21/07/2021 09:50

Cướp 7 triệu viên đạn của Mỹ trên đường cao tốc Mexico

(NLĐO) - Những kẻ tấn công có vũ trang đã ngăn chặn và đánh cắp hai xe kéo tải đạn cỡ nhỏ, bao gồm tổng cộng hơn 7 triệu viên đạn đang được chuyển đến Mỹ

Tờ Milenio của Mexico đưa tin hơn 7 triệu viên đạn bị cướp được định giá trên 2,7 triệu USD. Vụ trộm diễn ra vào ngày 11-6 trên một đường cao tốc ở bang Guanajuato, bang bạo lực nhất Mexico.

Nhà sản xuất đạn dược, Tecnos Industries, cho hãng tin  AP biết 98,5% số đạn bị đánh cắp là cỡ nòng 0.22 inch (5,6 mm), không thường được các tổ chức tội phạm như băng đảng Mexico sử dụng. Những người lái xe vận chuyển đạn dược sau đó được tìm thấy còn sống sau vụ cướp.

Nhà phân tích an ninh Juan Ibarrola, đồng thời là phát ngôn viên của công ty Tecnos Industries, nói: "Những thứ này sẽ không có ích gì đối với chúng, vì chúng không sử dụng những vũ khí này".

Hãng tin AP đưa tin các băng đảng Mexico thường thích loại đạn lớn hơn, tốc độ cao cho súng trường AK-47 và AR-15 hoặc vũ khí 9 mm. Tuy nhiên, chính quyền Mexico cũng thỉnh thoảng bắt gặp những người bán "súng bút" ngẫu hứng - thiết bị bắn một viên được ngụy trang thành cây bút sử dụng cỡ nòng 5,6 mm.

Cướp 7 triệu viên đạn của Mỹ trên đường cao tốc Mexico - Ảnh 1.

Đạn cỡ nòng 5,6 mm. Ảnh:Maxpexel

Tờ Milenio cũng cho biết chi tiết tổng số đạn cỡ nòng 5,6 mm, bao gồm 5 triệu viên đạn chim ruồi và tốc độ cao 5,6 mm LR, được định giá khoảng 2,28 triệu USD. Số đạn bị đánh cắp khác bao gồm khoảng 295.000 viên đạn 10 mm S&W, trị giá khoảng 124.002 USD.

Đạn của Công ty Tecnos Industries được bán ở Mỹ dưới nhãn hiệu Aguila. Đạn được sản xuất tại TP Cuernavaca, bang Morelos, miền Nam Mexico và thường xuyên được vận chuyển về phía Bắc qua biên giới Mỹ - Mexico. Chuyến hàng bị cướp đang trên đường về phía Bắc khi nó đi qua bang Guanajuato.

Vụ cướp diễn ra trong tình trạng Mỹ đang thiếu đạn dược nhiều tháng qua và bối cảnh doanh số bán súng đạt kỷ lục. Vào tháng 5, FBI đã hoàn thành 3,2 triệu lần kiểm tra lý lịch đối với các giao dịch mua súng, đánh dấu tháng thứ 17 đạt kỷ lục liên tiếp trong việc kiểm tra lý lịch các giao dịch mua súng ở Mỹ.


Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cô gái tự biến mình thành “Ma cà rồng”
28 phút trước 548 1k
(NLĐO) - María José Cristerna Méndez, 46 tuổi, đến từ Mexico, giữ kỷ lục thế giới về người chỉnh sửa cơ thể nhiều nhất. Cô còn được mệnh danh là người phụ nữ ma cà rồng - đã có tổng cộng 49 lần chỉnh sửa, được xác nhận bởi Kỷ lục Guinness Thế giới vào năm 2016.
Xếp hạng nhà vệ sinh cho du khách quốc tế, Việt Nam nằm ở đâu?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Điều kiện nhà vệ sinh tại Việt Nam được xếp vào diện thấp nhất thế giới, theo một nghiên cứu được công bố trên báo Nikkei Asia.
Google, Baidu tham gia cuộc đua với ChatGPT
6 giờ trước 548 1k
Nội bộ Google đang lo ngại về sức cạnh tranh của công ty trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, nhất là sau khi ChatGPT đi vào hoạt động
Tổng thống Ukraine tung “cú đấm thép” trước hội nghị thượng đỉnh với EU
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chính quyền Ukraine ngày 1-2 đột kích vào nhà của ông trùm tài chính Igor Kolomoiskiy và cựu Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov, giữa lúc Tổng thống Volordymyr Zelensky tuyên bố tiếp tục cải tổ để chống tham nhũng.
Tổng thống Putin đặt ra yêu cầu cho quân đội, Ukraine cảnh báo nóng

Tổng thống Putin đặt ra yêu cầu cho quân đội, Ukraine cảnh báo nóng

(NLĐO) – Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu quân đội Nga phải ngăn chặn việc bắn phá các khu vực của Nga từ lãnh thổ Ukraine. Ông cho rằng việc đó gây mất điện, làm nhiều người mất nhà cửa.