16/09/2019 17:32

Đêm hội “Trăng Thu” tại Hum

Nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực chay từ các vùng miền đất Việt, Hum Vegetarian, Garden & Restaurant Quận 2 vừa tổ chức đêm tiệc đặc biệt trong 2 ngày 13 và 14-9-2019 với mong muốn giúp thực khách hiểu rõ cách ăn chay lành mạnh.

Đêm hội “Trăng Thu” tại Hum - Ảnh 1.

Chương trình có sự tham gia biểu diễn ẩm thực từ các nghệ nhân và chuyên gia ẩm thực nổi tiếng như bánh cuốn Hà Thành của cô Nguyễn Thị Tuyết, nghệ nhân ẩm thực miền Bắc; bánh bột lọc Cung đình của cô Hồ Thị Hoàng Anh, nghệ nhân ẩm thực Cung đình; Xôi chiên phồng Đồng Nai của chuyên gia ẩm thực Nam Bộ Huỳnh Thanh Phong; Bánh khọt nấm Nam Bộ của cô Đỗ Thị Kim Quyên, thành viên Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam; Xôi hoa đậu biếc của nghệ nhân làm bánh Hùng Quách; Hoa chiên giòn bốn mùa của cô Võ Thị Thu Hà, Giảng viên trường Đại học Hoa Sen; thành viên Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển Ẩm thực Việt Nam.

Đêm hội “Trăng Thu” tại Hum - Ảnh 2.

Đặc biệt, thực đơn tự chọn "Trăng Thu" do cô Bùi Thị Sương, Nghệ nhân Ẩm thực, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam tư vấn, tuyển chọn những món đặc trưng nhà Hum cùng những món mang tinh túy vùng miền từ Bắc vào Nam tạo nên một tổng hòa ẩm thực chay vừa thanh nhã vừa ấm lòng. Đó là những món chay nướng đặc biệt, những món khai vị đậm nét và một loạt các món tráng miệng điển hình của văn hóa đô thị lẫn thôn quê Việt Nam như gỏi trái vả Cung Đình, phở sắn Quế Sơn, lá lốt cuốn nấm nướng với sốt tương mè, Bánh phu thê Hà Thành, Cốm trộn Trà Vinh… Ngoài ra thực khách còn được chia sẻ hai bài tham luận của bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng với đề tài "Ẩm thực chay sao cho nên thuốc?" "Vì sao nên thanh lọc tâm thể bằng việc ăn chay?".

Đêm hội “Trăng Thu” tại Hum - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, không gian riêng trong khu vườn an tĩnh nhà Hum sẽ dành riêng cho biểu diễn nghệ thuật Cắm hoa và Thưởng Trà - những công phu dịu dàng tinh tế cho lòng ta lắng đọng và tâm hồn nhẹ nhàng hơn.

Và đã là hội, không thể thiếu trò chơi, mâm cỗ. Trẻ em khi vào tiệc sẽ nhận ngay những món quà xinh xắn: nón Trung Thu, rau củ quả xếp hình. Các em có cả một món kem Cóc Xí Muội làm riêng, cả mâm cỗ Trung Thu với mấy chú cún bông tạc bằng hoa quả, cùng mấy loại bánh dân gian màu sắc vui tươi dành riêng và chờ các em phá cỗ.

Xuân Hòa
từ khóa :

Viết bình luận

Đa dạng sắc thái sự kiện tháng 10 tại Khách sạn Rex Saigon
14/10/2019 548 1k
Tháng 10 - tháng mở đầu cho các chuỗi sự kiện hấp dẫn từ đây đến cuối năm. Khách sạn Rex Saigon cũng tích cực chuẩn bị bước vào thời kì cao điểm của các lễ hội, hội nghị và sự kiện.
Ôtô điện mini 75 triệu đồng không dễ bán ở Việt Nam
12/10/2019 548 1k
Chiếc ôtô điện mini Thái Lan giá chỉ 75 triệu đồng nhưng về Việt Nam sẽ lên tới hơn 100 triệu đồng và khó được lưu thông trên đường.
Novaland nhận giải Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 2019
11/10/2019 548 1k
Ngày 10-10, tại Lễ trao giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á 2019 lần thứ 13, Tập đoàn Novaland vinh dự được xướng tên hạng mục Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 2019.
Công nghiệp ôtô Hàn Quốc trên đà suy thoái
11/10/2019 548 1k
Sản lượng 4 triệu xe mỗi năm là mức tối thiểu để Hàn Quốc duy trì ngành công nghiệp ôtô nội địa.
Đút túi 200 triệu đồng/năm dễ như trở bàn tay nhờ cá rô “tiến Vua”

Đút túi 200 triệu đồng/năm dễ như trở bàn tay nhờ cá rô “tiến Vua”

Cá rô Tổng Trường sống ở vùng hang động ngập nước cố đô Hoa Lư, xưa kia là loài đặc sản dâng lên tiến Vua.