09/11/2018 18:21

Bà Obama tuyên bố "không bao giờ tha thứ" cho ông Trump

(NLĐO) - Trong cuốn hồi ký “Becoming” (tạm dịch: “Tương xứng”), cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama viết rằng bà sẽ "không bao giờ tha thứ" cho Tổng thống Donald Trump vì ông nói chồng bà không thực sự sinh ra ở Mỹ.

Theo tạp chí The Hill hôm 9-11, cuốn hồi ký của bà Obama dự kiến phát hành vào ngày 13-11 tới. Nội dung hồi ký đề cập chi tiết từ quãng thời gian niên thiếu của bà Obama ở TP Chicago cho tới lúc bà trở thành đệ nhất phu nhân Mỹ.

Sách cũng tiết lộ cảm giác sốc và hoài nghi của bà Obama sau cuộc bầu cử hồi năm 2016, trong đó ứng cử viên đảng Cộng hoà Donald Trump giành chiến thắng trước ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Bà Obama tuyên bố không bao giờ tha thứ cho ông Trump - Ảnh 1.

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama. Ảnh: NDTV

Đáng chú ý, bà Obama viết trong "Becoming" rằng bà sẽ "không bao giờ tha thứ" cho Tổng thống Donald Trump vì có những "tuyên bố mang tính bài ngoại" rằng chồng bà không thực sự sinh ra ở Mỹ.

"Tất cả những điều đó thật điên rồ và hèn hạ. (...) Chúng cũng rất nguy hiểm. (...) Nếu ai đó bất ổn về tinh thần nạp đạn một khẩu súng và lái xe đến Washington thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu người đó đi tìm con gái của chúng tôi? Donald Trump, với những tuyên bố cạnh khoé, liều lĩnh và mạnh miệng của ông ta, đã đặt gia đình tôi vào tình trạng nguy hiểm. Vì điều này, tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho ông ta" – bà Obama viết.

Ông Obama – vị tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ - thường bị Tổng thống Donald Trump công kích, bao gồm cả lần ông khơi mào thuyết âm mưu về giấy khai sinh của ông Obama.

Trong cuốn hồi ký, bà Obama cũng chỉ trích những bình luận của ông Trump về phụ nữ cũng như hành vi của ông trong các cuộc tranh luận với bà Clinton vào năm 2016.

Những bình luận kể trên thuộc loại trực tiếp nhất mà bà Obama nhằm vào Tổng thống Trump, người mà bà hầu như tránh chỉ trích kể từ khi rời Nhà Trắng vào năm ngoái.

Vài ngày tới, bà Obama lên kế hoạch đến 10 thành phố để giới thiệu cuốn hồi ký của mình, dự kiến ​​khởi hành vào ngày 13-11 tại quê hương Chicago của bà.

Phạm Nghĩa (Theo NDTV)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ tấn công mạng bí ẩn khiến Mỹ rúng động
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chính phủ Mỹ vừa trừng phạt Nga vì vụ tấn công mạng SolarWinds vào năm 2020, gây thiệt hại cho các công ty bảo mật và khiến Washington rúng động.
Thử thách xếp hàng chờ Tổng thống Joe Biden
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thế giới dường như đã trở nên nguy hiểm và phức tạp hơn so với thời điểm Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức cách đây chưa đầy 3 tháng, một phần là do các đối thủ của Washington.
Thái Lan, Campuchia lo vỡ trận Covid-19, xử tướng 2 sao vì ăn nhậu giữa dịch
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tòa án thành phố Phnom Penh ngày 17-4 mở phiên tòa xét xử vụ một cựu tướng lĩnh 2 sao tiệc tùng giữa dịch Covid-19, vi phạm lệnh cấm của chính phủ.
Philippines nín thở chờ siêu bão
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Bão Surigae đang áp sát vùng biển phía đông của Philippines với sức gió tối đa duy trì ở mức 215 km/giờ. Nếu sức gió vượt quá 220 km/giờ, Surigae sẽ thành siêu bão, tương đương bão cấp 5 theo thang đo bão Đại Tây Dương.
Ukraine - Nga ăn miếng trả miếng

Ukraine - Nga ăn miếng trả miếng

Căng thẳng giữa Ukraine và Nga tiếp tục leo thang khi chính quyền Kiev hôm 17-4 tuyên bố sẽ trả đũa việc Moscow bắt ông Alexander Sosonyuk, Tổng lãnh sự Ukraine tại TP St. Petersburg.