Doanh nghiệp
25/12/2015 09:53

Dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền

Nếu bạn hết tiền ngay khi nhận lương thì rõ ràng bạn không kiếm đủ tiền, dù thu nhập của bạn bao nhiêu.

Một trong những thứ khiến bạn hạnh phúc là kiếm đủ tiền tiêu nhưng thế nào là đủ? Khi bạn liên tục phải vật lộn để kiếm tiền, bạn có thể phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Bạn có thể bực bội khi bị thâm hụt tài chính và không có khả năng tìm ra lối thoát. Bạn nghĩ rằng mình kiếm tiền không tệ vậy mà dường như vẫn khó khăn. Bạn có thể bị bội chi trong khi các nhu cầu cơ bản lại không được đáp ứng.

 

Những điều này có thể dẫn bạn đến rắc rối thực sự. Nếu bạn không kiếm đủ để trang trải các hóa đơn, bạn cần phải làm gì đó ngay bây giờ để tăng thu nhập. Ngay cả khi bạn cảm thấy mình là người kém cỏi trong lập ngân sách, ngân sách vẫn có thể giúp bạn lấy lại phong độ và đối phó với nghèo đói.

Còn đầu tiên, hãy tìm hiểu bảy dấu hiệu cho thấy bạn đang không kiếm đủ tiền:

Bạn phải sử dụng thẻ tín dụng mỗi tháng

Một trong những dấu hiệu lớn nhất chứng tỏ bạn có vấn đề trong thu nhập là ngay trước các kỳ lĩnh lương, bạn phải sử dụng thẻ tín dụng để trang trải tất cả các chi phí. 

Bạn hết tiền ngay sau khi nhận lương

Thỉnh thoảng, mọi người cũng có một tháng tồi tệ khi tiêu quá nhiều tiền vào cuối tuần. Đó là bình thường. Tuy nhiên, nếu mới nhận lương được 5 ngày, bạn đã cảm thấy bí tiền thì đúng là bạn có vấn đề về thu nhập. Đây là dấu hiệu rất mạnh mẽ của việc kiếm không đủ tiền. Nếu bạn hầu như không thể thanh toán các hóa đơn và sau đó thậm chí không còn đủ tiền ăn thì rõ ràng bạn đã không kiếm đủ tiền.

Bạn không thể thanh toán các hóa đơn

Nếu bạn đang phải lựa chọn giữa các hóa đơn để thanh toán thì chắc chắn là bạn đang thiếu tiền. Điều quan trọng là cần phải làm gì đó để giải quyết tình trạng này càng nhanh càng tốt. Bạn có thể cần kiếm thêm một công việc thứ hai. Bạn cũng nên tìm cách để giảm bớt các chi tiêu của mình, ví dụ, đi lại bằng phương tiện công cộng thay vì dùng phương tiện cá nhân. Bạn nên thực hiện cả hai cách, trong cả ngắn hạn và dài hạn để giải quyết tình trạng của mình.

Không có gì để cắt giảm

Khi bạn nhìn vào ngân sách để tìm kiếm tiền dư, bạn không thấy chi tiêu nào có thể cắt giảm: bạn đã cắt thuê bao truyền hình cáp từ lâu, bạn không còn sở hữu các thẻ tập thể dục và bạn cũng không ăn uống ngoài hàng. Thật là đau khổ khi bạn phải lựa chọn giữa mua thực phẩm và trả tiền điện. Nếu bạn đã cắt giảm hết các khoản chi tiêu có thể cắt giảm nhưng vẫn không có tiền dư thì chắc chắn bạn đang không kiếm đủ tiền.

Bạn không thể  lập ngân quỹ dự phòng cho trường hợp khẩn cấp

Khi mỗi tháng, có đồng nào bạn xài hết đồng đó thì thật khó để trích ra một khoản dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp (ốm đau, tai nạn). Nếu bạn không thể xoay xở tiền bạc trong một trường hợp khẩn cấp, bạn có thể sẽ phải sử dụng thẻ tín dụng. Cuối cùng, dư nợ trong thẻ tín dụng của bạn sẽ phát triển khiến bạn càng khó khăn hơn. Nếu bạn không thể có một xíu tiền dư để cất vào ngân quỹ dự phòng mỗi tháng, chắc chắn bạn không kiếm đủ tiền.

Bạn thường xuyên lo lắng về tiền

Nỗi lo lắng làm sao có tiền trả cho chiếc xe ô tô bất ngờ bị hỏng khác hoàn toàn với nỗi lo thường trực làm sao trả tiền để mua thực phẩm hay trả tiền nhà hàng tháng. Nếu bạn thường xuyên lo lắng về tiền đến mức không thể ngủ được mỗi đêm, rõ ràng bạn đang không kiếm đủ tiền. Từ những lo lắng đó, hãy lập một kế hoạch nhằm giúp bạn thay đổi tình hình.

Bạn không đạt được các mục tiêu tài chính 

Nếu bạn cứ giậm chân tại chỗ, không thể trả bớt nợ hay không thể tiết kiệm thêm tiền, rõ ràng bạn làm không đủ tiền. Tuy dấu hiệu này không nghiêm trọng như những dấu hiệu kể trên nhưng nếu nó còn tồn tại thì bạn vẫn cần phải làm gì đó để thay đổi tình hình tài chính của mình. Bạn thường rơi vào tình huống này khi bạn bắt đầu khởi nghiệp và bạn không kiếm được như bạn mong muốn. Bạn cần giải quyết điều này trước khi nó trở thành vấn đề thường xuyên.

Theo About Money

từ khóa :

Viết bình luận

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.

Du lịch Long Hải “ghi điểm” với du khách nhờ diện mạo mới

Du lịch Long Hải “ghi điểm” với du khách nhờ diện mạo mới

Thị trường 11:15

Dự kiến bàn giao Quý 1/2025, Charm Resort Long Hải cùng địa phương “khoác áo mới” cho du lịch Long Hải, đặc biệt huyện Long Điền nhận nhiều tín hiệu khả quan nhờ việc liên tục hoàn chỉnh bộ mặt cảnh quan và làm mới các hoạt động dịch vụ du lịch, tạo tiền đề thu hút lượng lớn du khách đến với địa phương, không chỉ ở các dịp

Tập đoàn Nam Cường Ký kết hợp tác phân phối dự án An Quý Villa và Solasta Mansion

Tập đoàn Nam Cường Ký kết hợp tác phân phối dự án An Quý Villa và Solasta Mansion

Bất động sản 11:00

Ngày 18-7-2024, Tập đoàn Nam Cường đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược phân phối hai dự án đẳng cấp An Quý Villa và Solasta Mansion với ba đơn vị phân phối hàng đầu: G.Empire, CEN Land và Đất Xanh Miền Bắc.