03/10/2016 16:36

iPhone phát nổ giữa lớp học

Chiếc iPhone 6 Plus của Darin Hlavaty, sinh viên trường Rowan College (Mỹ) bất ngờ phát nổ trong lớp học.

Darin Hlavaty, sinh viên tại Burlington County thuộc bang New Jersey, Mỹ, cho biết chiếc iPhone 6 Plus của anh bất ngờ phát nổ trong lớp học. Khi đó, Darin để iPhone ở túi quần sau.

Theo Darin Hlavaty, khi anh đang ngồi trong lớp học, chiếc iPhone 6 Plus bắt đầu nóng dần và bốc khói. Hlavaty liền ném chiếc smartphone đang “bốc hỏa” xuống đất và đá nó đi.


Chiếc iPhone phát nổ khiến quần của Darin bị rách ở túi sau.

Chiếc iPhone phát nổ khiến quần của Darin bị rách ở túi sau.

Vụ nổ đã khiến chiếc quần jeans của anh thủng một lỗ phía sau và chiếc iPhone 6 Plus không thoát khỏi cảnh nổ tan tành, nhiều phần cháy đen, dù Darin chỉ mới mua thiết bị này khoảng 6 tháng.

Dựa trên những gì còn sót lại, chiếc iPhone 6 Plus của Hlavaty bị nghi ngờ từng nứt bên trong từ trước và đây là một phần nguyên nhân của sự cố. Một thiết bị hư hại có thể xem nó tiềm tàng sự nguy hiểm. Khi Darin đặt máy trong túi quần sau và ngồi đè lên điện thoại, rủi ro ấy đã xuất hiện.

Ngoài ra, nếu phần lớn các vụ phát nổ trước đó của Galaxy Note7 xảy ra khi chiếc smartphone đang được cắm sạc và được xác định nguyên nhân là do lỗi pin, những sự cố phát nổ liên quan đến iPhone 7 và iPhone 6 Plus gần đây lại xảy ra khi thiết bị không hề được cắm sạc.

Trước đó, dòng sản phẩm iPhone 6 của Apple cũng chịu nhiều tai tiếng khi gây ra bỏng chân nặng cho một người dân ở Australia và phát nổ ở Ấn Độ vào năm ngoái.

Theo Gia Bảo (Zing)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cách mở khóa điện thoại thông minh… kỳ quặc
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Đại học Kyushu và Đại học Tokyo (Nhật Bản) phát triển công nghệ mở khóa điện thoại thông minh bằng hơi thở thông qua hệ thống bảo mật sinh trắc học chuyên dụng.
iPhone 14 “ế”, Apple giảm sản lượng
29/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Apple dường như phải tạm ngừng kế hoạch tăng sản lượng 4 mẫu điện thoại iPhone 14 vì “nhu cầu của khách hàng không cao như dự đoán”.
Kính thực tế ảo hạn chế đau đớn khi phẫu thuật
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Những nội dung được truyền tải qua kính thực tế ảo tác động làm bệnh nhân bị phân tâm trong quá trình phẫu thuật, giúp họ giảm bớt cảm giác đau dù không dùng nhiều thuốc gây mê trước khi phẫu thuật.
Huawei sử dụng trí tuệ nhân tạo điều chế thuốc mới
21/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Huawei Cloud dựa vào trí tuệ nhân tạo (AI) để đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu và điều chế thuốc mới trên cơ sở mô hình phân tử thuốc Pangu.
Từ màn hình "tai thỏ" đến "đục lỗ" trên iPhone

Từ màn hình "tai thỏ" đến "đục lỗ" trên iPhone

Một trong những điểm nhấn thu hút nhiều người chú ý trên dòng smartphone iPhone 14 series vừa được hãng Apple ra mắt là màn hình khác thường của bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Lần đầu...