03/10/2016 16:36

iPhone phát nổ giữa lớp học

Chiếc iPhone 6 Plus của Darin Hlavaty, sinh viên trường Rowan College (Mỹ) bất ngờ phát nổ trong lớp học.

Darin Hlavaty, sinh viên tại Burlington County thuộc bang New Jersey, Mỹ, cho biết chiếc iPhone 6 Plus của anh bất ngờ phát nổ trong lớp học. Khi đó, Darin để iPhone ở túi quần sau.

Theo Darin Hlavaty, khi anh đang ngồi trong lớp học, chiếc iPhone 6 Plus bắt đầu nóng dần và bốc khói. Hlavaty liền ném chiếc smartphone đang “bốc hỏa” xuống đất và đá nó đi.


Chiếc iPhone phát nổ khiến quần của Darin bị rách ở túi sau.

Chiếc iPhone phát nổ khiến quần của Darin bị rách ở túi sau.

Vụ nổ đã khiến chiếc quần jeans của anh thủng một lỗ phía sau và chiếc iPhone 6 Plus không thoát khỏi cảnh nổ tan tành, nhiều phần cháy đen, dù Darin chỉ mới mua thiết bị này khoảng 6 tháng.

Dựa trên những gì còn sót lại, chiếc iPhone 6 Plus của Hlavaty bị nghi ngờ từng nứt bên trong từ trước và đây là một phần nguyên nhân của sự cố. Một thiết bị hư hại có thể xem nó tiềm tàng sự nguy hiểm. Khi Darin đặt máy trong túi quần sau và ngồi đè lên điện thoại, rủi ro ấy đã xuất hiện.

Ngoài ra, nếu phần lớn các vụ phát nổ trước đó của Galaxy Note7 xảy ra khi chiếc smartphone đang được cắm sạc và được xác định nguyên nhân là do lỗi pin, những sự cố phát nổ liên quan đến iPhone 7 và iPhone 6 Plus gần đây lại xảy ra khi thiết bị không hề được cắm sạc.

Trước đó, dòng sản phẩm iPhone 6 của Apple cũng chịu nhiều tai tiếng khi gây ra bỏng chân nặng cho một người dân ở Australia và phát nổ ở Ấn Độ vào năm ngoái.

Theo Gia Bảo (Zing)

Tin liên quan

Viết bình luận

Smartphone camera 64MP và ROM 256GB, giá dưới 6 triệu đồng
25/3/2023 548 1k
Ngày 24-3, smartphone Realme C55 đã được mở bán tại thị trường Việt Nam.
Tỉ phú tiền số Do Kwon bị bắt giữ ở Montenegro
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú tiền số Do Kwon được cho là vừa bị bắt giữ tại Montenegro sau thời gian dài lẩn trốn và đã bị nhà chức trách Mỹ truy tố.
Nhiều sản phẩm Apple tại Việt Nam giảm giá đến tận đáy
19/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Những người mua iPhone 14 của Apple từ sau Tết đang bị thiệt hại đáng kể vì giá mặt hàng này được các hệ thống bán lẻ điều chỉnh giảm liên tục.
AI định hình tương lai trải nghiệm khách hàng
18/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Trải nghiệm khách hàng hiện đứng đầu trong số các ưu tiên chuyển đổi số của doanh nghiệp, giúp 94% khách hàng của doanh nghiệp quay trở lại giao dịch lần hai.
Mỹ ra đòn "triệt hạ" với công ty mẹ TikTok?

Mỹ ra đòn "triệt hạ" với công ty mẹ TikTok?

(NLĐO) - Chính quyền Tổng thống Joe Biden yêu cầu ByteDance, công ty Trung Quốc sở hữu TikTok, phải bán ứng dụng này, nếu không thì nó bị cấm triệt để trên toàn nước Mỹ.