18/09/2019 18:26

Quỹ Lawrence S. Ting – 14 năm tận tâm vì giáo dục Việt Nam

Trong 14 năm qua, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting (Quỹ Lawrence S. Ting) và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Công ty Phú Mỹ Hưng) đã tài trợ 168,8 tỉ đồng cho hoạt động giáo dục và đào tạo Việt Nam, nổi bật là chương trình trao Học bổng Lawrence S. Ting.

Trao hơn 100.000 suất học bổng - lan tỏa hạt giống thiện nguyện

14 năm qua, chương trình "Học bổng Lawrence S. Ting" do Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting tổ chức đã trao hơn 109.000 suất học bổng, tổng giá trị hơn 117 tỉ đồng cho các em học sinh - sinh viên (HS-SV) khó khăn, có thành tích học tập nổi bật và có tinh thần tham gia các hoạt động xã hội. Bên cạnh việc trao học bổng, Quỹ Lawrence S. Ting còn trực tiếp đến các trường THPT, trường Đại học tổ chức những buổi gặp gỡ, chia sẻ với HS-SV về những nghị lực vươn lên trong cuộc sống, gieo vào lòng các em những hạt giống thiện nguyện và trách nhiệm đối với cộng đồng.

Quỹ Lawrence S. Ting – 14 năm tận tâm vì giáo dục Việt Nam - Ảnh 1.

Học bổng là lời động viên và lan tỏa tinh thần chia sẻ cộng đồng từ Quỹ Lawrence S. Ting

Song song với trao học bổng trực tiếp, Quỹ Lawrence S. Ting còn trao tài trợ học bổng cho hàng ngàn HS-SV trên toàn quốc thông qua các quỹ từ thiện như Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Vừ A Dính, Quỹ Vì người nghèo Thành phố (thuộc UBMTTQVN – TP HCM) và các hội như Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP HCM, Hội Khuyến học TP HCM, Hội Khuyến học Hà Nội, Hội Khuyến học thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước.

Học bổng đã kịp thời hỗ trợ cho các em vượt qua cảnh bỏ học do gia đình khó khăn đơn chiếc, cha mẹ ốm đau hay nhất thời túng thiếu. Chính những lúc khó khăn, các em được nhận học bổng từ Quỹ Lawrence S. Ting và được truyền cảm hứng thiện nguyện, để khi trưởng thành các em có nhận thức về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng cùng tấm lòng san sẻ, biết quan tâm giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ Lawrence S. Ting – 14 năm tận tâm vì giáo dục Việt Nam - Ảnh 2.

Năm nay, Quỹ nâng giá trị học bổng với sinh viên là 14 triệu đồng/suất, học sinh là 6,3 triệu đồng/suất

Trong số HS-SV nhận học bổng năm nay, em Nguyễn Thị Kim Sang - sinh viên Trường ĐH Bách khoa – Đại học Quốc gia TP HCM chia sẻ: "Nhà chỉ có hai mẹ con, học bổng Lawrence S. Ting đã kịp thời giúp đỡ em trong lúc gia đình thiếu thốn, phần nào giảm bớt gánh nặng tài chính cho mẹ để em chuyên tâm học hành. Học bổng là nguồn động lực lớn để em thực hiện ước mơ trở thành kỹ sư giỏi để giúp ích cho gia đình và cống hiến cho quê hương".

Tận tâm hỗ trợ trong công tác dạy và học

Cũng trong 14 năm qua, Quỹ Lawrence S. Ting còn hỗ trợ gần 51,8 tỉ đồng để nâng cao chất lượng dạy và học. Chương trình "Tiến bước cùng IT" đã tài trợ 122 phòng máy vi tính cho 96 trường trên cả nước, đây là cầu nối thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin vào trường học.

Quỹ Lawrence S. Ting cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi "Thiết kế bài giảng điện tử E - Learning" cấp quốc gia nhằm nhân rộng phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy và học, cải tiến chất lượng đào tạo trên phạm vi cả nước.

Chú trọng tính thực hành trong giảng dạy, Quỹ đã tổ chức các buổi hội thảo về ứng dụng Bộ kết nối kính hiển vi và máy vi tính, tài trợ 413 bộ thiết bị cho các trường ở khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Với tâm niệm "Nhận từ xã hội, báo đáp lại cho xã hội", hằng năm, ngoài tài trợ cho giáo dục, Công ty Phú Mỹ Hưng cùng Quỹ Lawrence S. Ting còn tài trợ cho y tế, từ thiện - xã hội trên khắp cả nước để từng bước xây dựng và lan tỏa nét văn hóa thiện nguyện từ khu đô thị văn minh, cộng đồng nhân văn.

Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 17 và trao tài trợ năm 2020 sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 21-9-2019 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP HCM.


Cẩm Lài
từ khóa :

Viết bình luận

Cửa hàng GOJOY đầu tiên ra mắt tại Aeon Mall Bình Tân
1 giờ trước 548 1k
Công ty Cổ phần Thương mại Toàn Châu vừa chính thức khai trương cửa hàng GOJOY đầu tiên tại Việt Nam ngày 31-5-2020.
Gem Sky World “bùng nổ” thị trường BĐS Long Thành
7 giờ trước 548 1k
Dù chưa chính thức công bố nhưng Gem Sky World đang được thị trường bất động sản (BĐS) Long Thành và giới đầu tư cả nước quan tâm vì những giá trị mang tính chiến lược cùng vị thế đắc địa của một khu đô thị thương mại giải trí đầu tiên tại Long Thành, Đồng Nai.
MM Mega Market Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn
1/6/2020 548 1k
Ngày 29-5-2020, Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam (MM) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nằm trong các hoạt động mang đến lợi ích về kiến thức ẩm thực cho người tiêu dùng.
Khi nào người mua ôtô được giảm phí trước bạ 50%?
1/6/2020 548 1k
Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo nghị định trình Thủ tướng ký ban hành để tạo hành lang pháp lý cho việc giảm lệ phí trước bạ 50% cho ôtô lắp ráp trong nước.
"Ngược đời" mua ôtô: Đặt nhiều tiền cọc nhưng không muốn nhận xe sớm

"Ngược đời" mua ôtô: Đặt nhiều tiền cọc nhưng không muốn nhận xe sớm

Chưa bao giờ các đại lý xe gặp cảnh "ngược đời" khách đặt cọc xe nhưng chưa muốn lấy ngay. Khi đại lý đề cập chuyện giao xe sớm và ký hợp đồng sớm, khách hàng đều không chịu.