13/05/2019 14:21

Saigontourist hợp tác chiến lược với tỉnh Nghệ An

Vào sáng ngày 13-5, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) và tỉnh Nghệ An đã ký hợp tác chiến lược giai đoạn 2019 - 2025. Lễ ký diễn ra giữa ông Thái Thanh Quý, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và ông Phạm Huy Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist.

Tham gia chứng kiến lễ ký có sự hiện diện của ông Lê Hồng Vinh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist, cùng đại diện lãnh đạo của tỉnh Nghệ An, Saigontourist, các cơ quan truyền thông.

Saigontourist hợp tác chiến lược với tỉnh Nghệ An - Ảnh 1.

Ông Phạm Huy Bình và ông Thái Thanh Quý đại diện hai đơn vị ký kết bản thỏa thuận hợp tác sâu rộng, toàn diện giữa Saigontourist và Nghệ An

Trong khuôn khổ hợp tác chiến lược giữa Saigontourist và Nghệ An, hai bên thống nhất tăng cường mối quan hệ hợp tác, liên kết chặt chẽ nhằm triển khai chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2019 – 2025 giữa TP HCM và tỉnh Nghệ An; tập trung phát huy tiềm năng, thế mạnh của hai bên để thúc đẩy phát triển du lịch, nâng cao tính chuyên nghiệp và tính cạnh tranh của du lịch Nghệ An và Saigontourist thông qua các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch, đào tạo nguồn nhân lực...

Theo ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist, Nghệ An là một trong những thị trường quan trọng của Saigontourist. Chỉ tính trong giai đoạn 2015 – 2018, các đơn vị lữ hành, lưu trú của hệ thống Saigontourist đã đưa đến Nghệ An 152.098 lượt khách, trong đó gồm 40% khách quốc tế, với tổng doanh thu đóng góp du lịch Nghệ An 300 tỉ đồng. Saigontourist là doanh nghiệp đầu tiên đầu tư phát triển du lịch Nghệ An thông qua hai cơ sở lưu trú 4 sao là khách sạn Sài Gòn - Kim Liên (hoạt động năm 1999) và Sài Gòn - Kim Liên Resort (hoạt động năm 2006). Các công ty lữ hành thuộc hệ thống Saigontourisrt là những doanh nghiệp tiên phong khai thác tuyến điểm Nghệ An. Chỉ riêng tại Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (công ty con của Saigontourist) giai đoạn 2015 - 2018 đã phục vụ khoảng 52.000 lượt khách và góp phần mang lại doanh thu cho du lịch Nghệ An trên 80 tỉ đồng.

Hợp tác khai thác sản phẩm, nguồn khách

Đối với công tác hợp tác phát triển sản phẩm, phục vụ nguồn khách qua lại, Saigontourist ưu tiên đưa khách du lịch đến Nghệ An. Saigontourist cử chuyên gia tư vấn giúp Nghệ An xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp với các đối tượng khách nội địa và quốc tế đến từ miền Nam trên cơ sở phát huy những tài nguyên lợi thế sẵn có về tài nguyên, địa lý và đặc điểm kinh tế, văn hóa vùng miền của Nghệ An. Tỉnh Nghệ An ưu tiên sử dụng các sản phẩm tour, tuyến trong nước và quốc tế do các công ty lữ hành thuộc Saigontourist thực hiện và ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại các đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng của Saigontourist tại Nghệ An.

Saigontourist hợp tác chiến lược với tỉnh Nghệ An - Ảnh 2.

Vẻ đẹp của đảo chè Thanh Chương

Đối với dòng sản phẩm tour, tuyến, Saigontourist triển khai chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP HCM phối hợp chặt chẽ với Nghệ An xây dựng các chương trình tour. Saigontourist ưu tiên các điểm đến Nghệ An trong chương trình tour bán cho khách du lịch, đặc biệt ưu tiên khai thác khách du lịch về Nghệ An nhân các dịp kỷ niệm 50 năm (1969-2019), 55 năm (1969-2024) thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 130 năm (1890-2020), 135 năm (1890-2025) ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (1911-2021); Kỷ niệm 90 năm (1930 - 2020), 95 năm (1930 - 2025) Xô viết Nghệ Tĩnh, kỷ niệm 55 năm chiến thắng Truông Bồn (1968-2023)... và mùa du lịch thấp điểm của Nghệ An. Saigontourist phối hợp đón các đoàn Famtrip, Presstrip, Blogger trong nước, quốc tế đến khảo sát, nghiên cứu tìm hiểu và tuyên truyền về du lịch Nghệ An.

