thông qua một loạt tiện nghi và dịch vụ, như liệu pháp thôi miên, trà tịnh tâm… Ông Xavier Lablaude, Tổng quản lý Cadogan, cho biết nhiều người chỉ cần rời khỏi nhà cũng thấy lo lắng nên điều cần làm là giúp họ yên tâm hơn khi ở khách sạn.

Đến khách sạn để được ngủ ngon - Ảnh 1.

Phòng “Nghỉ ngơi và Hồi phục” tại khách sạn Figueroa Ảnh: TANVEER BADAL

Tờ The Washington Post cho biết Cadogan là một trong số nhiều khách sạn đầu tư ngày càng mạnh mẽ vào các dịch vụ có chủ đề giấc ngủ.

Tại TP Los Angeles (Mỹ), khách sạn Figueroa vào năm ngoái đưa vào sử dụng loại phòng có tên là "Nghỉ ngơi và hồi phục". Căn phòng có diện tích khoảng 80 m2, được trang bị những tiện ích công nghệ cao, như nệm có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy theo thân nhiệt trong đêm của người ngủ.

Bà Connie Wang, Giám đốc quản lý khách sạn, cho biết họ nảy ra ý tưởng trên sau khi nhiều người đến khách sạn để nghỉ ngơi hoặc muốn tạm rời xa không gian làm việc tại nhà trong thời gian dịch bệnh hoành hành. Cũng theo bà Wang, khách sạn sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ phòng nói trên cho đến cuối năm nay và sau đó sẽ đánh giá lại nhu cầu.

Một số chuyên gia nhận định các dịch vụ tập trung vào giấc ngủ tại khách sạn không phải là quá mới nhưng tác động của đại dịch khiến chúng được quan tâm nhiều hơn. Theo họ, đại dịch đã thay đổi nhiều thứ của cuộc sống và nhiều người nhận thấy giấc ngủ ngày càng quan trọng.

Với khách sạn, dịch vụ cải thiện giấc ngủ có thể mang lại thêm nguồn thu trong lúc chi phí không quá nhiều. Chẳng hạn, phòng "Nghỉ ngơi và hồi phục" của khách sạn Figueroa có giá khoảng 500 USD/đêm.

Hoàng Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyện chưa kể giữa ông Donald Trump và thủ lĩnh Taliban
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông từng đe doạ tiêu diệt người đồng sáng lập phong trào Taliban Abdul Ghani Baradar.
Học tiếng Việt cội nguồn ở Berlin
24/9/2022 548 1k
Các lớp học hoàn toàn miễn phí, được bổ sung vào thời khóa biểu tại trường, với mong muốn giúp trẻ em Việt ở Đức hoàn thiện khả năng sử dụng tiếng Việt
Nga làm rõ cảnh báo hạt nhân của Tổng thống Putin
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Nga khẳng định nước này không sử dụng vũ khí hạt nhân để đe dọa bất kỳ ai, đồng thời kêu gọi Mỹ không can thiệp vào Ukraine.
"Bánh mì" vào từ điển Mỹ: Ảnh hưởng của ẩm thực Á Đông
24/9/2022 548 1k
"Bánh mì đã trở nên rất quen thuộc và nếu bạn chưa biết đến món ăn này thì có lẽ bạn lạc hậu mất rồi" - ông Peter Sokolowski, biên tập viên của từ điển Merriam-Webster, khẳng định với The Washington Post.
Lý giải nguyên nhân chứng khoán toàn cầu nhuộm đỏ

Lý giải nguyên nhân chứng khoán toàn cầu nhuộm đỏ

(NLĐO) - Chứng khoán Mỹ và châu Âu chứng kiến phiên giảm điểm hôm 23-9 do mối lo ngại gia tăng về việc các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát sẽ kéo các nền kinh tế lớn vào...