16/09/2019 17:32

Đêm hội “Trăng Thu” tại Hum

Nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực chay từ các vùng miền đất Việt, Hum Vegetarian, Garden & Restaurant Quận 2 vừa tổ chức đêm tiệc đặc biệt trong 2 ngày 13 và 14-9-2019 với mong muốn giúp thực khách hiểu rõ cách ăn chay lành mạnh.

Đêm hội “Trăng Thu” tại Hum - Ảnh 1.

Chương trình có sự tham gia biểu diễn ẩm thực từ các nghệ nhân và chuyên gia ẩm thực nổi tiếng như bánh cuốn Hà Thành của cô Nguyễn Thị Tuyết, nghệ nhân ẩm thực miền Bắc; bánh bột lọc Cung đình của cô Hồ Thị Hoàng Anh, nghệ nhân ẩm thực Cung đình; Xôi chiên phồng Đồng Nai của chuyên gia ẩm thực Nam Bộ Huỳnh Thanh Phong; Bánh khọt nấm Nam Bộ của cô Đỗ Thị Kim Quyên, thành viên Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam; Xôi hoa đậu biếc của nghệ nhân làm bánh Hùng Quách; Hoa chiên giòn bốn mùa của cô Võ Thị Thu Hà, Giảng viên trường Đại học Hoa Sen; thành viên Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển Ẩm thực Việt Nam.

Đêm hội “Trăng Thu” tại Hum - Ảnh 2.

Đặc biệt, thực đơn tự chọn "Trăng Thu" do cô Bùi Thị Sương, Nghệ nhân Ẩm thực, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam tư vấn, tuyển chọn những món đặc trưng nhà Hum cùng những món mang tinh túy vùng miền từ Bắc vào Nam tạo nên một tổng hòa ẩm thực chay vừa thanh nhã vừa ấm lòng. Đó là những món chay nướng đặc biệt, những món khai vị đậm nét và một loạt các món tráng miệng điển hình của văn hóa đô thị lẫn thôn quê Việt Nam như gỏi trái vả Cung Đình, phở sắn Quế Sơn, lá lốt cuốn nấm nướng với sốt tương mè, Bánh phu thê Hà Thành, Cốm trộn Trà Vinh… Ngoài ra thực khách còn được chia sẻ hai bài tham luận của bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng với đề tài "Ẩm thực chay sao cho nên thuốc?" "Vì sao nên thanh lọc tâm thể bằng việc ăn chay?".

Đêm hội “Trăng Thu” tại Hum - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, không gian riêng trong khu vườn an tĩnh nhà Hum sẽ dành riêng cho biểu diễn nghệ thuật Cắm hoa và Thưởng Trà - những công phu dịu dàng tinh tế cho lòng ta lắng đọng và tâm hồn nhẹ nhàng hơn.

Và đã là hội, không thể thiếu trò chơi, mâm cỗ. Trẻ em khi vào tiệc sẽ nhận ngay những món quà xinh xắn: nón Trung Thu, rau củ quả xếp hình. Các em có cả một món kem Cóc Xí Muội làm riêng, cả mâm cỗ Trung Thu với mấy chú cún bông tạc bằng hoa quả, cùng mấy loại bánh dân gian màu sắc vui tươi dành riêng và chờ các em phá cỗ.

Xuân Hòa
từ khóa :

Viết bình luận

Cửa hàng GOJOY đầu tiên ra mắt tại Aeon Mall Bình Tân
2 giờ trước 548 1k
Công ty Cổ phần Thương mại Toàn Châu vừa chính thức khai trương cửa hàng GOJOY đầu tiên tại Việt Nam ngày 31-5-2020.
Gem Sky World “bùng nổ” thị trường BĐS Long Thành
8 giờ trước 548 1k
Dù chưa chính thức công bố nhưng Gem Sky World đang được thị trường bất động sản (BĐS) Long Thành và giới đầu tư cả nước quan tâm vì những giá trị mang tính chiến lược cùng vị thế đắc địa của một khu đô thị thương mại giải trí đầu tiên tại Long Thành, Đồng Nai.
MM Mega Market Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn
1/6/2020 548 1k
Ngày 29-5-2020, Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam (MM) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nằm trong các hoạt động mang đến lợi ích về kiến thức ẩm thực cho người tiêu dùng.
Khi nào người mua ôtô được giảm phí trước bạ 50%?
1/6/2020 548 1k
Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo nghị định trình Thủ tướng ký ban hành để tạo hành lang pháp lý cho việc giảm lệ phí trước bạ 50% cho ôtô lắp ráp trong nước.
"Ngược đời" mua ôtô: Đặt nhiều tiền cọc nhưng không muốn nhận xe sớm

"Ngược đời" mua ôtô: Đặt nhiều tiền cọc nhưng không muốn nhận xe sớm

Chưa bao giờ các đại lý xe gặp cảnh "ngược đời" khách đặt cọc xe nhưng chưa muốn lấy ngay. Khi đại lý đề cập chuyện giao xe sớm và ký hợp đồng sớm, khách hàng đều không chịu.