06/01/2015 20:59

Red Bull dọa bỏ F1: Sức chịu đựng của chúng tôi là có hạn

Dietrich Mateschitz, ông chủ của đội đua Red Bull, hiếm khi xuất hiện và phát biểu trước công luận. Tuy nhiên, trước những gì đang diễn ra ở đường đua F1, ông thấy rằng không thể tiếp tục im lặng.

1. Ngày hôm qua, Mateschitz đã đe dọa sẽ rút đội đua của mình khỏi đường đua F1 nếu những yêu cầu của ông tiếp tục bị phớt lờ. Sự giận dữ của Mateschitz xuất phát từ quyết định xóa bỏ thành tích của tay đua Daniel Ricciardo ở Grand Prix Australia vì vi phạm quy định về nhiên liệu.
\n
\nRicciardo đã cán đích thứ hai trên đường đua ở quê nhà Australia sau Nico Rosberg của đội Mercedes. Tuy nhiên, sau khi thẩm định lại khâu kỹ thuật, ban tổ chức quyết định xóa thành tích của tay đua 24 tuổi đội Red Bull bởi xe của anh vi phạm luật nhiên liệu. Trên mỗi chiếc xe đua, ban tổ chức F1 đều gắn một thiết bị cảm biến dòng chảy để quy định số nhiên liệu tiêu thụ nhất định. Ban tổ chức cho rằng xe của Ricciardo tiêu thụ quá số nhiên liệu được cho phép.
\n
\n2. Mateschitz cho rằng thuật ngữ “gian lận” mà ban tổ chức sử dụng đối với đế chế đua xe của ông là quá nhạy cảm. Chia sẻ với tờ Kurier của Áo, vị tỷ phú nói: “Câu hỏi không xoáy nhiều vào việc liệu nó có tác động về kinh tế hay không mà liên quan nhiều hơn tới giá trị thể thao và cả ảnh hưởng chính trị. Chúng tôi có một giới hạn rõ ràng về những gì có thể chấp nhận”.
\n
\nTuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở sự đe dọa của Mateschitz. Vị tỷ phú này hiện đang là thành viên ban điều hành của F1 và cam kết gắn bó với môn thể thao này ít nhất đến năm 2020. Thế nên, không thể nói bỏ là bỏ và viễn cảnh mà ông đề cập đến khó có thể xảy ra.
\n
\nĐiều thực tế hơn là trước mắt Mateschitz sẽ bàn bạc với Christian Horner, Giám đốc kỹ thuật Red Bull, để tìm cách chứng minh rằng họ đã không vi phạm quy định mà thực ra bộ cảm biến nguyên liệu của FIA đã bị hỏng. “Cảm biến của FIA đã đưa ra những kết quả không chính xác ngay từ các cuộc thử nghiệm hồi mùa Đông năm ngoái. Chúng tôi có thể chứng minh rằng chúng tôi không vi phạm”, Mateschitz nói thêm.
\n
\nBuổi điều trần kháng cáo sẽ được tổ chức tại Paris vào ngày 14/4 tới, 6 ngày trước khi chặng đua thứ 4 của mùa giải khởi tranh ở Thượng Hải.
\n
\n                                                                                                                                                                                                Khánh Đan
\n                                                                                                                                                                                   Thể thao & Văn hóa

\n
\n 
từ khóa :

Viết bình luận

Nam A Bank giữ vững "thương hiệu mạnh" năm thứ 4 liên tiếp
20/4/2018 548 1k
Với những nỗ lực và kết quả kinh doanh khả quan, chất lượng sản phẩm dịch vụ, độ phủ sóng thương hiệu, nguồn nhân lực và trách nhiệm xã hội, Nam A Bank đã được vinh danh "Thương hiệu mạnh Việt Nam 2017". Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp ngân hàng được Thời báo Kinh tế Việt Nam trao tặng giải thưởng uy tín này.
Nhiều thợ đào Bitcoin trước nguy cơ đổ nợ
20/4/2018 548 1k
Giá Bitcoin neo mức thấp khiến các mỏ đào nhỏ không có lãi và đứng trước nguy cơ đổ nợ hoặc bán mình.
“Nhiêu khê” visa, du khách nản lòng
20/4/2018 548 1k
Dưới góc độ của du khách, với nhiều người, việc miễn visa ngoài giúp tiết kiệm chi phí du lịch còn là yếu tố thuận tiện và bảo mật được thông tin cá nhân.
Vinasun Taxi trao thưởng ô tô Camry cho khách hàng may mắn
19/4/2018 548 1k
(NLĐO) - Sáng 19-4, Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp.) đã tổ chức Lễ trao giải chương trình khuyến mãi "Tải Vinasun App ngay - Quà khủng trao tay".
Chào Russia - Bóng vàng dẫn lối cùng thẻ BIDV

Chào Russia - Bóng vàng dẫn lối cùng thẻ BIDV

Hòa chung niềm đam mê bóng đá không giới hạn của các tín đồ môn thể thao vua, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành tặng phần quà đặc biệt là 1 Gói xem trận bán kết FIFA...