11/11/2018 08:52

Gây đại họa vì ghen

Vì ghen, từ việc chỉ muốn dằn mặt người tình của chồng, bà đã đi từ sai lầm này đến sai lầm khác. Không chỉ mang tiếng oan giết chồng, bà còn vướng vòng lao lý, các con tan đàn xẻ nghé.

Chỉ 2 ngày sau khi mãn hạn tù, bà liền nhấc máy chia sẻ nỗi niềm với Thanh Tâm.

Bà và chồng đã ngoài 50 tuổi, con cháu đề huề. Cuối năm 2003, bà nhận quyết định về hưu, trong khi ông vẫn còn công tác vài năm nữa.

Gây đại họa vì ghen - Ảnh 1.

Bà và ông nảy sinh mâu thuẫn vì ông có bồ (Ảnh chỉ có tính minh họa)

Từ ngày thoát khỏi sự kìm kẹp của vợ (trước đó hai ông bà làm cùng công ty), ông tung tăng như cá gặp nước. Sau đó ít lâu, ông cặp với một cô công nhân đã góa chồng. Bà nghe phong thanh chuyện ấy thì rất ghen, giữa hai người nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Một lần, bà rủ con gái lớn đi đánh ghen. Hai mẹ con tới nơi cô công nhân kia làm để dò hỏi. Biết cô ta đi về bằng xe máy và có thói quen ghé qua khu chợ gần nhà mua đồ ăn, hai mẹ con phục sẵn ở đó.

Sẩm tối hôm ấy, cô công nhân đi qua khi ngõ chợ đã thưa thớt. Mẹ con bà đồng loạt xông lên khống chế. Sau khi lôi tuột người đàn bà ra khỏi chiếc xe máy, con gái cầm kéo cắt tóc, còn bà yếu hơn, nhận nhiệm vụ ngăn không cho người khác tới giải cứu tình địch. Thực ra, hai mẹ con định "Chỉ cắt tóc để dọa cô ta" nhưng do người đàn bà kia giãy dụa nên mũi kéo trên tay cô con gái sượt qua làm cho tai chị này bị chảy máu.

Ông biết chuyện thì nổi giận, "cấm" không cho vợ và con gái động đến nhân tình. Ông còn đe dọa tố cáo bà, công khai đi lại với cô kia như "vợ bé".

Gây đại họa vì ghen - Ảnh 2.

Bà có ý nghĩ "Hay mình cứ làm chồng bị thương..."(Minh họa)

Dằn mặt tình địch không thành bà đã ấm ức, nay lại thêm cách hành xử ngang ngược của chồng và nhân tình, bà nảy ra suy nghĩ ác độc "Hay là mình cứ làm cho chồng bị thương để lão không thể đi làm, không có tiền bao nuôi bồ nhí?".

Bị ý nghĩ này thôi thúc, bà liên hệ với một nhóm côn đồ và được hội này hứa giúp ngay. Họ đưa ra giá "đi đứt là 100, chém vào tay 30, vào chân 70 triệu". Bà chọn gói 30 triệu. Bà đưa trước 10 triệu kèm theo lời dặn dò "Chỉ được chém vào tay, không được đánh hay gây tổn thương những chỗ khác". Sau khi đạt được thỏa thuận, bà trở về, thấp thỏm chờ.

Từ thông tin bà cung cấp, nhóm sát thủ bám sát ông. Một buổi tối, khi ông vừa rời nhà trọ cùng với nhân tình thì bất ngờ bị 4 người đàn ông lạ mặt áp sát. Một trong số họ rút dao chém xuống bả vai khiến ông tử vong.

Sau sự việc đó, toàn bộ nhóm sát thủ bị công an tóm gọn. Chúng khai nhận thỏa thuận ngầm với bà. Từng người trong nhóm sát thủ lần lượt phải chịu mức án 10 năm, 14 năm, chung thân và tử hình. Riêng bà bị khép vào tội danh cố ý gây thương tích và bị phạt 14 năm tù giam.

Thời điểm bà gọi điện cho Thanh Tâm, là 2 ngày sau khi được tại ngoại. Trong quá trình kể lại câu chuyện, bà khóc rất nhiều: "Tôi sai quá chị Thanh Tâm à. Chỉ vì cơn ghen của mình, tôi đã khiến cho bao nhiêu người mất mạng, tù tội, chính bản thân tôi cũng rơi vào vòng lao lý. Giờ tôi trở về chồng chết, nhà cửa tan hoang, con cháu tan tác mỗi đứa mỗi ngả. Điều đáng sợ hơn cả là cái tiếng vợ giết chồng, mẹ giết bố, bà giết ông sẽ còn theo gia đình tôi mãi".

Những lời hối hận muộn màng của bà khiến cho Thanh Tâm suy nghĩ. Đã đành rằng "Ớt nào là ớt chả cay" nhưng ghen thế nào để chẳng đao to búa lớn mà chồng và tình địch vẫn phải sợ, phải nể mới là khôn ngoan, nghệ thuật. 

Bởi thế, trước khi nổi cơn tam bành, trút giận lên đầu chồng và tình địch, mong các bà vợ hãy dừng lại suy xét để tránh hậu họa không lường. Đừng để mình rơi vào tình huống của bà, vô tình đẩy bản thân từ người vô tội thành kẻ có tội, thậm chí còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Bởi thế, trước khi hành động ghen tuông, thiếu suy nghĩ xin các chị hãy tự hỏi bản thân "Một kẻ phản bội, một người chồng phụ bạc như thế liệu có xứng để hy sinh hạnh phúc của con cái và tương lai của chính mình không, hay còn có cách xử trí khác?"

Theo Thanh Tâm (phunuvietnam.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mất ăn mất ngủ sau ngày bố mẹ chồng công khai di chúc
3/2/2023 548 1k
Suốt mấy ngày nay, tôi cứ trăn trở, thao thức, suy nghĩ mãi về bản di chúc của bố mẹ chồng. Tôi muốn ông bà phân chia lại cho đều hơn. Hoặc chúng tôi chủ động nhường mảnh đất 2 tỷ cho anh chồng, chỉ nhận mảnh đất nhỏ còn lại thôi. Như thế liệu có ổn không mọi người?
Đưa bạn trai về ra mắt mẹ chồng cũ, anh nói một câu mà tôi cay mắt
29/1/2023 548 1k
Tôi tìm cơ hội thích hợp để dẫn bạn trai về ra mắt mẹ chồng cũ của mình. Đây cũng là phép thử cuối cùng cho tình yêu của chúng tôi.
Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét
25/1/2023 548 1k
Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ của cháu ruột bà, là tôi!
Cô đơn khi đi bên anh
20/1/2023 548 1k
Trên đời này, phụ nữ có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của đàn ông, trừ tính đàn bà và sự phản bội. Bởi phàm vốn dĩ những gì đã ăn sâu vào máu, thì mãi mãi chẳng thể lay chuyển và đổi thay.
Về quê ăn Tết, sợ nhất câu "Lấy chồng chưa cháu?"

Về quê ăn Tết, sợ nhất câu "Lấy chồng chưa cháu?"

Sợ về quê dịp Tết vì lời nguyền "Bao giờ cưới hả con?". Cứ hễ ra ngoài gặp hàng xóm, câu đầu tiên được hỏi luôn là "Lấy chồng chưa cháu?". Mách bạn cách trả lời cho những câu hỏi đáng ngại...