01/08/2018 15:52

Báo chí quốc tế khen ngợi Cầu Vàng của Việt Nam

(NLĐO) – Cây Cầu Vàng được nâng đỡ bởi hai bàn tay khổng lồ trên đỉnh Bà Nà ở Đà Nẵng đang là một trong những điểm đến du lịch thu hút sự chú ý trong và ngoài nước.

Cầu Vàng (Golden Bridge) nằm cách mực nước biển ở độ cao 1.400 m, có tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra vùng nông thôn xung quanh. Dọc theo cây cầu màu vàng là dãy hoa Lobelia màu tím kéo dài gần 150 m uốn cong theo thiết kế tinh tế. Điểm nhấn thật sự của kiến trúc ấn tượng này là hai bàn tay điêu khắc nâng đỡ cây cầu.

Theo trang Bored Panda, đại diện công ty TA Landscape Architecture cho biết: "Chúng tôi thiết kế bàn tay với phần khung từ sợi thủy tinh phủ lưới thép. Toàn bộ việc xây dựng cây cầu mất khoảng một năm".

Những hình ảnh về Cầu Vàng được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn du lịch nổi tiếng thế giới và mạng xã hội thu hút sự quan tâm đáng kinh ngạc của cộng đồng quốc tế. Nhà thiết kế chính và sáng lập TA Landscape Architecture, Vũ Việt Anh, chia sẻ công ty ông tự hào vì công trình được mọi người trên thế giới đón nhận.

Một số hình ảnh Cầu Vàng ở vườn Thiên Thai thuộc khu du lịch Bà Nà Hills vừa mở cửa đón du khách hồi tháng 6 được đăng trên các trang báo nước ngoài.

Báo chí quốc tế khen ngợi Cầu Vàng của Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh: newsexaminer

Báo chí quốc tế khen ngợi Cầu Vàng của Việt Nam - Ảnh 2.

Một bàn tay nâng đỡ cây cầu. Ảnh: tournesoul.me

Báo chí quốc tế khen ngợi Cầu Vàng của Việt Nam - Ảnh 3.

Hình ảnh cầu vàng nhìn từ trên cao. Ảnh: smashpop

Báo chí quốc tế khen ngợi Cầu Vàng của Việt Nam - Ảnh 4.

Dãy hoa tím chạy dọc theo Cầu Vàng. Ảnh: newsexaminer

Báo chí quốc tế khen ngợi Cầu Vàng của Việt Nam - Ảnh 5.

Ảnh: Amazing Things in Vietnam

Báo chí quốc tế khen ngợi Cầu Vàng của Việt Nam - Ảnh 6.

Ảnh: Amazing Things in Vietnam

Toàn cảnh Cầu Vàng tại Bà Nà Hills. Video: Amazing Things in Vietnam

Xuân Mai (Theo Bored Panda, Guardian)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Cảnh sát nghẹn ngào tìm thấy cậu bé 2 tuổi trong miệng cá sấu
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Thi thể của một cậu bé 2 tuổi mất tích ở St Petersburg, bang Florida - Mỹ được tìm thấy trong miệng của một con cá sấu ngày 31-3.
Bắt được trăn khủng dưới nền nhà
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Một con trăn khổng lồ xuất hiện rồi biến mất dưới nền nhà của ông Amnat Chuasuk. Ông không thể tìm thấy nó cho đến khi gọi điện cầu cứu đội cứu hộ.
Cơ hội cho lao động Việt Nam tại Nhật
1/4/2023 548 1k
Theo số liệu mới công bố hồi cuối tháng 3 của Cục Nhập cư Nhật Bản, số cư dân người nước ngoài tại nước này (tính đến cuối năm 2022) đạt mức cao kỷ lục với hơn 3 triệu người, tăng 11,4% so với năm trước đó.
Ghế nóng "rực lửa" của thẩm phán trong vụ ông Trump bị truy tố
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Thẩm phán New York Juan Merchan, người chịu trách nhiệm giám sát việc đại bồi thẩm đoàn truy tố cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, phải đối mặt với thách thức chưa từng có.
Phiên tòa xét xử ông Donald Trump còn lâu… mới diễn ra?

Phiên tòa xét xử ông Donald Trump còn lâu… mới diễn ra?

(NLĐO) – Tuy vụ bắt giữ lịch sử nhằm vào cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ​​diễn ra trong những ngày tới nhưng ông gần như chắc chắn sẽ không phải hầu tòa trong một thời gian dài.