18/09/2020 20:03

1 căn nhà, 6.000 khẩu trang và hàng trăm phần quà từ các tài xế công nghệ

Dù tất bật chuyện mưu sinh nhưng trong tháng 8 vừa qua các tài xế công nghệ Gojek thuộc nhóm Ánh Sáng Từ Tâm đã cùng nhau xây 1 căn nhà tình thương, phát 6.000 chiếc khẩu trang và hàng trăm phần quà.

Miệt mài với những hành trình yêu thương

Được thành lập hơn 4 năm, nhóm Ánh Sáng Từ Tâm vốn đã quá quen thuộc với cộng đồng anh em tài xế công nghệ nói riêng cũng như cộng đồng thiện nguyện nói chung vì tấm lòng hào hiệp, tinh thần cho đi không biết mệt mỏi của họ.

1 căn nhà, 6.000 khẩu trang và hàng trăm phần quà từ các tài xế công nghệ - Ảnh 1.

Nhóm Ánh Sáng Từ Tâm thường xuyên tổ chức những chuyến đi thiện nguyện từ xa đến gần

Trước khi chia tay màu áo đỏ GoViet để chuyển sang màu áo xanh Gojek, nhóm Ánh Sáng Từ Tâm đã kịp xây một căn nhà tình thương cho gia đình tài xế Bé Bảy (anh em đối tác tài xế thân mật gọi là Tèo) có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Anh Phạm Thanh Bình (đối tác tài xế Gojek, đại diện nhóm từ thiện Ánh Sáng Từ Tâm) cho biết, trong một lần tình cờ nghe anh Tèo tâm sự về mong muốn kiếm tiền lợp lại căn nhà lá của gia đình, nhóm đã chủ động tìm đến tận nhà anh Tèo để tìm hiểu, khảo sát và nhanh chóng lên kế hoạch hỗ trợ. Không chỉ giúp thực hiện ước mơ "lợp lại mái nhà", nhóm đã đóng góp xây lại toàn bộ căn nhà mái tôn vững chắc tặng gia đình anh Tèo trên nền đất ông bà anh để lại. "Thừa thắng xông lên", sau khi chính thức chuyển sang màu áo xanh Gojek, các anh lại tiếp tục ủng hộ hoàn tất căn nhà mái tôn khác cho gia đình tài xế Non cũng tại xã Thạnh Phú Đông. Được biết, căn nhà nhỏ của gia đình anh Non là nơi sinh sống của 4 thành viên, trong 1 trận mưa lớn căn nhà lá đã được lợp từ nhiều năm trước sập toàn bộ. Những căn nhà này sẽ là mái ấm che mưa nắng, giúp anh Tèo hay anh Non thêm an tâm khi rời xa gia đình lên TP HCM chạy xe ôm công nghệ mưu sinh. Và đây cũng là cách các anh em tài xế thể hiện nghĩa tình đồng nghiệp, tinh thần tương thân tương ái "lá lành đùm lá rách" của anh em tài xế Gojek.

1 căn nhà, 6.000 khẩu trang và hàng trăm phần quà từ các tài xế công nghệ - Ảnh 2.

Các thành viên Ánh Sáng Từ Tâm xây dựng nhà tình thương hỗ trợ anh em tài xế có hoàn cảnh khó khăn tại Bến Tre

Bên cạnh những căn nhà che mưa che nắng, trong tháng vừa qua, nhóm đã có chuyến hỗ trợ các cụ già neo đơn tại mái ấm chùa Lâm Quang (quận 8, TP HCM), tặng quà cho bệnh nhân nghèo tại Tiền Giang, học sinh nghèo tại An Giang... Sắp tới nhóm đang lên kế hoạch phát hơn 200 phần quà Trung thu cho các em nhỏ người Khơ me có hoàn cảnh khó khăn vùng Phú Hữu (An Giang).

Làm thiện nguyện giữa thời điểm làn sóng Covid-19 thứ hai đe dọa cộng đồng, nhóm Ánh Sáng Từ Tâm không quên nâng cao tinh thần chống dịch. Nhóm đã góp tiền để mua khẩu trang và tổ chức chương trình ATM khẩu trang di động, thu hút vài chục anh em tài xế cùng tham gia. Chương trình đã trao tặng hơn 6.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, hàng trăm phần quà gồm gạo, mì gói và nước sâm mát lạnh, vệ sinh do nhóm tự nấu đến những người lao động nghèo. Chị Ngô Thị Hạnh Thảo (đối tác tài xế Gojek - thành viên nhóm Ánh Sáng Từ Tâm) chia sẻ, đối tượng mà chương trình nhắm đến trước hết là những người lao động trên đường phố như các cụ già, em nhỏ bán vé số, đánh giày… vì đó là những người không có điều kiện tiếp xúc với phương tiện thông tin, chưa có nhiều tinh thần chống dịch cũng như không có điều kiện mua khẩu trang bảo vệ bản thân. Những phần quà tuy nhỏ, nhưng chứa biết bao tình cảm của anh em tài xế, là phần tâm ý chung tay góp sức cùng bảo vệ cộng đồng.