Saigontourist hợp tác chiến lược với tỉnh Nghệ An - Ảnh 3.

Saigontourist tổ chức tour Về nguồn cho đoàn khách của Ban Tuyên giáo Thành ủy đầu tháng 5-2019

Dự kiến trong năm 2019, Saigontourist phục vụ hàng vạn lượt khách tham gia sản phẩm tour đơn tuyến "Về nguồn" đến với các tuyến điểm hấp dẫn tại Nghệ An. Đồng thời tiếp tục mở rộng khai thác các loại hình du lịch di tích văn hóa - lịch sử, cộng đồng, du lịch canh nông, du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm, du lịch khám phá phục vụ khách đến Nghệ An. Bên cạnh đó, Saigontourist tiếp tục khai thác các dòng tour liên tuyến kết nối Nghệ An với các tỉnh khu vực trung bộ và bắc bộ.

Chỉ riêng khách "Về nguồn" dành cho các cơ quan ban ngành TP HCM, từ tháng 5 đến tháng 8 năm nay, Saigontourist tổ chức 800 khách đến với Nghệ An. Tour đầu tiên đã diễn ra từ ngày 6 đến 9-5. Tour thứ 2 diễn ra từ ngày 21 đến 24-5 và 8 tour kế tiếp diễn ra đến ngày 15-8.

Hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch

Saigontourist giao Trường Trung cấp Du lịch - Khách sạn Saigontourist (STHC) và các đơn vị thành viên của Saigontourist tiếp tục hỗ trợ, mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ du lịch cho tỉnh Nghệ An, theo hình thức: tỉnh Nghệ An gửi học viên tham gia các khóa đào tạo tại STHC; hoặc mời các giảng viên STHC tham gia các khóa đào tạo tại Nghệ An; tỉnh Nghệ An cử nhân sự thực tập, nghiên cứu việc điều hành, quản lý, phục vụ tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí... của Saigontourist trên toàn quốc. Saigontourist ưu tiên tuyển dụng nguồn nhân lực được đào tạo tại các trường đào tạo về lĩnh vực du lịch, đào tạo nghề về du lịch ở Nghệ An phù hợp với chiến lược phát triển của Tổng Công ty và ngành nghề đào tạo. Saigontourist nghiên cứu phối hợp với các trường đào tạo về lĩnh vực du lịch, đào tạo nghề về du lịch ở Nghệ An đặt hàng đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu phát triển của Tổng Công ty. Bên cạnh đó, Saigontourist hỗ trợ các trường đào tạo về lĩnh vực du lịch, đào tạo nghề về du lịch ở Nghệ An thông qua việc tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực tập tại các đơn vị thành viên và chi nhánh của Saigontourist.

Saigontourist hợp tác chiến lược với tỉnh Nghệ An - Ảnh 4.

Khách sạn Sài Gòn - Kim Liên tiêu chuẩn 4 sao, thuộc Saigontourist tại thành phố Vinh

Về phía Nghệ An, hỗ trợ Trung tâm đào tạo nghề du lịch của Công ty Cổ phần Sài Gòn - Kim Liên và Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist mở các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghề về du lịch Nghệ An.

Hợp tác công tác xúc tiến, quảng bá, sự kiện du lịch

Saigontourist hỗ trợ công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, điểm đến và sản phẩm dịch vụ du lịch Nghệ An ra thị trường toàn cầu thông qua mạng lưới các phương tiện truyền thông trong nước, quốc tế và đối tác của Saigontourist, tại một số hội chợ quốc tế tại các nước có sự tham gia của Saigontourist.

