Họ là những đầu bếp tài nghệ, chuyên nghiệp tới từ những khách sạn năm sao, nhà hàng nổi tiếng khắp đất nước. Tại vòng tranh tài này, các đội thi đã đem đến những thực đơn với những món ăn truyền thống được cải biên theo hướng hiện đại kết hợp với những gia vị độc đáo của các vùng miền tạo ra những món ngon, dinh dưỡng, lạ mắt góp phần làm phong phú thêm bản đồ ẩm thực Việt Nam. Chẳng hạn món khai vị từ khoai lang, ếch hương đặc sản, kết hợp với các loại gia vị Tây Bắc... Hương vị miền Trung được thể hiện qua các món như: gỏi cua Tam Giang, gà cuộn lá đinh lăng hay gỏi dừa - nem cua - kim chi cuộn tôm thịt, súp thủy hải sản phá Tam Giang, bánh mít hạt sen, món súp yến Cù Lao... Ở vòng thi này, đặc thù là quy tụ đầu bếp của nhiều địa phương, tính vùng miền cao và có ưu thế về gia vị đặc trưng. Các đội thi xuất sắc vượt qua vòng này sẽ được chọn đi tiếp vào vòng chung kết sẽ diễn ra tại Bình Dương vào ngày 2-12.
H.Thúy