Chương trình có sự tham gia biểu diễn ẩm thực từ các nghệ nhân và chuyên gia ẩm thực nổi tiếng như bánh cuốn Hà Thành của cô Nguyễn Thị Tuyết, nghệ nhân ẩm thực miền Bắc; bánh bột lọc Cung đình của cô Hồ Thị Hoàng Anh, nghệ nhân ẩm thực Cung đình; Xôi chiên phồng Đồng Nai của chuyên gia ẩm thực Nam Bộ Huỳnh Thanh Phong; Bánh khọt nấm Nam Bộ của cô Đỗ Thị Kim Quyên, thành viên Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam; Xôi hoa đậu biếc của nghệ nhân làm bánh Hùng Quách; Hoa chiên giòn bốn mùa của cô Võ Thị Thu Hà, Giảng viên trường Đại học Hoa Sen; thành viên Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển Ẩm thực Việt Nam.
Đặc biệt, thực đơn tự chọn "Trăng Thu" do cô Bùi Thị Sương, Nghệ nhân Ẩm thực, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam tư vấn, tuyển chọn những món đặc trưng nhà Hum cùng những món mang tinh túy vùng miền từ Bắc vào Nam tạo nên một tổng hòa ẩm thực chay vừa thanh nhã vừa ấm lòng. Đó là những món chay nướng đặc biệt, những món khai vị đậm nét và một loạt các món tráng miệng điển hình của văn hóa đô thị lẫn thôn quê Việt Nam như gỏi trái vả Cung Đình, phở sắn Quế Sơn, lá lốt cuốn nấm nướng với sốt tương mè, Bánh phu thê Hà Thành, Cốm trộn Trà Vinh… Ngoài ra thực khách còn được chia sẻ hai bài tham luận của bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng với đề tài "Ẩm thực chay sao cho nên thuốc?" "Vì sao nên thanh lọc tâm thể bằng việc ăn chay?".
Bên cạnh đó, không gian riêng trong khu vườn an tĩnh nhà Hum sẽ dành riêng cho biểu diễn nghệ thuật Cắm hoa và Thưởng Trà - những công phu dịu dàng tinh tế cho lòng ta lắng đọng và tâm hồn nhẹ nhàng hơn.
Và đã là hội, không thể thiếu trò chơi, mâm cỗ. Trẻ em khi vào tiệc sẽ nhận ngay những món quà xinh xắn: nón Trung Thu, rau củ quả xếp hình. Các em có cả một món kem Cóc Xí Muội làm riêng, cả mâm cỗ Trung Thu với mấy chú cún bông tạc bằng hoa quả, cùng mấy loại bánh dân gian màu sắc vui tươi dành riêng và chờ các em phá cỗ.