20/03/2018 09:20

Kỳ lạ, hễ nằm mơ là tôi thấy chồng có bồ

Từ ngày yêu anh ấy đến giờ, lần nào đi ngủ, tôi cũng mơ thấy chồng nhắn tin hoặc đi với người phụ nữ khác.

Tôi và chồng yêu nhau 3 năm rồi tiến tới hôn nhân. Đến nay chúng tôi đã kết hôn được 2 năm và có một bé gái 14 tháng tuổi. Nhưng thật kỳ lạ, từ ngày yêu đến giờ, lần nào nằm mơ thấy chồng, là tôi lại thấy anh nhắn tin hoặc đi với người phụ nữ khác. Ngày trước khi quen nhau, chồng tôi là một người cũng hay lăng nhăng, nên tôi lo lắm. Xin hãy tư vấn giúp tôi lý do vì sao lại như vậy. Xin cảm ơn (Thoa).


Kỳ lạ, hễ nằm mơ là tôi thấy chồng có bồ - Ảnh 1.

Minh họa từ internet


Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Chào em Thoa,

Giấc mơ của em thật ác, chỉ có một chủ đề duy nhất là thấy chồng ngoại tình thôi. Điều này cho thấy em có một đời sống tâm lý đặc biệt, bởi giấc mơ phản ánh rất nhiều đời sống nội tâm của con người. 

Trong lúc ngủ, tiềm thức vẫn hoạt động, những gì bị dồn nén từ ý thức sẽ có dịp trỗi dậy trong tiềm thức, thông qua giấc mơ. Vì tiềm thức quyết định hành động của chúng ta và tự động tìm kiếm câu trả lời khi chúng ta đặt câu hỏi, nên muốn bất kỳ điều gì, chúng ta phải giao tiếp và thuyết phục tiềm thức hiểu và tự động vận hành.

Em bị ám ảnh về vấn đề lăng nhăng của chồng, dù đó là quá khứ. Chính vì suy nghĩ ám ảnh đó bị dồn nén, nên mới có dịp trỗi dậy trong những giấc mơ - vùng trời riêng của tiềm thức - nó hoạt động vô hạn, tha hồ tung hoành vì không ai có thể kiểm soát. Vậy nên, nếu muốn thoát khỏi ám ảnh đó, em hãy cố gắng dành 30 phút mỗi ngày để huấn luyện tiềm thức như sau:

- Viết ra những điều em muốn, lặp đi lặp lại mỗi ngày. Lời đó phải viết dưới ngôn ngữ tích cực, ví dụ: nếu muốn chồng hết lăng nhăng, em đừng viết: "Xin chồng đừng lăng nhăng nữa", mà hãy viết "Muốn chồng chung thủy với em"...

- Tiềm thức thích hình ảnh nên em hãy dùng ảnh chụp cảnh vợ chồng hạnh phúc, đầm ấm treo lên nơi dễ nhìn thấy, và hình dung về cảm xúc hạnh phúc đó của vợ chồng thường xuyên, liên tục để giáo dục tiềm thức.

- Đặt nhiều câu hỏi cho tiềm thức để nó trả lời, sao cho câu trả lời khẳng định thêm sự tự tin của bản thân em và sự chung thủy của chồng em.

Nếu em mong muốn có được đời sống hạnh phúc thì nên luyện tập chăm chỉ mới có kết quả, bởi nếu em không tập luyện cho tiềm thức để thoát khỏi những ám ảnh tiêu cực, thì một ngày nào đó, chính tiềm thức sai lệch sẽ giết chết hạnh phúc gia đình em bằng sự nghi ngờ, ghen tuông vô lối. 

Hãy sống với thực tế đang diễn ra hơn là cái tiềm thức nguy hiểm kia em nhé. Chúc em mãi hạnh phúc và huấn luyện thành công tiềm thức của mình.

Theo VNE

Tin liên quan

Viết bình luận

Vợ giỏi hơn chồng, liệu có bền lâu?
27/9/2022 548 1k
Vợ có chức cao hơn chồng; vợ lãnh lương cao gấp 3 lương chồng; vợ tố nghiệp đại học, chồng chưa hết lớp 9 đã nghỉ... Đổi lại nếu là chồng hơn vợ thì chẳng có gì để bàn. Đằng này...
Chị tôi yêu người nhỏ tuổi hơn mình, nên hay không?
24/9/2022 548 1k
Chị tôi bảo Thành tuy nhỏ tuổi nhưng có nhiều kinh nghiệm sống và khá tâm lý, chị sẽ lấy người đó làm chồng. Chỉ yêu nhau có 3 tháng đã cưới, nên chăng?
Đàn ông đang cô đơn hơn bao giờ hết
21/9/2022 548 1k
Sự thay đổi văn hóa khiến phụ nữ kỳ vọng nhiều hơn ở các mối quan hệ tình cảm. Từ đó, họ nhận ra đàn ông không phải lúc nào cũng có thể đáp ứng theo cách họ muốn.
Lấy vợ giàu có như "chuột sa hũ nếp"?
16/9/2022 548 1k
Ở đời có nhiều cách tiến thân nhanh chóng, một trong số đó là lấy vợ giàu. Dựa vào tài sản của nhà “vợ yêu”, anh chồng có cuộc sống sung sướng không phải suy nghĩ gì. Nhưng đằng sau cuộc sống ấy, liệu có sang chảnh và thoải mái như nhiều người vẫn tưởng?
Yêu xa: Hạnh phúc hay xa mặt cách lòng?

Yêu xa: Hạnh phúc hay xa mặt cách lòng?

Chuyện yêu xa không phải bây giờ mới có. Sách xưa Ta, Tàu, Tây đều có những chàng gửi lại mối tình quê nhà để "lai kinh ứng thí". Ngày nay yêu xa càng nhiều hơn với các kiểu du học, hợp tác lao...