Thông qua sự trình bày của 3 diễn giải uy tín là GS-TS John D. Femstrom đến từ Trường Đại học Y Pittsburg Mỹ, TS Hisayuki Uneyama từ Trung tâm thông tin Umami, PGS-TS Đồng Thị Thanh Thu - ĐH Khoa học Tự nhiên.
Tại hội thảo, các diễn giải đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về Umami - vị cơ bản thứ năm trong ẩm thực, được tạo thành bởi Glutamate là một axít amin có vai trò cấu tạo nên chất đạm trong cơ thể sống. Ngoài vai trò tạo ra vị, Glutamate còn có nhiều vai trò sinh lý và dinh dưỡng với hoạt động của cơ thể. Việc sử dụng Glutamate, thành phần chính của bột ngọt - “gia vị Umami” trong khẩu phần ăn có thể góp phần nâng cao chất lượng sống, không gây ra những ảnh hưởng tới não bộ và hệ thần kinh, góp phần đẩy lùi chứng thừa cân, cao huyết áp.
Tin-ảnh: T.Hùng