Thị trường
26/05/2023 17:30

Nỗ lực nâng cao trải nghiệm khách hàng của MB Ageas Life

Trong những năm qua, cùng với ngành bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life không ngừng phát triển, đẩy mạnh chuyển đổi số, từ đó cung cấp những giải pháp bảo vệ đa dạng cùng những trải nghiệm dịch vụ vượt trội cho khách hàng.

Tiềm năng của thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam

Chiến lược phát triển "Lấy khách hàng làm trọng tâm" trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp bảo hiểm áp dụng trong thời gian gần đây. Không chỉ dừng lại ở khâu cải tiến chất lượng dịch vụ, các doanh nghiệp bảo hiểm đã đầu tư hơn rất nhiều trong các hoạt động chăm sóc và tương tác với khách hàng để giữ chân khách hàng hiện hữu và "chiếm được tình cảm" từ khách hàng mới.

Ông Mr. Yip Kim Chee - Giám đốc Khối Định phí và Phát triển sản phẩm, Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life cho biết: "MB Ageas Life hiểu rằng các điều khoản của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tương đối khó hiểu, phức tạp và việc mua một sản phẩm như vậy có thể dễ gây ra một số nhầm lẫn nhất định. Với tư cách là một nhà cung cấp, chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng và dành thời gian để tìm hiểu rõ nhu cầu, mối quan tâm của khách hàng. Chính vì vậy, MB Ageas Life đã tiến hành đơn giản hóa bảo hiểm nhân thọ bằng cách: Thiết kế sản phẩm phù hợp với nhu cầu, sử dụng ngôn ngữ đơn giản, giảm thiểu thuật ngữ, hỗ trợ khách hàng những lúc cần thiết với quy trình giải quyết khiếu nại nhanh chóng…"

Xét về lâu dài, thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có tiềm năng lớn khi tỷ lệ tham gia bảo hiểm còn tương đối thấp - chỉ đạt mức 11%. Trong khi đó, tỷ lệ này ở một số quốc gia Đông Nam Á khác lên đến 50 - 80% (theo số liệu thống kê từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam IAV). Ông Ngô Trung Dũng - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) chia sẻ thêm, trong thời gian tới, thị trường còn được nhiều yếu tố thúc đẩy như: ban hành Luật kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi), GDP bình quân đầu người đạt 7.500 USD đến năm 2030, tầng lớp trung lưu gia tăng…

Những nỗ lực nâng cao trải nghiệm khách hàng

Trong những năm gần đây, trải nghiệm khách hàng đã được nhiều công ty dịch vụ tài chính tại Việt Nam công nhận là một đòn bẩy để đạt lợi thế cạnh tranh trên thị trường và tăng giá trị trọn đời của khách hàng. Các giải pháp kỹ thuật số đã được đầu tư vào hành trình của khách hàng để nâng cao trải nghiệm đồng thời vẫn đảm bảo sự tương tác nhân văn mang tính kết nối cảm xúc tại các điểm tiếp xúc quan trọng. Với nguyên tắc này, MB Ageas Life, một doanh nghiệp trẻ trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam - đã và đang tập trung nỗ lực vào việc thấu hiểu nhu cầu, mong muốn của khách hàng và đầu tư toàn diện để thay đổi trải nghiệm của khách hàng.

Nỗ lực nâng cao trải nghiệm khách hàng của MB Ageas Life - Ảnh 1.

Trải nghiệm số hóa tiện lợi với dịch vụ đóng phí bảo hiểm trực tuyến qua ứng dụng MB Bank và có cơ hội rinh về quà tặng với tổng giá trị lên tới 700 triệu đồng của MB Ageas Life.

Đặc biệt các thủ tục chi trả bảo hiểm đến khách hàng cũng rất được MB Ageas Life chú trọng, quan tâm. Theo chia sẻ từ đại diện MB Ageas Life, quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm được thông báo công khai trên website của MB Ageas Life. Khách hàng có thể sử dụng ứng dụng MBAL Style để gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm và theo dõi quá trình Giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, tiện lợi. Đặc biệt, với sản phẩm Bảo hiểm hỗ trợ viện phí và chi phí phẫu thuật 2022 khách hàng có thể nhận thanh toán bảo hiểm nhanh chóng chỉ vài phút sau khi hồ sơ được MB Ageas Life đồng ý chi trả.

Với tiềm năng của thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay, cùng với những nỗ lực nâng cao trải nghiệm khách hàng của các công ty bảo hiểm, trong tương lai ngành bảo hiểm nhân thọ chắc chắn sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ.

P.V

Viết bình luận

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Thị trường 10:45

(NLĐO)- Lô hàng 350 container được sản xuất tại nhà máy sản xuất container Hòa Phát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Bất động sản 08:00

Đầu tư nhiều tiện ích chú trọng vào sức khỏe, Charm Diamond hướng tới không gian sống không chỉ tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có chức năng “chữa lành” giúp cư dân sống khỏe mỗi ngày.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.