Thị trường
06/01/2015 20:59

Red Bull dọa bỏ F1: Sức chịu đựng của chúng tôi là có hạn

Dietrich Mateschitz, ông chủ của đội đua Red Bull, hiếm khi xuất hiện và phát biểu trước công luận. Tuy nhiên, trước những gì đang diễn ra ở đường đua F1, ông thấy rằng không thể tiếp tục im lặng.

1. Ngày hôm qua, Mateschitz đã đe dọa sẽ rút đội đua của mình khỏi đường đua F1 nếu những yêu cầu của ông tiếp tục bị phớt lờ. Sự giận dữ của Mateschitz xuất phát từ quyết định xóa bỏ thành tích của tay đua Daniel Ricciardo ở Grand Prix Australia vì vi phạm quy định về nhiên liệu.
\n
\nRicciardo đã cán đích thứ hai trên đường đua ở quê nhà Australia sau Nico Rosberg của đội Mercedes. Tuy nhiên, sau khi thẩm định lại khâu kỹ thuật, ban tổ chức quyết định xóa thành tích của tay đua 24 tuổi đội Red Bull bởi xe của anh vi phạm luật nhiên liệu. Trên mỗi chiếc xe đua, ban tổ chức F1 đều gắn một thiết bị cảm biến dòng chảy để quy định số nhiên liệu tiêu thụ nhất định. Ban tổ chức cho rằng xe của Ricciardo tiêu thụ quá số nhiên liệu được cho phép.
\n
\n2. Mateschitz cho rằng thuật ngữ “gian lận” mà ban tổ chức sử dụng đối với đế chế đua xe của ông là quá nhạy cảm. Chia sẻ với tờ Kurier của Áo, vị tỷ phú nói: “Câu hỏi không xoáy nhiều vào việc liệu nó có tác động về kinh tế hay không mà liên quan nhiều hơn tới giá trị thể thao và cả ảnh hưởng chính trị. Chúng tôi có một giới hạn rõ ràng về những gì có thể chấp nhận”.
\n
\nTuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở sự đe dọa của Mateschitz. Vị tỷ phú này hiện đang là thành viên ban điều hành của F1 và cam kết gắn bó với môn thể thao này ít nhất đến năm 2020. Thế nên, không thể nói bỏ là bỏ và viễn cảnh mà ông đề cập đến khó có thể xảy ra.
\n
\nĐiều thực tế hơn là trước mắt Mateschitz sẽ bàn bạc với Christian Horner, Giám đốc kỹ thuật Red Bull, để tìm cách chứng minh rằng họ đã không vi phạm quy định mà thực ra bộ cảm biến nguyên liệu của FIA đã bị hỏng. “Cảm biến của FIA đã đưa ra những kết quả không chính xác ngay từ các cuộc thử nghiệm hồi mùa Đông năm ngoái. Chúng tôi có thể chứng minh rằng chúng tôi không vi phạm”, Mateschitz nói thêm.
\n
\nBuổi điều trần kháng cáo sẽ được tổ chức tại Paris vào ngày 14/4 tới, 6 ngày trước khi chặng đua thứ 4 của mùa giải khởi tranh ở Thượng Hải.
\n
\n                                                                                                                                                                                                Khánh Đan
\n                                                                                                                                                                                   Thể thao & Văn hóa

\n
\n 
từ khóa :

Viết bình luận

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Cơ hội an cư 09:28

Tại The Beverly Solari (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức), gia chủ không chỉ tìm thấy giấc mơ Mỹ với chất sống tự do, phóng khoáng mà còn tiên phong viết nên tuyên ngôn làm chủ cuộc sống ở một tầm cao mới với căn hộ “Luxury Sky Living” đẳng cấp, thời thượng.

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Tài chính 08:04

Mùa hè luôn là khoảng thời gian “tâm điểm” của nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm dẫn đến phát sinh nhu cầu chi tiêu cao. Đây cũng là trăn trở của nhiều người trẻ khi làm sao vừa chu toàn cân bằng tài chính cá nhân vừa an tâm vui hè mà không lo “cháy ví”.

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Thị trường 08:00

Ngọn lửa ngùn ngụt “nuốt chửng” hơn nửa tòa nhà chung cư tại Hàn Quốc nhưng tất cả cư dân đều may mắn thoát nạn nhờ một khu vực đặc biệt mang tên tầng lánh nạn.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.