05/07/2019 16:22

Chuyên gia Nga: S-300 vô hiệu ở Syria

(NLĐO) - Một loạt vụ tấn công gần đây của Israel nhắm vào các mục tiêu Iran ở Syria đã chứng tỏ tính vô hiệu của hệ thống tên lửa phòng không S-300 trong các điều kiện của Syria - các chuyên gia quân sự Nga viết trên trang Avia.pro.

Các tổ hợp tên lửa phòng không S-300 của Nga là hệ thống phòng không tầm xa nhất mà quân đội Syria được trang bị. Thế nhưng, hóa ra là, S-300 đã trở nên vô ích trước các chiến đấu cơ của Israel.

Chuyên gia Nga: S-300 vô hiệu ở Syria - Ảnh 1.

Hệ thống phòng không S-300 ở Syria. Ảnh: AVIA.P RO

Giới phân tích rút ra kết luận như trên dựa trên cơ sở vụ không kích của không quân Israel xuống khu ngoại ô Damascus hôm 1-7 vừa qua, vốn không bị quân đội Syria đẩy lùi.

Các chuyên gia chú ý chi tiết Israel sử dụng tên lửa tầm xa, không kích ngoài phạm vi đánh chặn hiệu quả các mục tiêu trên không của hệ thống S-300; hơn nữa, các chiến đấu cơ của Israel ở trong không phận quốc tế.

Từ đó, giới chuyên gia Nga cho rằng tình hình có thể đã được thay đổi nếu các tổ hợp S-300 được bố trí gần Địa Trung Hải. Thế nhưng, trong trường hợp đó, Israel gần như chắc chắn chọn chính các tổ hợp này làm mục tiêu không kích của họ.

Vì thế, họ nhấn mạnh rằng tình hình có thể thay đổi về cơ bản nếu như Syria được trang bị hệ thống tên lửa phòng không S-400, có khả năng bắn trúng các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 400 km.

Có thể là sắp tới, quân đội Syria sẽ nhận được hệ thống tên lửa phòng không S-400 từ Nga?

Hoài Vy (Theo Avia.pro)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thảm họa động đất: Những khoảnh khắc kỳ diệu ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
13 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Những khoảnh khắc được xem là kỳ diệu khi những người sống sót được kéo ra khỏi đống đổ nát trong trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.
Ông Kim Jong-un đưa vợ và con gái tới doanh trại quân đội
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đưa phu nhân Ri Sol-ju và con gái Ju-ae tới thăm doanh trại quân đội trước lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).
Cảnh báo Crimea có thể hứng chịu thảm họa động đất như ở Thổ Nhĩ Kỳ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhà địa chấn học hàng đầu nước Nga Aleksandr Gorshkov cảnh báo bán đảo Crimea có thể hứng chịu trận động đất tương tự như ở Thổ Nhĩ Kỳ hôm 6-2.
Tổng thống Joe Biden cam kết hợp tác với Đảng Cộng hòa
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong bài phát biểu Thông điệp Liên Bang vừa diễn ra, Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi các đảng viên Cộng hòa hợp tác với ông để "hoàn thành công việc xây dựng lại nền kinh tế và đoàn kết quốc gia".
Ba nước hợp sức gửi 180 xe tăng "đã tân trang" cho Ukraine

Ba nước hợp sức gửi 180 xe tăng "đã tân trang" cho Ukraine

(NLĐO) - Thông báo nói trên đến từ Đức, Đan Mạch, Hà Lan hôm 7-2. Theo đó, ít nhất 100 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 1 "đã được tân trang" sẽ được gửi đến Ukraine trong những...