20/11/2019 10:34

Đẹp trai "7 điểm" vẫn ế như thường

Đẹp trai "7 điểm" vẫn ế như thường.Thời đi học, tôi chẳng có gì nổi trội. Tôi học không giỏi, hát không hay, chơi thể thao cũng tệ, có thích ai cũng để trong lòng.

20 tuổi đã bị chê ế chứ đâu cần chờ 30, thì đã sao? Ế 'bền vững' không ai đá động, thấy mà 'thèm' Thông minh mà vẫn 'ế' vì... không thứ gì 'qua mặt' được mình?

Đẹp trai 7 điểm vẫn ế như thường - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Trick Gadgets

Tôi cao 1m73, mọi người xung quanh thường nhận xét tôi có vẻ dễ nhìn. Nếu đẹp trai là thang điểm 10 thì tôi cũng đạt được tầm 6 hoặc 7 điểm. Thế nhưng tôi vẫn ế cả thời đại học và 2 năm khi đi làm.

Tôi không miệng lưỡi như những anh chàng có khả năng cưa đổ em này lại cặp kè cô kia. Mọi thứ đối với tôi trong suốt 4 năm ấy cứ bình bình qua ngày đoạn tháng, không phải "nhạt" thì là gì?

Công việc đầu tiên tôi nhận được khi đi làm là nhân viên digital tại phòng marketing của một công ty bất động sản. Không biết do đặc thù công việc cần phải tập trung cao độ, hay bởi bản chất "nhạt" đã ngấm vào tôi quá lâu, nên tôi vẫn cứ "nhạt".

Tôi rất ít trò chuyện cùng bạn bè đồng nghiệp, cứ sáng đi chiều về. 24 tuổi tôi mới rung động (lần thứ 2 trong đời) với một cô đồng nghiệp. Cô ấy xinh, tính tình hoạt bát lại làm nghề content, ăn nói có duyên nên khối anh các phòng ban trong công ty để mắt đến. Thầm thương trộm nhớ một thời gian dài, cuối cùng tôi cũng dốc hết can đảm để tỏ tình, nhưng lại qua tin nhắn. Kết quả tôi nhận được là lời từ chối, mãi đến sau này tôi mới biết được lý do bởi vì tôi quá "nhạt nhẽo" và cứng nhắc.

Như cú sốc đầu đời, tôi xấu hổ khi đối diện với cô gái ấy. Tôi thôi việc và quyết tâm "nâng trình bản thân cho đời mặn mòi". Tôi bắt đầu có một hình xăm nho nhỏ - thứ tôi vốn thích từ lâu nhưng không bao giờ dám làm. Tôi học cách bắt chuyện với người lạ, tôi thay đổi kiểu tóc, chú ý tới cách ăn mặc hơn trước và tự tin hơn.

Đặc biệt, tôi đã biết dùng những từ ngữ vui nhộn, hài hước để tạo tiếng cười nơi làm việc mới. Tuy không nhiều, thỉnh thoảng sự góp giọng của tôi trong một vấn đề nào đó cũng đem lại tiếng cười cho cả văn phòng làm việc, thứ mà tôi chưa từng làm trước đây bao giờ. Nhiều đồng nghiệp nhận xét tôi: "Mày ít nói nhưng khi mày thả câu nào là "trúng" câu đó, hay quá Nhân ơi".

Không biết tôi đã bớt "nhạt" chưa, nhưng tôi dần cải thiện thói quen ít nói. Trong các cuộc họp, tôi bắt đầu đưa ra ý kiến, thứ mà tôi trước đây chưa bao giờ dám làm. Buổi sáng đến công ty, tôi cũng nở nụ cười và chào hỏi các đồng nghiệp, thỉnh thoảng là những câu nói đùa nhưng không quá trớn.

Cuối cùng tôi cũng được một cô gái để ý đến - người ấy chính là bà xã tôi bây giờ. Qua nhiều lần trò chuyện và có lẽ là qua ánh mắt cô ấy nhìn tôi, tôi biết cô ấy cũng thích mình. Quyết tâm không để vụt mất cơ hội thoát ế, tôi đã tỏ tình. Chúng tôi cưới nhau một năm sau đó.

Nói về chuyện tình cảm cá nhân, tôi có quá ít trải nghiệm để chia sẻ hay làm quân sư tình yêu. Tuy nhiên, với tôi, khi bản thân mình không ngại thay đổi, bớt than thân trách phận và tự tin là chính mình thì sớm muộn gì cũng "thoát ế".

Bất cứ ai trong chúng ta trên đời này cũng là duy nhất, và có sức cuốn hút riêng. Khi tự tin là chính mình, đừng đặt quá nhiều tiêu chuẩn cho một nửa kia, bởi chính bản thân còn không hoàn hảo.

Bạn có bí kíp gì để cân bằng tâm lý khi... ế, hoặc cách "thoát ế" thành công. Mời bạn chia sẻ bài viết về địa chỉ email tto@tuoitre.com.vn. Vui lòng cung cấp thông tin tài khoản để tòa soạn gửi nhuận bút sau khi bài đăng. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn.

Theo Trọng Nhân (tuoitre.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Con riêng của chồng: Nỗi lòng... mẹ kế!
21/3/2023 548 1k
Đối xử với con riêng như thế nào là vấn đề khá "đau đầu" của nhiều chị em phụ nữ là "tập 2" của chồng. Có khi rắc rối đến từ đứa bé nhưng cũng có những buồn phiền đến từ... gia đình chồng!
Chồng già vợ trẻ là tiên?
13/3/2023 548 1k
Rất nhiều người nhận định như trên. Nhưng chỉ người trong chăn mới biết chăn có rận. Rất nhiều cặp đôi "đũa lệch" không tìm được hạnh phúc do sự cách biệt tuổi tác, lối sống...
Bạn có nên quay lại với người yêu cũ?
12/3/2023 548 1k
Một trong những điều bạn cần nhớ sau khi chia tay là cố gắng tránh liên lạc với người yêu cũ. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên làm như vậy.
Những tính cách sau đây của đàn ông cần cân nhắc khi tiến tới hôn nhân
3/3/2023 548 1k
Yêu thì có thể thoải mái nhưng nếu có ý định tiến xa hơn, lâu dài hơn trong mối quan hệ với ai đó thì bạn cần suy xét kỹ càng.
Vợ lấy tiền mừng cưới cho... người yêu cũ chữa bệnh

Vợ lấy tiền mừng cưới cho... người yêu cũ chữa bệnh

Chỉ sau 1 tháng kết hôn, vợ khiến tôi bàng hoàng khi thú nhận đã lấy hết số tiền mừng cưới đem cho người yêu cũ chữa bệnh. Liệu cô ấy có thật đã hết tình cảm với người cũ khi mà suốt thời gian...