08/11/2018 16:44

Giá thuê văn phòng ở Việt Nam chỉ thua Singapore

In bài viết

Giá thuê văn phòng tại Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á là khá cao, chỉ đứng sau Singapore, nhưng thị trường này vẫn đang "kỳ vọng" vào một sự "bứt phá kỷ lục" trong năm 2019.

Giá thuê văn phòng ở Việt Nam chỉ thua Singapore - Ảnh 1.

Không gian làm việc chung cho startup và doanh nghiệp (co-working space) đang bùng nổ thị trường VN thời gian gần đây - Ảnh: N.BÌNH

Ông Turochas T Fuad, Giám đốc điều hành WeWork Đông Nam Á, công ty chuyên về cung cấp không gian làm việc chung cho startup và doanh nghiệp (coworking space), cho biết như vậy tại buổi công bố gia nhập thị trường Việt Nam ngày 7-11, với văn phòng đầu tiên đặt tại TP.HCM. 

Việt Nam được xem là bước đi đầu tiên cho chiến lược mở rộng mạng lưới trong khu vực Đông Nam Á của startup này. 

Tuy vậy, ông Turochas T Fuad cho rằng giá thuê bất động sản cao không phải là thách thức, cái chính là khả năng tạo điều kiện thuận lợi của chủ đầu tư bất động sản, để từ đó những trung tâm này có thể cung cấp các dịch vụ khác nhau.

WeWork xuất hiện trong thời điểm thị trường mô hình văn phòng chia sẻ (coworking space) đang bùng nổ với tốc độ chóng mặt, đặt ra một dấu ấn và cột mốc mới cho thị trường văn phòng.

Theo báo cáo của Saviils, sau khi đạt mức tăng trưởng hơn 7% vào năm 2017, thị trường văn phòng Việt Nam vẫn tiếp tục giữ vững mức phát triển vào năm 2018 và được kì vọng vào sự bứt phá kỉ lục trong năm 2019 cũng như thời gian tới, trong đó mảng văn phòng tại Việt Nam đang sở hữu tiềm năng phát triển chưa từng có.

Theo ông Yann Deschamps từ công ty Workthere, tại Đông Nam Á, mô hình không gian làm việc linh hoạt kiểu coworking sẽ chiếm khoảng 15% toàn bộ nguồn cung văn phòng khu vực này cho đến năm 2030.

Đơn cử như Hong Kong có hơn 300 khu văn phòng làm việc linh hoạt, trong khi Singapore sở hữu khoảng 176 đơn vị. 

Năm thương hiệu lớn gồm TEC, Regus, CEO Suite, WeWork, và Fast Five đạt tới 80% diện tích của mô hình coworking space và serviced office (văn phòng dịch vụ) tại Seoul, trong khi Kuala Lumpur (Malaysia) chỉ có khoảng 100 trung tâm điều hành bởi hơn 60 đơn vị vận hành. 

Số lượng coworking đã tăng trưởng đến 62% trong năm 2017, một phần bởi sự nở rộ của phong trào startups (khởi nghiệp) và nhu cầu cho không gian với chi phí hiệu quả.

Theo N.Bình (TTO)
từ khóa :
Tối 24-2, giá vàng "quay xe" rớt mạnh

Tối 24-2, giá vàng "quay xe" rớt mạnh

Kinh tế 22:35

(NLĐO) – Giá vàng thế giới có lúc rớt thẳng đứng, biên độ biến động hơn 100 USD/ounce trong phiên.

Báo in Người Lao Động 25-2: Vàng, bạc “cháy” hàng

Báo in Người Lao Động 25-2: Vàng, bạc “cháy” hàng

Thời sự 22:33

Ca phẫu thuật lịch sử; Làm gì để giảm ùn tắc giao thông?; Không để ảnh hưởng an toàn bay… là những thông tin đáng chú ý khác

Lâm Đồng: Nam thanh niên tấn công Đại úy Công an khi bị mời làm việc

Lâm Đồng: Nam thanh niên tấn công Đại úy Công an khi bị mời làm việc

Pháp luật 22:20

(NLĐO) - Đại úy Trần Việt Hoàn, Công an Phường 3 Bảo Lộc đến làm rõ hành vi ném đá lên mái nhà người khác thì bị K'Jao dùng xà beng tấn công gây thương tích.

TPHCM rà soát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

TPHCM rà soát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Chính trị 22:19

(NLĐO)- TPHCM rà soát toàn diện các khâu chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, bảo đảm đúng quy định, hiệu quả, không để xảy ra sai sót

Ban Bí thư yêu cầu khắc phục tâm lý "tháng Giêng là tháng ăn chơi"

Ban Bí thư yêu cầu khắc phục tâm lý "tháng Giêng là tháng ăn chơi"

Chính trị 22:11

(NLĐO) - Ban Bí thư yêu cầu toàn hệ thống chính trị khẩn trương hoạt động trở lại bình thường ngay sau kỳ nghỉ Tết, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Phó tổng giám đốc Công ty Nhiệt điện Quảng Ninh Lê Việt Cường bị bắt

Phó tổng giám đốc Công ty Nhiệt điện Quảng Ninh Lê Việt Cường bị bắt

Pháp luật 22:05

(NLĐO)- Theo thông báo, Phó tổng giám đốc Công ty Nhiệt điện Quảng Ninh Lê Việt Cường bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi "Làm giả tài liệu cơ quan tổ chức".

Xuân Son tiếp tục "tịt ngòi", Nam Định nhận trận thua thứ 5 tại V-League 2025-2026

Xuân Son tiếp tục "tịt ngòi", Nam Định nhận trận thua thứ 5 tại V-League 2025-2026

Thể thao 21:50

(NLĐO) - Từ sau chấn thương kinh hoàng, tiền đạo nhập tịch Nguyễn Xuân Son vẫn chưa lấy lại kỹ năng "săn bàn" đỉnh cao, chưa thể ghi bàn ở V-League 2025-2026