02/09/2018 15:39

Ông Bush chia kẹo cho bà Obama trong lễ tang TNS McCain

(NLĐO)- Khoảnh khắc cựu Tổng thống Gerge W.Bush kín đáo đặt một chiếc kẹo vào tay cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama trong tang lễ thượng nghị sĩ (TNS) John McCain đã "đốn tim" cộng đồng mạng xã hội.

Giữa bài điếu văn của cựu nghị sĩ Joe Lieberman trong lễ tang ông John McCain tại Nhà thờ Quốc gia Washington hôm 1-9, ống kính truyền hình đã kịp ghi lại một khoảnh khắc làm ấm lòng khán giả tuyền hình.

Ngồi cùng hàng ghế đầu với vợ chồng ông Obama, ông Bush đã lấy một chiếc kẹo từ vợ ông – cựu Đệ nhất phu nhân Laura Bush và kín đáo quay sang dúi vào tay bà Obama - người đang ngồi bên phải ông.

Ông Bush chia kẹo cho bà Obama trong lễ tang TNS McCain - Ảnh 1.
Ông Bush chia kẹo cho bà Obama trong lễ tang TNS McCain - Ảnh 2.

Khoảnh khắc cựu Tổng thống Bush đặt chiếc kẹo vào tay bà Obama

Cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama khẽ nói "Cảm ơn" và nhận chiếc kẹo trong khi chồng bà- cựu Tổng thống Barack Obama nhìn sang và mỉm cười một cách hài lòng.

Khoảnh khắc nhẹ nhàng này đã làm nức lòng cộng đồng mạng xã hội Twitter. Một người dùng Twitter bình luận: "Nhìn thấy ông George Bush lấy kẹo từ vợ ông để chia cho bà Obama trong khi cố tỏ ra thật kín đáo đã khiến tôi có niềm tin hơn vào tương lai của Đảng Cộng hòa".

Người dùng Twitter có tên Amee Vanderpool bình luận: "Ống kính truyền hình tạm rời câu chuyện đùa của ông Joe Lieberman để quay sang cảnh bà Laura Bush chuyền một cái kẹo cho bà Michelle Obama thông qua ông George Bush và đây có lẽ là điều tuyệt vời nhất tôi từng thấy".

Tình bạn giữa vị cựu Tổng thống và người vợ của người kế nhiệm ông cũng từng thể hiện rất rõ ràng trước công chúng một bài dịp trước đây. Trong đó đáng nhớ nhất là bức ảnh bà Obama ôm cựu Tổng thống Bush trong lễ khánh thành Bảo tàng lịch sử và văn hóa của người Mỹ gốc Phi Smithsonian vào tháng 9 năm 2016. Bức ảnh "gây bão" mạng xã hội và thường được xem là hình ảnh tiêu biểu cho tình bạn của họ.

Ông Bush chia kẹo cho bà Obama trong lễ tang TNS McCain - Ảnh 3.

Khoảnh khắc tiêu biểu cho tình bạn của ông Bush và bà Obama vào năm 2016. Ảnh: AP

Cựu Tổng thống Bush và Obama, những người từng là đối thủ của cố nghị sĩ McCain đều khen ngợi ông trong bài điếu văn của họ hôm 1-9 và cùng con gái ông Meghan McCain gửi những thông điệp "thâm thúy" đến vị đương kim Tổng thống vắng mặt Donald Trump.

Trong suốt nhiều năm, ông Trump đã công khai đối lập quan điểm với ông McCain và mỉa mai binh nghiệp của ông McCain và vẫn tiếp tục công kích ông McCain ngay cả sau khi ông trở bệnh.

Cựu nghị sĩ Đảng Cộng hòa John McCain đã qua đời hôm 25-8 do căn bệnh ung thư não, chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 82 của ông.

Ông Trump, cũng là thành viên Đảng Cộng hòa, đã dành ngày thứ bảy 1-9 để đăng Twitter về những vấn đề khác và đi đến câu lạc bộ golf riêng của ông ở Virginia.

Trước khi qua đời, ông McCain đã nhờ hai vị cựu Tổng thống Obama và Bush đọc điếu văn trong tang lễ của ông trong khi gia đình ông khẳng định rằng ông Trump sẽ không được hoan nghênh.

N. Thương (theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Báo động về Covid-19
9 phút trước 548 1k
Brazil đang chìm trong "cơn bão hoàn hảo" với tỉ lệ tử vong vì Covid-19 cao đến mức gây sốc!
Trung Quốc phản ứng tuyên bố chung Mỹ - Nhật
2 giờ trước 548 1k
Trung Quốc hôm 17-4 có phản ứng mạnh đối với nội dung tuyên bố chung được Mỹ và Nhật Bản đưa ra sau hội nghị thượng đỉnh tại Nhà Trắng một ngày trước đó.
Nữ hoàng Anh lặng lẽ ngồi nhìn linh cữu Hoàng thân Philip
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) – Nữ hoàng Anh Elizabeth II lau nước mắt và ngồi lặng lẽ một mình tại nhà nguyện St George trong lễ tang của chồng, Hoàng thân Philip.
New Zealand: Thần đồng gốc Việt có nguy cơ bị trục xuất vì quá thông minh
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Cô bé Vicky Ngo Ngoc, thần đồng gốc Việt 13 tuổi, đang theo bậc cử nhân hệ song bằng với hai chuyên ngành tài chính và toán ứng dụng.
Tướng Campuchia bị Thủ tướng "sờ gáy" vì tiệc tùng giữa dịch Covid-19

Tướng Campuchia bị Thủ tướng "sờ gáy" vì tiệc tùng giữa dịch Covid-19

(NLĐO) - Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chỉ thị bộ trưởng tư pháp làm việc với tòa án thủ đô Phnom Penh và toà thị chính về vụ một tướng lĩnh 2 sao tiệc tùng giữa đại dịch Covid-19.