Thị trường 20/12/2018 15:10

Tri ân cội nguồn và trách nhiệm cộng đồng

Cuộc chinh phục dải đất hình chữ S của Tập đoàn Mai Linh đã hoàn tất trong chặng đường xây dựng và phát triển đầu tiên. Sau 25 năm, giờ đây Mai Linh đã có mặt khắp 63 tỉnh thành và 4 huyện đảo của đất nước.

Đạt được nền móng vững chắc này, bên cạnh hoạt động kinh doanh là kết quả của sự xây dựng và nuôi dưỡng văn hoá Mai Linh – văn hoá khởi nguồn từ người lính, luôn luôn biết ơn, tri ân cội nguồn cũng như trách nhiệm với cộng đồng hôm nay.

Từ khát vọng người lính…

Nhắc đến Mai Linh là nhắc đến hình ảnh của "những người lính trở về", đặc biệt là người sáng lập Hồ Huy – một doanh nhân tâm tài luôn nặng ân tình với quê hương, với dân tộc, với đồng đội và với hơn 30 ngàn nhân sự thuộc gia đình Mai Linh.

Bằng tinh thần người lính và khát vọng, taxi Mai Linh ra đời cũng là lần đầu tiên hình ảnh người tài xế được nâng lên bằng tác phong chuyên nghiệp và lịch sự: đồng phục với cravat xanh trên cổ áo; trong phục vụ khách hàng luôn cúi chào, mở cửa xe, lời nói xin chào và cảm ơn luôn thường trực trên môi. Đặc biệt, nhiều lái xe Mai Linh có thể giao tiếp bằng tiếng anh để hướng dẫn du khách quốc tế. "Nụ cười Mai Linh", "Mai Linh xin chào" đã trở thành biểu tượng của ngành taxi.

Tri ân cội nguồn và trách nhiệm cộng đồng - Ảnh 1.

Mai Linh đã phủ màu xanh trên khắp dải đất hình chữ S

25 năm miệt mài xây dựng và chinh phục thách thức, Mai Linh giờ đây đã phủ màu xanh trên khắp dải đất hình chữ S, từ địa đầu Móng Cái đến mũi Cà Mau, vươn ra tận hải đảo xa xôi. Để mở rộng hoạt động kinh doanh, cũng như tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, đối tác, Mai Linh vừa ra mắt một dịch vụ mới là taxi Hoà Bình Xanh nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của khách hàng, tạo việc làm với nguồn thu nhập ổn định cho lái xe. Khác với taxi Mai Linh chỉ sử dụng xe màu xanh thì taxi Hoà Bình Xanh sẽ nhận tất cả các màu xe, đối tác có thể giữ nguyên màu sơn xe của mình.

... Và thiết tha nguồn cội...

Song song với đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, những người lính năm xưa luôn trăn trở trách nhiệm với cộng đồng xã hội, trên hết là những hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa. Rất nhiều chương trình mang đậm chất nhân văn xã hội, thể hiện sự biết ơn những người anh hùng dân tộc, như chương trình đưa 500 cựu chiến binh về "Thăm lại chiến trường xưa - kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ" năm 2004; "Tiếp lửa truyền thống, vang mãi khúc quân hành - Kỷ niệm 30 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước" đưa 1.000 Cựu chiến binh từ 64 tỉnh thành về gặp mặt tại Dinh Độc Lập năm 2005… Đặc biệt, chương trình "Thăng Long - Hồn thiêng sông núi" Mai Linh đã tổ chức đưa 1.000 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng thời đại Hồ Chí Minh về dự Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội năm 2010. Hàng loạt các chương trình từ thiện xã hội như tặng 1.000 áo ấm, 1.000 con trâu bò cho bà con phía Bắc bị giá rét, ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai lũ lụt, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng học bổng cho học sinh nghèo, học sinh con em liệt sĩ.... Tất cả những chương trình ấy đã để lại những dấu ấn sâu đậm, xúc động lòng người.

Tri ân cội nguồn và trách nhiệm cộng đồng - Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo và CB – NV Tập đoàn Mai Linh cùng tham gia chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting lần 13 - 2018

Chủ tịch Hồ Huy - người sáng lập Tập đoàn Mai Linh luôn mang trăn trở của một người lính rằng hòa bình dân tộc phải gắn liền với xã hội phồn vinh, đời sống người dân thịnh vượng. Ông miệt mài đeo đuổi các giá trị nhằm mang lại hạnh phúc cho tập thể Mai Linh, cho sự phát triển của cộng đồng xã hội. Sự thành công của Mai Linh ngày hôm nay cũng là sự thành công của 30 ngàn CBNV Mai Linh góp phần tích cực cho sự phát triển của cộng đồng và xã hội. Một trong những hoạt động xã hội đã trở thành thường niên của đại gia đình Mai Linh là chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting. Chương trình diễn ra 14 năm, cũng là 14 lần Mai Linh đồng hành với vị trí nhà tài trợ vàng, cả về vật chất lẫn nhân sự tham gia. Năm 2019 này, Mai Linh hân hạnh tiếp tục đồng hành cùng chương trình bằng những bước chân và cả những cánh tay chia sẻ, nhằm mang đến cho người nghèo cái Tết ấm áp và ý nghĩa hơn.

Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 14 – 2019 sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ 30 ngày 12-1-2019, tại Khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM.


LInh Trần

Viết bình luận

Cua biển Kiên Giang, sầu riêng Đắk Lắk lại rớt giá
1 giờ trước 548 1k
Xuất khẩu khó khăn, sức tiêu thụ tại thị trường trong nước lại giảm mạnh khiến một số mặt hàng nông sản, hải sản như cua biển ở Kiên Giang, sầu riêng ở Đắk Lắk lại rớt giá...
Amway Việt Nam hỗ trợ tuyến đầu chống dịch khu vực phía Nam
28/7/2021 548 1k
Ngày 28-7-2021, Amway Việt Nam ủng hộ khẩn cấp 2.000 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhằm tiếp sức tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19.
Yến sào Khánh Hòa hỗ trợ gần 2 tỉ đồng chung tay phòng, chống dịch Covid-19
27/7/2021 548 1k
Chiều 26-7, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa và Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Nha Trang, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã tặng 3 tấn gạo, 800 thùng nước Sanna để bổ sung vào nguồn hàng “gian hàng 0 đồng” chia sẻ người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 và phục vụ lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
Prudential Việt Nam nhận giải thưởng nhà bán hàng xuất sắc với sản phẩm PRU-Bảo Vệ 24/7
27/7/2021 548 1k
Tại hội nghị thường niên Shopee Brands & Partners Conference 2021, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) được vinh danh là nhà bán hàng xuất sắc với giải thưởng 2020 Tech Savvy Performer cùng sản phẩm bảo hiểm trực tuyến PRU-Bảo Vệ 24/7.
Thủy sản khó tiêu thụ, giá tôm, cua ở miền Tây đi xuống

Thủy sản khó tiêu thụ, giá tôm, cua ở miền Tây đi xuống

Việc vận chuyển gặp khó khăn, các công ty giảm mua nguyên liệu đầu vào vì thiếu lao động, khiến giá tôm, cua ở miền Tây giảm nhẹ.