12/10/2018 09:57

Cạn đam mê nhưng đừng cạn nghĩa vợ chồng

Chuyện ngoại tình bây giờ không còn lạ. Lạ ở cái nguyên nhân đưa đến việc ngoại tình không ai giống ai.

Anh Toàn tâm sự, trước nay vợ chồng anh không mặn nồng lắm nhưng cũng không quá lạnh nhạt. Sau khi sinh đứa con thứ ba thì anh ngủ riêng giường.

Toàn là một người đàn ông thành đạt, có công ăn việc làm ngoài thành phố, anh cũng không phải người tệ bạc nhưng khổ nỗi chị vợ nhà quê suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ giỏi công việc nội trợ, quản lý vài ba sào ruộng với mấy đứa con, còn thì ăn nói bỗ bã, to tiếng, áo quần, tóc tai luộm thuộm.

Cạn đam mê nhưng đừng cạn nghĩa vợ chồng - Ảnh 1.

Mỗi cuộc tình ngoài vợ ngoài chồng cũng đều có... cái đúng (?)

Anh bảo lâu rồi chưa lần nào anh chủ động làm "chuyện ấy" với vợ. Lâu lâu chị vợ muốn quá lại tự mò vào giường anh. Thực ra anh cũng muốn cho vợ thỏa mãn, ngầm làm bớt đi tội lỗi phụ bạc. Nhưng anh không thể cố được, chỉ còn mỗi cách nằm đơ ra, cho chị vợ làm gì thì làm.

Câu nói sang đổi vợ, lắm lúc nghe nó cũng chua chát. Nhưng con người ta, ở mỗi vị trí, mỗi môi trường lại thiết lập cho mình những mối quan hệ mới, tầm suy nghĩ mới. "Mối quan hệ mới, tầm suy nghĩ mới" ấy lại rơi đúng vào cô bạn tôi. Thế là chị vợ anh Toàn phải chia sẻ chồng cho người đàn bà khác.

Có người trách chị vợ cũ kĩ, không làm mới mình, không thế nọ, thế kia, chồng nó chán là phải. Nhưng cũng có người thông cảm với chị, bởi vì suy cho cùng, tư duy của chị chỉ được đến chừng đó, mặc được cái áo mới thì tiếc cái quần cũ, mặc cái váy rất sành điệu lại cộng với đôi dép lê.

Đàn bà nào cũng ghen, cái ghen của những người đàn bà sống lệ thuộc tất cả vào chồng thường khủng khiếp hơn những người phụ nữ chủ động trong cuộc sống. Tuy họ không nói ra, không dám làm ầm ĩ, nhưng nỗi đau ấy thường trực trong họ, gặm nhấm, đốt cháy khiến họ khô kiệt.

Ngày trước, ở quê tôi có ông hàng xóm, bác ấy lái xe đường dài rồi cưới thêm cô vợ hai. Bác vợ cả phải xuống gian buồng con mé bếp để ở. Từ ngày có bà vợ hai, bác vợ cả cứ quắt queo, khô đét, buồn rầu đến lúc chết.

Chuyện đàn ông có bồ thời nay rất... bình thường, đến nỗi một người đàn ông có chút tài, mà không thấy "có gái gú" thì thiên hạ lấy làm lạ lắm.

Cạn đam mê nhưng đừng cạn nghĩa vợ chồng - Ảnh 2.

Là vợ chồng hãy cố gắng sống tử tế với nhau, có cạn tình cũng đừng cạn nghĩa

Anh Toàn kia, nhìn ở một góc độ nào đó thì cũng khá tội nghiệp. Anh với chị vợ ngày càng như cung đàn lạc nhịp. Do công việc làm ăn, dăm bữa nửa tháng anh mới được gặp cô bồ. Thà nhịn chứ anh nhất định không san sẻ cho vợ. Anh ta toàn viện cớ mệt mỏi, ốm, đau răng... vì anh rất sợ chung chạ cùng vợ.

Cuộc sống mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Mỗi cuộc tình ngoài vợ ngoài chồng cũng đều có cái đúng, cái sai. Đích thật là tình yêu thì thân làm người thứ ba nào sung sướng gì. Đích thực là tình yêu, làm người đàn ông phụ bạc vợ con, lương tâm cũng rắn rứt không yên. Vì thế, đôi khi không thể phán xét bằng con mắt vô tình.

Chỉ dám nhắc nhau rằng, đã là vợ chồng hãy cố gắng sống tử tế với nhau, có cạn tình cũng đừng cạn nghĩa.

Theo LOAN NGẪN (thegioitiepthi.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vợ chồng có tuổi: Ngủ riêng, ngủ chung
7/12/2022 548 1k
Tuổi già, phòng khi trái gió trở trời... vợ chồng cùng phòng còn đỡ đần, cứu giúp nhau. Nếu có ngủ riêng thì 2 cái giường cũng kê chung một phòng, giữa 2 giường có cái màn kéo.
Giải quyết hậu ly hôn: Người hạnh phúc, kẻ chới với...
6/12/2022 548 1k
Nếu liên tục mâu thuẫn, hết tình cảm, chia tay là cách giải quyết bế tắc, tránh đau khổ. Nhưng không phải cuộc ly hôn nào cũng khiến cuộc sống của cả hai trở nên thoải mái hơn.
Bạn trai của chị gái khiến cả nhà tôi tái mét mặt mày
28/11/2022 548 1k
Nhìn bạn trai của chị gái, tôi choáng váng cả đầu óc.
Muốn ly hôn chỉ sau đám cưới... 30 ngày!
25/11/2022 548 1k
Tôi háo hức bước về nhà chồng với hành trang là bài học làm dâu ngoan mẹ dạy, để rồi suốt 30 ngày đầu tiên của cuộc hôn nhân, thứ tôi nhận được nhiều nhất là nước mắt.
Chồng chơi trò "bắt cá hai tay", phải xử sao đây?

Chồng chơi trò "bắt cá hai tay", phải xử sao đây?

chồng tôi chơi trò "bắt cá hai tay", vừa nói lời yêu thương, chung thủy với tôi để ấm thân nơi phố thị, vừa ngoại tình với người yêu trẻ lúc về quê lo chuyện cưới xin tôi.