06/01/2015 20:59

Red Bull dọa bỏ F1: Sức chịu đựng của chúng tôi là có hạn

Dietrich Mateschitz, ông chủ của đội đua Red Bull, hiếm khi xuất hiện và phát biểu trước công luận. Tuy nhiên, trước những gì đang diễn ra ở đường đua F1, ông thấy rằng không thể tiếp tục im lặng.

1. Ngày hôm qua, Mateschitz đã đe dọa sẽ rút đội đua của mình khỏi đường đua F1 nếu những yêu cầu của ông tiếp tục bị phớt lờ. Sự giận dữ của Mateschitz xuất phát từ quyết định xóa bỏ thành tích của tay đua Daniel Ricciardo ở Grand Prix Australia vì vi phạm quy định về nhiên liệu.
\n
\nRicciardo đã cán đích thứ hai trên đường đua ở quê nhà Australia sau Nico Rosberg của đội Mercedes. Tuy nhiên, sau khi thẩm định lại khâu kỹ thuật, ban tổ chức quyết định xóa thành tích của tay đua 24 tuổi đội Red Bull bởi xe của anh vi phạm luật nhiên liệu. Trên mỗi chiếc xe đua, ban tổ chức F1 đều gắn một thiết bị cảm biến dòng chảy để quy định số nhiên liệu tiêu thụ nhất định. Ban tổ chức cho rằng xe của Ricciardo tiêu thụ quá số nhiên liệu được cho phép.
\n
\n2. Mateschitz cho rằng thuật ngữ “gian lận” mà ban tổ chức sử dụng đối với đế chế đua xe của ông là quá nhạy cảm. Chia sẻ với tờ Kurier của Áo, vị tỷ phú nói: “Câu hỏi không xoáy nhiều vào việc liệu nó có tác động về kinh tế hay không mà liên quan nhiều hơn tới giá trị thể thao và cả ảnh hưởng chính trị. Chúng tôi có một giới hạn rõ ràng về những gì có thể chấp nhận”.
\n
\nTuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở sự đe dọa của Mateschitz. Vị tỷ phú này hiện đang là thành viên ban điều hành của F1 và cam kết gắn bó với môn thể thao này ít nhất đến năm 2020. Thế nên, không thể nói bỏ là bỏ và viễn cảnh mà ông đề cập đến khó có thể xảy ra.
\n
\nĐiều thực tế hơn là trước mắt Mateschitz sẽ bàn bạc với Christian Horner, Giám đốc kỹ thuật Red Bull, để tìm cách chứng minh rằng họ đã không vi phạm quy định mà thực ra bộ cảm biến nguyên liệu của FIA đã bị hỏng. “Cảm biến của FIA đã đưa ra những kết quả không chính xác ngay từ các cuộc thử nghiệm hồi mùa Đông năm ngoái. Chúng tôi có thể chứng minh rằng chúng tôi không vi phạm”, Mateschitz nói thêm.
\n
\nBuổi điều trần kháng cáo sẽ được tổ chức tại Paris vào ngày 14/4 tới, 6 ngày trước khi chặng đua thứ 4 của mùa giải khởi tranh ở Thượng Hải.
\n
\n                                                                                                                                                                                                Khánh Đan
\n                                                                                                                                                                                   Thể thao & Văn hóa

\n
\n 
từ khóa :

Viết bình luận

Vì sao dân Việt vẫn mê mẩn với xe cỏ, giá rẻ?
18/9/2018 548 1k
Mặc dù không phải là những chiếc xế hộp đa tiện nghi, nhiều tính năng an toàn và đặc biệt là đẳng cấp, thời thượng như Sedan, SUV hay MPV song đa số những người mua xe cũ vẫn cực kỳ mê mẩn các dòng xe nhỏ, giá rẻ thuộc phân khúc Hatchback.
Techcombank - “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”
18/9/2018 548 1k
Tạp chí danh tiếng Euromoney vừa tổ chức lễ trao giải thưởng “Awards for Excellence 2018” với sự tham dự của đại diện các định chế tài chính từ gần 100 quốc gia trên thế giới. Techcombank vinh dự là ngân hàng được vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”.
Trứng nhím biển Nhật gần triệu đồng/lạng được lùng mua
18/9/2018 548 1k
100g trứng nhum (nhím biển) Nhật được bán gần một triệu đồng tại Việt Nam, trong khi hàng Việt có giá rẻ hơn nhiều lần.
Dịch vụ giao nhận mới với chất lượng Nhật Bản
17/9/2018 548 1k
Công ty CP Giao hàng Thu tiền quyết tâm xây dựng một dịch vụ COD đạt tiêu chuẩn Nhật Bản với tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu.
Mua ôtô cũ, coi chừng bị dân buôn “bùa” xe dỏm

Mua ôtô cũ, coi chừng bị dân buôn “bùa” xe dỏm

Nhiều ôtô cũ kém chất lượng đã được giới cò lái sửa chữa, “mông má” lại để bán với giá cao. Xe ngập nước, tai nạn hay “nhiều tuổi” đều có thể “bùa” lại để tung ra thị trường.