03/09/2015 18:53

Nhà sư Thiếu Lâm Tự lập kỷ lục "khinh công trên mặt nước"

(NLĐO)- Một nhà sư chùa Thiếu Lâm Tự tại Tuyền Châu (Phúc Kiến – Trung Quốc) hôm 2-9 vừa phá kỉ lục “đi trên nước” do chính ông lập ra hồi tháng 1.

Kỉ lục mới được nhà sư có tên Shi Liliang lập nên là chạy 125m trên các ván ép nổi được dàn trên mặt nước. Kỳ tích mới được lập ra đã vượt lên kỉ lục trước đó do chính sư thầy Shi lập ra hồi tháng 1 với 120m “khinh công trên mặt nước”. Trước kỉ lục này là 118m “đi trên mặt nước” được lập ra hồi tháng 10-2014 và tác giả cũng chính là nhà sư Shi Liliang.

Shi Liliang. © Stringer Shanghai

Nhà sư Shi Liliang lập kỉ lục mới. Ảnh: Reuters

 

“Bạn cần nhanh nhẹn nhưng cũng phải bước từng bước nhỏ” – Sư thầy Shi nói với báo giới sau khi lập kỉ lục mới.

Để đạt được kỹ thuật “khinh công trên mặt nước” đòi hòi sự cân bằng hoàn hảo, tốc độ nhanh và dứt khoát của từng động tác. Nhà sư Shi đã luyện tập kỹ thuật này từ năm 2005.

Đỗ Quyên (Theo RT)

Tin liên quan

Viết bình luận

Khủng hoảng nợ công: Nghịch lý các nước đang phát triển nghèo đi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã buộc nhiều quốc gia vay mượn nhiều hơn, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) David Malpass cảnh báo thế giới đang đối mặt với làn sóng khủng hoảng nợ công thứ 5.
Phó Thủ tướng Nga tiết lộ kế hoạch đáp trả phương Tây về trần giá dầu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết nội các đang làm việc với các công ty dầu khí và chuẩn bị cho một cơ chế đặc biệt nhắm vào các quốc gia tham gia việc áp trần giá dầu Nga.
Tập đoàn của ông Donald Trump bị kết án
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty bất động sản của cựu Tổng thống Donald Trump hôm 6-12 bị kết tội vì thực hiện một âm mưu kéo dài 15 năm nhằm lừa gạt cơ quan thuế, làm tăng thêm những rắc rối pháp lý đối với cựu tổng thống khi ông tái tranh cử vào năm 2024.
New Zealand - Việt Nam cần mở rộng hợp tác
3 giờ trước 548 1k
Ngày 6-12, tại trụ sở Nghị viện New Zealand, sau lễ đón theo nghi lễ của người bản địa Maori, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Adrian Rurawhe.
Thêm căng thẳng mới giữa Nga và Ukraine

Thêm căng thẳng mới giữa Nga và Ukraine

(NLĐO) - Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) vừa yêu cầu bắt giữ vắng mặt phó thủ tướng và nhà ngoại giao cấp cao Ukraine.