05/12/2022 03:56

Ẩm thực Qatar lạ và hơi khó ăn!

Việc dùng thử các món ăn địa phương ở nơi mình du lịch luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của bất kỳ ai. Do vậy, khi đến Qatar nhân dịp World Cup 2022 lần này, tôi đã tranh thủ trải nghiệm qua các món truyền thống Qatar tại khu chợ Souq Waqif.

Đa số món ăn truyền thống của Qatar đều được kết hợp giữa thịt và bột mì (hoặc gạo basmati), sau đó được bổ sung các loại gia vị địa phương. Tôi đã đi không ít nơi trên thế giới, thử qua nhiều loại hình ẩm thực, nhưng quả thật là cách nấu ăn của Qatar không hấp dẫn lắm với tôi. Đánh giá món ăn ngon hay dở còn là cảm nhận chủ quan của mỗi người, với riêng tôi, hầu hết các món ăn của Qatar đều có gia vị quá nồng, dễ tạo nên cảm giác ngại thử và hơi khó ăn. Ưu điểm lớn nhất các món ăn của Qatar tại khu chợ Souq Waqif có lẽ là giá cả khá mềm, chỉ tầm 10 - 20 QAR (xấp xỉ 70.000 - 140.000 VNĐ).

Ẩm thực Qatar lạ và hơi khó ăn! - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài đang thưởng thức món ăn của Qatar

Tại Doha cũng có những quán bán món ăn châu Á, tôi đã vào quán ăn Nhật giữa lòng Doha. Một món ăn Nhật có giá khá cao, đều từ 70 QAR trở lên (xấp xỉ 500.000 VNĐ) cho các món mì Ramen hay Sushi. Không khó để tìm quán ăn Thái Lan, Singapore, Malaysia hay Indonesia tại Doha, giá của các món ăn này rẻ hơn món ăn Nhật, chỉ từ 15 - 25 QAR (xấp xỉ 105.000 - 175.000 VNĐ) cho một món.

Về các thức uống, món trà Karak phổ biến tại Qatar. Đây là một thức uống với nguyên liệu chính là sữa nấu từ hạt bạch đậu khấu và đường, đun sôi 3 lần để tạo hương vị đặc biệt. Có nhiều tiệm trà mở cửa 24/24 giờ. Thú vị hơn tại Doha, tôi cũng phát hiện vài quán trà sữa trân châu địa phương. Tôi đã dùng thử nhưng không ưng ý lắm vì vị sữa lấn át quá nhiều vị trà, giá một ly trà sữa tại Doha tối thiểu cũng phải 20 QAR (xấp xỉ 150.000 VNĐ), chưa bao gồm món thêm (topping).


Bài và ảnh: Việt Khoa (từ Doha, Qatar)

Tin liên quan

Viết bình luận

Trọng tài Marciniak thừa nhận sai lầm ở trận chung kết World Cup
24/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Dù nhận nhiều lời khen khi hoàn thành tốt nhiệm vụ điều khiển trận chung kết World Cup 2022 giữa Argentina và Pháp nhưng trọng tài Szymon Marciniak thừa nhận ông mắc một vài sai lầm.
Lionel Messi: Hành trình trở thành huyền thoại
20/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Vượt qua tuyển Pháp sau 120 phút so tài đầy ắp kịch tính cùng loạt sút luân lưu nghẹt thở ở trận chung kết World Cup 2022, tuyển Argentina lên ngôi vô địch thế giới sau 36 năm chờ đợi, tạo bệ phóng cho thủ quân Lionel Messi bước vào “ngôi đền các huyền thoại bóng đá”.
Đội tuyển Pháp vẫn được chào đón như những người hùng
20/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Một ngày sau thất bại trong trận chung kết World Cup 2022, đội tuyển Pháp đã đáp chuyến bay về nước. Tại thủ đô Paris, thầy trò HLV Didier Deschamps vẫn được chào đón như những người hùng.
Khả năng dứt điểm tuyệt hảo của siêu sao Kylian Mbappe
20/12/2022 548 1k
World Cup 2022 đã hạ màn theo kịch bản không thể ấn tượng hơn.
Kết quả "Dự đoán World Cup 2022" ngày 18-12: Nữ bạn đọc giành giải thưởng duy nhất

Kết quả "Dự đoán World Cup 2022" ngày 18-12: Nữ bạn đọc giành giải thưởng duy nhất

(NLĐO) – Dẫn trước tuyển Pháp hai bàn cho đến tận phút 80 của trận chung kết, Argentina để đối phương gỡ hòa 2-2 trong vòng 2 phút, hòa tiếp 3-3 trong hai hiệp phụ trước khi thắng nghẹt thở ở...