17/03/2020 16:59

INSEE Việt Nam tài trợ cho dự án “Nước cho vùng hạn mặn”

INSEE Việt Nam vừa triển khai dự án đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ tài trợ 500 triệu đồng mua máy lọc nước và bồn chứa nước trang bị cho các hộ dân và 500 tấn xi măng chống phèn mặn INSEE Extra Durable để xây dựng các công trình và nhà dân tại các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau, Long An và Kiên Giang, góp phần giảm thiểu tác động của hạn mặn.

Những ngày qua, người dân ở nhiều tỉnh miền Tây Nam bộ đã phải chống hạn mặn khốc liệt. Hiện nay, nước mặn đã ảnh hưởng đến 10/13 tỉnh ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), trừ An Giang, Đồng Tháp và Cần Thơ. Tính đến nay, 5 tỉnh trong vùng, gồm: Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang và Long An đã công bố tình huống khẩn cấp do xâm nhập mặn trên địa bàn. Tình trạng thiếu nước ngọt xảy ra trên diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống dân sinh vùng ĐBSCL. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, xâm nhập mặn ở ĐBSCL đang ở mức độ gay gắt và sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong thời gian còn lại của mùa khô.

"Vấn đề hạn mặn của ĐBSCL, tôi cho rằng đó là một thách thức dài hạn và chúng tôi muốn mọi người phải quan tâm hơn và cùng chung tay góp phần giải quyết thách thức này." - ông Philippe Richart, Tổng giám đốc INSEE Việt Nam cho biết. Trước thực tế đó, công ty xi măng INSEE đã phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ thực hiện dự án "Nước cho vùng hạn mặn". Cụ thể, dự án sẽ tài trợ 500 triệu đồng để mua các máy lọc nước và bồn chứa nước nhằm trang bị cho các hộ dân ở các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau, Long An và Kiên Giang. Tất cả máy lọc và bốn chứa nước này sẽ được lắp đặt tại những nơi người dân dễ dàng lấy nước về uống mà không hề phải trả bất kỳ một khoản phí nào.

INSEE Việt Nam tài trợ cho dự án “Nước cho vùng hạn mặn” - Ảnh 1.

Người dân Tiền Giang xếp hàng nhận nước ngọt miễn phí (Nguồn Báo Tuổi Trẻ)

Ngoài ra, INSEE Việt Nam phối hợp cùng báo Tuổi trẻ tài trợ 500 tấn xi măng INSEE Extra Durable để hỗ trợ công trình phục vụ chống mặn hoặc nhà dân trong vùng bị hạn mặn. INSEE Extra Durable được nghiên cứu và phát triển chuyên biệt dành cho môi trường xâm thực như phèn mặn. Đây là loại xi măng bền sun phát giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các tác nhân từ môi trường như nước ngầm, muối, kiềm… gây ăn mòn cốt thép, ảnh hưởng đến chất lượng của bê tông. Sự bền vững của công trình với chất lượng đã được kiểm chứng qua các dự án như Cảng quốc tế Cái Mép - Thị Vải, Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn, Cánh đồng điện gió Bạc Liêu…

Với những nỗ lực trên, INSEE hy vọng rằng dự án đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ này sẽ góp phần hỗ trợ người dân miền Tây trong cuộc chiến lâu dài chống hạn mặn.

NGUYÊN KHÁNH
từ khóa :

Viết bình luận

Cảnh tượng trái ngược ở các cửa hàng bánh Trung thu truyền thống
26/9/2020 548 1k
Trong khi nhiều cửa hàng bánh Trung thu truyền thống ế ẩm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì cảnh đông đúc vẫn diễn ra trước cửa hàng Bảo Phương hay làng nghề làm bánh Xuân Đỉnh.
Crystal Collection - Kiến tạo làn da phái đẹp
25/9/2020 548 1k
Ngày 25-9, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Miyoung Cosmetic (Miyoung) chính thức ra mắt dòng sản phẩm mới có tên gọi: Crystal Collection (Đá Quý) với sự cải tiến từ mẫu mã đến chất lượng sản phẩm.
TP HCM hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các gói giải pháp chuyển đổi số
24/9/2020 548 1k
(NLĐO)- Ngày 24-9, Hiệp hội doanh nghiệp TP HCM (HUBA) tổ chức công bố chương trình chuyển đổi số.
Chiếc ôtô 2 chỗ đi chợ, đón con rẻ giá chỉ nhỉnh hơn Honda SH
24/9/2020 548 1k
Tại thị trường nội địa, chiếc ôtô 2 chỗ Oshan Neo II chạy điện của một thương hiệu xe Trung Quốc có giá từ 39.900 Nhân dân tệ (khoảng 135 triệu đồng).
Bình Điền đồng hành “Cùng em tới lớp”

Bình Điền đồng hành “Cùng em tới lớp”

Ngày 21-9-2020, Công ty CP Phân bón Bình Điền cùng Văn phòng đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức Chương trình “Cùng em tới lớp” năm học 2020-2021.