06/02/2020 17:02

Tủi thân vì mẹ chồng phân biệt đối xử với con dâu

Khi chuẩn bị đồ cho con cái ra Hà Nội, mẹ chồng tôi chỉ chăm chắm lo đồ cho con gái, từ bánh chưng, thịt, giò…; còn tôi, bà không hề để ý.

Tết năm nào cả nhà tôi cũng về quê chồng ăn Tết. Trước Tết còn bận đi làm, chưa về được nhưng tôi đã gửi tiền về để ông bà nội lo sắm Tết. Nói thực tôi cũng muốn được ăn Tết ở gia đình nhà mình lắm, nhưng lại ngại nhà chồng. 5 năm tôi lấy chồng thì cả 5 năm đều ăn Tết ở quê chồng.

Thường thì sau Tết, khoảng mùng 4 Tết cả gia đình tôi và gia đình em gái chồng đều ra Hà Nội. Nhà em chồng tôi có xe riêng nên cũng tiện đi lại. Còn vợ chồng tôi chưa có điều kiện mua xe nên đi xe khách. Khi chuẩn bị đồ cho con cái ra Hà Nội, mẹ chồng tôi chỉ chăm chắm lo đồ cho con gái, từ bánh chưng, thịt, giò…còn chúng tôi, bà không hề để ý.

Tủi thân vì mẹ chồng phân biệt đối xử với con dâu - Ảnh 1.

Tôi không biết phải làm thế nào để mẹ chồng thương và quan tâm tới mình thật lòng (ảnh minh hoạ-24h)

Nhiều năm về quê chồng ăn Tết, tôi khá buồn nhưng tôi lại không dám chia sẻ với chồng, sợ anh ấy nói tôi để ý cả chuyện cỏn con. Mà tôi nghĩ nếu có nói thì mẹ chồng tôi cũng khó thay đổi vì đó là chuyện tình cảm, bà không quý con dâu thì không ép được.Nhiều lần, tôi cũng tự an ủi là mẹ chồng thương chúng tôi đi xe khách lỉnh kỉnh thì vất vả, nhưng thực tế nhìn cách chăm lo của bà đối với con gái, tôi lại thấy tủi thân. Chỉ cần mẹ chồng để ý đến chúng tôi một chút, dù chỉ là đồng bánh chưng hay tí quà quê, thì tôi cũng thấy được an ủi. Nhưng bà không mảy may nghĩ tới vợ chồng tôi, mà lúc nào cũng chỉ lo lắng cho gia đình con gái.

Cũng có lúc tôi tự hỏi xem mình có lỗi gì hay đối xử không đúng với gia đình nhà chồng, nhưng không phải vậy. Tôi luôn quan tâm đến bố mẹ chồng, từ việc giỗ chạp cho đến những ngày lễ, Tết, tôi đều thăm hỏi, có chút quà tặng bố mẹ. Chính mẹ chồng tôi cũng thường khen với mọi người là tôi chu đáo, hiếu nghĩa.

Tôi không biết phải làm thế nào để mẹ chồng thương và quan tâm tới mình thật lòng, chứ như thế này nhiều lúc tôi tủi thân lắm.

Theo My Lan (vov.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vợ giỏi hơn chồng, liệu có bền lâu?
27/9/2022 548 1k
Vợ có chức cao hơn chồng; vợ lãnh lương cao gấp 3 lương chồng; vợ tố nghiệp đại học, chồng chưa hết lớp 9 đã nghỉ... Đổi lại nếu là chồng hơn vợ thì chẳng có gì để bàn. Đằng này...
Chị tôi yêu người nhỏ tuổi hơn mình, nên hay không?
24/9/2022 548 1k
Chị tôi bảo Thành tuy nhỏ tuổi nhưng có nhiều kinh nghiệm sống và khá tâm lý, chị sẽ lấy người đó làm chồng. Chỉ yêu nhau có 3 tháng đã cưới, nên chăng?
Đàn ông đang cô đơn hơn bao giờ hết
21/9/2022 548 1k
Sự thay đổi văn hóa khiến phụ nữ kỳ vọng nhiều hơn ở các mối quan hệ tình cảm. Từ đó, họ nhận ra đàn ông không phải lúc nào cũng có thể đáp ứng theo cách họ muốn.
Lấy vợ giàu có như "chuột sa hũ nếp"?
16/9/2022 548 1k
Ở đời có nhiều cách tiến thân nhanh chóng, một trong số đó là lấy vợ giàu. Dựa vào tài sản của nhà “vợ yêu”, anh chồng có cuộc sống sung sướng không phải suy nghĩ gì. Nhưng đằng sau cuộc sống ấy, liệu có sang chảnh và thoải mái như nhiều người vẫn tưởng?
Yêu xa: Hạnh phúc hay xa mặt cách lòng?

Yêu xa: Hạnh phúc hay xa mặt cách lòng?

Chuyện yêu xa không phải bây giờ mới có. Sách xưa Ta, Tàu, Tây đều có những chàng gửi lại mối tình quê nhà để "lai kinh ứng thí". Ngày nay yêu xa càng nhiều hơn với các kiểu du học, hợp tác lao...