16/08/2018 16:19

Để vợ chịu khổ là đàn ông kém cỏi

Đừng tưởng rằng cưới được vợ thì muốn để vợ ra sao thì ra. Cái tài của một người đàn ông giỏi chính là việc vợ của mình sống tốt như thế nào.Để vợ chịu khổ là đàn ông kém cỏi - Ảnh 1.

Minh họa từ internet

Tiền bạc có thể không có nhiều, nhưng tình yêu có nhiều thì với phụ nữ, họ không cần gì hơn thế. Họ cần nhất chính là người chồng hết lòng vì họ, yêu thương quan tâm vợ con.

Có những gã chỉ biết tối ngày nhậu nhẹt, tối ngày lo chuyện lớn là đi với bạn bè, ăn chơi mà không lo cho vợ con. Việc nhà cũng không làm, việc lớn của họ chính là tụ tập bia rượu. Vậy, những gã đàn ông như vậy, trách nhiệm với gia đình làm ở đâu?

Phụ nữ không bao giờ quan trọng quá việc đàn ông làm việc nhà hay đi kiếm tiền, họ luôn mong muốn mình có được điều trên hết chính là tình yêu thương của người chồng dành cho mình. Họ luôn luôn yêu thương gia đình và cũng mong những cử chỉ ấm áp của chồng dành cho con cái. Nhưng, đàn ông lại luôn nghĩ, họ phải là trụ cột, còn những việc khác là việc của đàn bà…

Đàn ông không lo cho vợ con có được cuộc sống sung túc thì chính là những gã hèn. Đàn ông không làm cho vợ con được vui vẻ, hạnh phúc chính là những gã tồi. Để vợ chịu khổ là đàn ông kém cỏi. Bởi, người đàn ông khi đã yêu thương, nói lời ngọt ngào, hứa hẹn có trách nhiệm với người phụ nữ của mình thì nên làm một người đàn ông chu đáo. Ít ra, việc kiếm tiền có thể không hoàn thành thì hãy làm một người đàn ông ấm áp, yêu thương.

Bởi sự yêu thương chính là điều quan trọng hơn cả với phụ nữ.

Tiền bạc có thể không có nhiều, nhưng tình yêu có nhiều thì với phụ nữ, họ không cần gì hơn thế. Họ cần nhất chính là người chồng hết lòng vì họ, yêu thương quan tâm vợ con.

Khi anh đã yêu một người phụ nữ, anh đã muốn lấy họ làm vợ, anh phải có trách nhiệm lo cho họ. Tất nhiên, gia đình là cả hai cùng gánh vác, nhưng chuyện mà người phụ nữ muốn là được chồng quan tâm, yêu thương mà đàn ông không làm được thì thật hèn. Đã muốn có trách nhiệm, đã muốn họ làm vợ, phục vụ mình, sinh con đẻ cái cho mình thì tốt hơn hết, hãy thể hiện mình là người chồng tốt, chu đáo.

Để vợ con khổ sở, vật lộn với cuộc sống, lo toan mọi thứ trong khi mình vẫn hả hê với chiến tích trên bàn nhậu hoặc đi ngoại tình, là điều đáng lên án nhất. Đàn ông như thế coi như vứt đi. Chỉ có những gã không ra gì mới bỏ bê vợ con, để vợ con chịu khổ, không quan tâm gì tới vợ con.

Nên, mong sao các anh hãy nghĩ cho kỹ trước khi kết hôn và nói lời yêu thương đầy trách nhiệm. Vì một khi đã nói ra rồi, đã đưa người ta về làm vợ mình rồi thì cố gắng trở thành một người đàn ông tốt, chu đáo với gia đình.

Theo Dear.vn (phununews.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Bẻ lái trước hôn nhân
4 giờ trước 548 1k
Mỗi khi nhớ lại câu chuyện hủy hôn của nhiều năm trước, lòng tôi vẫn cuộn lên những con sóng. Quả thực cảm giác sợ hãi, lo âu lẫn day dứt lúc ấy thật kinh khủng.
Tôi rất đáng ghét
8 giờ trước 548 1k
Tôi 25 tuổi, ít bạn bè và cảm thấy mình ngày càng khó tính, đáng ghét.
Vào trông cháu cho cô con dâu ghê gớm
1/3/2021 548 1k
Hết tết, con dâu phải đi làm ngay. Hai đứa trẻ ở nhà học online chẳng ai cơm nước. Nhưng bà mẹ chồng không muốn vào sống cùng con dâu.
Mẹ chồng bênh con dâu, phá tan đám cưới con trai với "trà xanh"
1/3/2021 548 1k
Xông thẳng vào nơi tổ chức hôn lễ để vạch mặt, mẹ chồng quốc dân khiến nhiều người hả hê bởi pha dằn mặt "trà xanh" của con trai chất hơn nước cất.
Buông chồng

Buông chồng

Hoàn nung nấu suy nghĩ hàng tháng trời trước khi quyết định việc khó khăn: chị sẽ buông chồng.