18/09/2015 18:10

Biển thủ tiền chùa đánh bạc, một nhà sư gốc Việt ở Mỹ bị bắt

Theo Đài TNHK, truyền thông Mỹ đưa tin một nhà sư gốc Việt đã bị bắt tại sân bay LaGuardia, New York mà không được bảo lãnh vì tội biển thủ 150.000 USD từ ngôi chùa của ông để nướng vào cờ bạc.


Ảnh minh họa. (Nguồn: cajunradio.com)

Ảnh minh họa. (Nguồn: cajunradio.com)

 

Nhà sư tên Lê Khang, 45 tuổi, thành viên Giáo hội Phật giáo của người Việt ở Lafayette, bang Louisiana. Ông này sẽ bị dẫn độ về Louisiana để đối mặt cáo buộc gian lận và phản bội giáo hội.

Theo hồ sơ tòa án, ông Lê Khang bị bắt hôm 12-9, sau khi đáp chuyến bay từ Texas và chuẩn bị chuyển tiếp sang máy bay khác để sang Canada. Ông Lê Khang đã thú nhận với nhân viên điều tra liên bang và cảnh sát bang Louisiana rằng ông đã biển thủ tiền của chùa từ năm 2011 để nướng vào sòng bạc L'Auberge ở Los Angeles.

Trong khi chỉ kiếm được 1.000 USD tiền lương hàng tháng, ông này đã dùng tiền cung tiến cho chùa để đánh bạc. Hồ sơ tòa án cho biết: “Ông Lê Khang nói rằng ông ta luôn đi đến sòng bạc một mình để các Phật tử không biết mình đang làm gì”.

Hồ sơ ngân hàng cũng cho thấy ông Lê Khang bị cáo buộc đã rút hơn 370.000 USD từ tài khoản cá nhân và máy rút tiền tự động (ATM) tại các sòng bạc. Hai người họ hàng ở Houston đã thay đổi ý định bảo lãnh cho ông này được tại ngoại sau khi bị gia đình phản đối.

Theo Vietnam+

Tin liên quan

Viết bình luận

Tuyến phòng thủ của Ukraine quá vững, Nga không thể chọc thủng
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ukraine cho biết đã đẩy lùi cuộc tấn công mới của Nga vào TP Bakhmut hôm 4-2 khi nước này hứng chịu làn sóng pháo kích vào khu vực Donetsk.
Ukraine gánh thêm họa lớn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khoảng 500.000 người sống trong cảnh mất điện sau vụ hoả hoạn nghiêm trọng xảy ra tại một trạm biến áp ở Odesa - Ukraine khi nhiệt độ ngoài trời chỉ 2 độ C và được dự báo xuống mức đóng băng vào tuần tới.
Ông Medvedev thẳng thừng cảnh báo Ukraine
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết việc Mỹ cung cấp vũ khí tiên tiến cho Ukraine sẽ chỉ dẫn đến nhiều cuộc tấn công trả đũa hơn từ phía Nga.
Trung Quốc bất bình sau khi Mỹ bắn hạ khinh khí cầu
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trung Quốc đã bày tỏ “sự bất bình và phản đối mạnh mẽ” với việc Mỹ bắn hạ khinh khí cầu của nước này, cho rằng Washington “phản ứng thái quá” và “vi phạm thông lệ quốc tế”.
EU phá lệ vì ai?

EU phá lệ vì ai?

Cuộc gặp cấp cao giữa Liên minh châu Âu (EU) và Ukraine tại thủ đô Kiev hôm 3-2 vừa qua là sự kiện đặc biệt xưa nay chưa từng thấy đối với EU về chính trị và thể thức.