1 căn nhà, 6.000 khẩu trang và hàng trăm phần quà từ các tài xế công nghệ - Ảnh 3.

Hơn 6.000 chiếc khẩu trang miễn phí được nhóm trao tặng đến người lao động nghèo

Khó khăn nhưng không nản lòng

Anh Bình cho biết: "Do ảnh hưởng của dịch nên lượng khách cũng giảm, gia đình bị chia cách vì vợ con ở dưới quê tránh dịch, tôi cũng buồn lắm. Nhưng các anh em vẫn cố gắng thu xếp thời gian cá nhân và đóng góp ít nhiều tùy theo khả năng để thực hiện những chuyến đi thiện nguyện về các vùng xa xôi, còn nhiều mảnh đời khó khăn. Tháng Bảy âm lịch là mùa Vu Lan, là mùa thiện nguyện mà, nên bận cỡ nào thì các anh em cũng động viên nhau cùng cố gắng. Nay dịch đã được kiểm soát, mong là lượng khách sẽ ngày càng tăng, thu nhập của anh em ngày càng tốt hơn, để tụi tôi có điều kiện thực hiện nhiều chuyến đi giúp đỡ bà con hơn nữa."

Chị Thảo cho biết thêm, dù việc mưu sinh thời gian qua có vất vả hơn do ảnh hưởng của dịch, nhưng các anh chị em đối tác tài xế thuộc nhóm Ánh Sáng Từ Tâm không cô đơn vì luôn có gia đình, cộng đồng anh em tài xế công nghệ và các nhà hảo tâm quan tâm, chia sẻ. Nhóm tranh thủ những buổi hẹn cà phê xen giữa giờ chạy xe để bàn về những kế hoạch tương lai. Đôi lúc vì bận với những cuốc xe sớm hay những chuyến thiện nguyện, không thể đưa con đi học, nhưng gia đình vẫn luôn thông cảm, sát cánh bên chị, ủng hộ chị trong việc làm từ thiện. Thỉnh thoảng con còn đồng hành cùng chị trong những chuyến đi. Hay khi những chia sẻ về các chuyến đi của nhóm nhận được sự ủng hộ bất ngờ từ các nhà hảo tâm, giúp những phần quà của nhóm trở nên nhiều hơn dự tính, giúp đỡ được nhiều người hơn. Chính những sự ủng hộ về tinh thần, về vật chất ấy đã mang lại niềm vui, tiếp thêm động lực cho nhóm quyết tâm hơn với công việc ý nghĩa của mình.

Mai Ngọc

Viết bình luận

Da Nang Mikazuki: Một Nhật Bản thu nhỏ với nhiều hoạt động độc đáo
31/5/2023 548 1k
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023) và kỷ niệm 1 năm khai trương khách sạn Mikazuki (1.6.2022 - 1.6.2023), Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa mang đến hàng loạt những hoạt động văn hóa đặc sắc.
“Rise Up Now 2023” - Giải chạy gắn kết nội bộ của Microtec
30/5/2023 548 1k
Rise Up Now 2023 là một trong những hoạt động thường niên của công ty Microtec - OnePay nhằm duy trì sức khỏe dẻo dai, tinh thần bền bỉ và hơn nữa cũng là hoạt động để mọi người từ các vùng miền có thể tụ họp về gặp gỡ giao lưu tăng tính đoàn kết, gắn bó hơn nữa.
PVcomBank đi đầu trong ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư,hướng tới chuyển đổi số toàn diện
26/5/2023 548 1k
Ngày 26-5-2023 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Công ty CP dịch vụ và công nghệ số Quang Trung (QTS) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác "Ứng dụng Căn cước công dân gắn chip trong hoạt động định danh, xác thực điện tử và mở tài khoản thanh toán bằng phương thức eKYC".
Nỗ lực nâng cao trải nghiệm khách hàng của MB Ageas Life
26/5/2023 548 1k
Trong những năm qua, cùng với ngành bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life không ngừng phát triển, đẩy mạnh chuyển đổi số, từ đó cung cấp những giải pháp bảo vệ đa dạng cùng những trải nghiệm dịch vụ vượt trội cho khách hàng.
Cách mua Vida Plus chính hãng cho người u bướu

Cách mua Vida Plus chính hãng cho người u bướu

Sản phẩm Vida Plus đang được đông đảo người u bướu sử dụng đang trong tình trạng thật - giả lẫn lộn. Vậy giải pháp nào cho người tiêu dùng để có thể mua được sản phẩm chính hãng?