Cụ thể, Saigontourist hỗ trợ, đầu tư xây dựng bảng quảng bá du lịch màn hình Led tại Khu di tích Kim Liên, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Saigontourist mong muốn khi du khách đến với quê hương Bác Hồ sẽ trải nghiệm những hình ảnh đẹp, sinh động, ý nghĩa nhất về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Bác Hồ kính yêu, cùng những câu chuyện kể hấp dẫn về du lịch Nghệ An.

Saigontourist hợp tác chiến lược với tỉnh Nghệ An - Ảnh 5.

Chùa Đại Tuệ, một trong những điểm tham quan tâm linh nổi tiếng Nghệ An

Saigontourist hỗ trợ Nghệ An tổ chức tham gia các sự kiện lớn tại TP HCM như Ngày hội du lịch TP HCM, Hội chợ du lịch quốc tế ITE – TP HCM. Quảng bá giới thiệu du lịch Nghệ An trên các phương tiện truyền thông báo - đài và trên các kênh truyền thông, ấn phẩm của Saigontourist. Hai bên cùng thực hiện ấn phẩm du lịch giới thiệu về Saigontourist và ngành du lịch Nghệ An…

Saigontourist là tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam, ra đời tháng 8-1975, hiện quản lý trên 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch,... Hàng năm đón tiếp và phục vụ trên 3 triệu lượt khách, tổng doanh thu khoảng 22.500 tỉ đồng, lợi nhuận khoảng 5.000 tỉ đồng và nộp ngân sách nhà nước trên 4.000 tỉ đồng.

Nghệ An là tuyến điểm có thế mạnh về du lịch với cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, văn hóa bản địa độc đáo, vùng đất nổi tiếng địa linh nhân kiệt, đặc biệt là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giao thông thuận lợi, ẩm thực phong phú, con người mến khách… Trong chiến lược phát triển giai đoạn 2016 – 2020, du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của Nghệ An.

Mở chi nhánh Lữ hành Saigontourist tại Nghệ An

Trong tháng 6 năm nay, Saigontourist chính thức khai trương chi nhánh Lữ hành Saigontourist đặt tại khách sạn Sài Gòn - Kim Liên, tọa lạc tại trung tâm thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An nhằm thu hút du khách quốc tế, nội địa đến Nghệ An; phục vụ các đoàn khách công tác tại Nghệ An. Tỉnh Nghệ An hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho Saigontourist triển khai các dự án đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn do ngành du lịch quản lý.


Anh Nguyên
từ khóa :

Viết bình luận

Cảnh giác với thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh
7/12/2019 548 1k
Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo trên một số website, trong đó có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
TP HCM tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết
7/12/2019 548 1k
Để nguồn hàng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 bảo đảm an toàn thực phẩm, Sở Công Thương và Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM tăng cường kiểm soát chất lượng thực phẩm.
SAPUWA thay áo mới - đón Xuân sang
7/12/2019 548 1k
Là thương hiệu nước uống tinh khiết đóng chai được khách hàng tin dùng và yêu thích, gần ba thập kỷ không ngừng phát triển, SAPUWA luôn mang đến cho hàng triệu khách hàng những sản phẩm nước uống tinh khiết chất lượng phục vụ trong cuộc sống hằng ngày.
Vì sao Indonesia làm được ôtô 200 triệu, Việt Nam thì không?
7/12/2019 548 1k
Những chiếc ôtô Indonesia, Thái Lan đã tràn ngập thị trường Việt Nam, áp đảo xe sản xuất trong nước  nhờ giá rẻ hơn.
Cơ chế một cửa quốc gia có thêm 6 thủ tục hành chính của Bộ Y tế

Cơ chế một cửa quốc gia có thêm 6 thủ tục hành chính của Bộ Y tế

6 thủ tục hành chính mới của Bộ Y tế liên quan đến an toàn thực phẩm, môi trường y tế sẽ được thí điểm thực hiện trên Cơ chế một cửa quốc gia (NSW), trong đó 2 thủ tục thuộc lĩnh vực an toàn...