18/09/2019 18:26

Quỹ Lawrence S. Ting – 14 năm tận tâm vì giáo dục Việt Nam

Trong 14 năm qua, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting (Quỹ Lawrence S. Ting) và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Công ty Phú Mỹ Hưng) đã tài trợ 168,8 tỉ đồng cho hoạt động giáo dục và đào tạo Việt Nam, nổi bật là chương trình trao Học bổng Lawrence S. Ting.

Trao hơn 100.000 suất học bổng - lan tỏa hạt giống thiện nguyện

14 năm qua, chương trình "Học bổng Lawrence S. Ting" do Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting tổ chức đã trao hơn 109.000 suất học bổng, tổng giá trị hơn 117 tỉ đồng cho các em học sinh - sinh viên (HS-SV) khó khăn, có thành tích học tập nổi bật và có tinh thần tham gia các hoạt động xã hội. Bên cạnh việc trao học bổng, Quỹ Lawrence S. Ting còn trực tiếp đến các trường THPT, trường Đại học tổ chức những buổi gặp gỡ, chia sẻ với HS-SV về những nghị lực vươn lên trong cuộc sống, gieo vào lòng các em những hạt giống thiện nguyện và trách nhiệm đối với cộng đồng.

Quỹ Lawrence S. Ting – 14 năm tận tâm vì giáo dục Việt Nam - Ảnh 1.

Học bổng là lời động viên và lan tỏa tinh thần chia sẻ cộng đồng từ Quỹ Lawrence S. Ting

Song song với trao học bổng trực tiếp, Quỹ Lawrence S. Ting còn trao tài trợ học bổng cho hàng ngàn HS-SV trên toàn quốc thông qua các quỹ từ thiện như Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Vừ A Dính, Quỹ Vì người nghèo Thành phố (thuộc UBMTTQVN – TP HCM) và các hội như Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP HCM, Hội Khuyến học TP HCM, Hội Khuyến học Hà Nội, Hội Khuyến học thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước.

Học bổng đã kịp thời hỗ trợ cho các em vượt qua cảnh bỏ học do gia đình khó khăn đơn chiếc, cha mẹ ốm đau hay nhất thời túng thiếu. Chính những lúc khó khăn, các em được nhận học bổng từ Quỹ Lawrence S. Ting và được truyền cảm hứng thiện nguyện, để khi trưởng thành các em có nhận thức về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng cùng tấm lòng san sẻ, biết quan tâm giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ Lawrence S. Ting – 14 năm tận tâm vì giáo dục Việt Nam - Ảnh 2.

Năm nay, Quỹ nâng giá trị học bổng với sinh viên là 14 triệu đồng/suất, học sinh là 6,3 triệu đồng/suất

Trong số HS-SV nhận học bổng năm nay, em Nguyễn Thị Kim Sang - sinh viên Trường ĐH Bách khoa – Đại học Quốc gia TP HCM chia sẻ: "Nhà chỉ có hai mẹ con, học bổng Lawrence S. Ting đã kịp thời giúp đỡ em trong lúc gia đình thiếu thốn, phần nào giảm bớt gánh nặng tài chính cho mẹ để em chuyên tâm học hành. Học bổng là nguồn động lực lớn để em thực hiện ước mơ trở thành kỹ sư giỏi để giúp ích cho gia đình và cống hiến cho quê hương".

Tận tâm hỗ trợ trong công tác dạy và học

Cũng trong 14 năm qua, Quỹ Lawrence S. Ting còn hỗ trợ gần 51,8 tỉ đồng để nâng cao chất lượng dạy và học. Chương trình "Tiến bước cùng IT" đã tài trợ 122 phòng máy vi tính cho 96 trường trên cả nước, đây là cầu nối thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin vào trường học.

Quỹ Lawrence S. Ting cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi "Thiết kế bài giảng điện tử E - Learning" cấp quốc gia nhằm nhân rộng phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy và học, cải tiến chất lượng đào tạo trên phạm vi cả nước.

Chú trọng tính thực hành trong giảng dạy, Quỹ đã tổ chức các buổi hội thảo về ứng dụng Bộ kết nối kính hiển vi và máy vi tính, tài trợ 413 bộ thiết bị cho các trường ở khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Với tâm niệm "Nhận từ xã hội, báo đáp lại cho xã hội", hằng năm, ngoài tài trợ cho giáo dục, Công ty Phú Mỹ Hưng cùng Quỹ Lawrence S. Ting còn tài trợ cho y tế, từ thiện - xã hội trên khắp cả nước để từng bước xây dựng và lan tỏa nét văn hóa thiện nguyện từ khu đô thị văn minh, cộng đồng nhân văn.

Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 17 và trao tài trợ năm 2020 sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 21-9-2019 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP HCM.


Cẩm Lài
từ khóa :

Viết bình luận

Đa dạng sắc thái sự kiện tháng 10 tại Khách sạn Rex Saigon
14/10/2019 548 1k
Tháng 10 - tháng mở đầu cho các chuỗi sự kiện hấp dẫn từ đây đến cuối năm. Khách sạn Rex Saigon cũng tích cực chuẩn bị bước vào thời kì cao điểm của các lễ hội, hội nghị và sự kiện.
Ôtô điện mini 75 triệu đồng không dễ bán ở Việt Nam
12/10/2019 548 1k
Chiếc ôtô điện mini Thái Lan giá chỉ 75 triệu đồng nhưng về Việt Nam sẽ lên tới hơn 100 triệu đồng và khó được lưu thông trên đường.
Novaland nhận giải Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 2019
11/10/2019 548 1k
Ngày 10-10, tại Lễ trao giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á 2019 lần thứ 13, Tập đoàn Novaland vinh dự được xướng tên hạng mục Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 2019.
Công nghiệp ôtô Hàn Quốc trên đà suy thoái
11/10/2019 548 1k
Sản lượng 4 triệu xe mỗi năm là mức tối thiểu để Hàn Quốc duy trì ngành công nghiệp ôtô nội địa.
Đút túi 200 triệu đồng/năm dễ như trở bàn tay nhờ cá rô “tiến Vua”

Đút túi 200 triệu đồng/năm dễ như trở bàn tay nhờ cá rô “tiến Vua”

Cá rô Tổng Trường sống ở vùng hang động ngập nước cố đô Hoa Lư, xưa kia là loài đặc sản dâng lên tiến Vua.