16/05/2019 22:54

Hoàng gia Nhật Bản sở hữu những bất động sản nào

Hoàng cung Tokyo không phải là bất động sản duy nhất mà gia đình hoàng tộc Nhật Bản sử dụng.

Nhật Bản có một số bất động sản nhà nước trên toàn quốc do hoàng tộc sử dụng. Hoàng cung ở Tokyo là địa điểm nổi tiếng nhất. Đây là nơi nhà vua và hoàng hậu lưu trú. 

Hoàng cung Tokyo

Nằm ở trung tâm thủ đô Nhật Bản, hoàng cung được xây dựng trên tàn tích của lâu đài Edo, trung tâm quyền lực dưới thời Mạc phủ Tokugawa. Trong nhiều thế kỷ, nơi ở của hoàng đế Nhật Bản là ở Kyoto.

Tuy nhiên, Duy Tân Minh Trị năm 1868 đã lập nên một nhà nước Nhật Bản hiện đại, lấy Tokyo làm thủ đô.

Hoàng gia Nhật Bản sở hữu những bất động sản nào - Ảnh 1.

Hoàng cung Tokyo. Ảnh:Shutterstock.

Bờ đông của con đường có Higashi–Gyoen, khu vườn công cộng với những tàn tích lịch sử như tháp pháo, tường đá, và tòa tháp chính trong lâu đài. Bờ tây là nơi sinh sống của vợ chồng nhà vua, không mở cửa đối với công chúng. Trong khu vực này có vườn Fukiage, các văn phòng và cơ quan hoàng gia.Hoàng cung tọa lạc trên khu đất rộng 1,15 triệu m2 và có 9 cổng để ra vào. Cổng chính nằm gần cầu Nijubashi, góc đông nam hoàng cung. Đường Inui chạy từ cổng Inui đến cổng Sakashita, chia hoàng cung làm hai nửa.

Khu vực hoàng cung là một hòn đảo xanh giữa lòng Tokyo, nơi tập trung nhiều loại động thực vật. Higashi-Gyoen mở cửa cho công chúng hai lần/năm suốt mùa mùa hoa anh đào và mùa thu lá đỏ.

Hoàng gia Nhật Bản sở hữu những bất động sản nào - Ảnh 2.

Khu vực hoàng cung là một hòn đảo xanh giữa lòng Tokyo. Ảnh:Jiji.


Dinh thự Akasaka

Tân Nhật hoàng Naruhito đăng cơ ngày 1/5 và ông sẽ cùng gia đình chuyển đến hoàng cung Tokyo từ dinh thự Akasaka. Đây là nơi một số thành viên hoàng gia sinh sống.

Khu đất này rộng khoảng 500.000 m2, bằng một nửa so hoàng cung Tokyo. Sau khi thoái vị, Hoàng đế Akihito và hoàng hậu sẽ chuyển đến điện Togu, nơi ở hiện nay của Naruhito, nằm tại phía tây dinh thự Akasaka.

Hoàng tử Akishino, em trai của tân Nhật hoàng Naruhito, cư trú cùng gia đình ở phía đông khu dinh thự. Phía tây nam là nơi ở của các thành viên dòng dõi Mikasanomiya và Takamado. Trường tiểu học hoàng gia lâu đời Gakushuin cũng nằm cách đó không xa.

Hoàng gia Nhật Bản sở hữu những bất động sản nào - Ảnh 3.

Dinh thựAkasaka. Ảnh:Getty.


Phía bắc là cung điện Akasaka, còn được biết đến với tên gọi Nhà khách Quốc gia, được sử dụng để đón tiếp các quan chức nước ngoài. Vườn hoàng gia Akasaka ở phía nam là nơi diễn ra yến tiệc mùa xuân và mùa thu do vợ chồng Nhật hoàng tổ chức.

Cựu Nhật hoàng Akihito cùng hoàng hậu sẽ sống tạm ở dinh thự Takanawa trong lúc chờ nơi ở Akasaka được cải tạo. Cung điện Togu sẽ được đổi tên thành cung điện hoàng gia Sento.

Hoàng tử Akishino và gia đình sẽ tiếp tục ở lại nơi cũ, nhưng cấu trúc dinh thự sẽ được tân trang để phù hợp với ngôi vị thái tử.

Các biệt thự hoàng gia

Bên ngoài Tokyo có một số biệt thự mà các thành viên hoàng gia sử dụng để nghỉ mát. Biệt thự Nasu ở tỉnh Tochigi thường được dùng cho kỳ nghỉ hè. Nằm trong dãy núi Nasu, biệt thự được xây vào năm 1926 và mở rộng vào năm 1935.

Năm 2008, khoảng 5,6 km2 (gần 1/2 diện tích) của bất động sản này được trao cho Bộ Môi trường và mở cửa cho công chúng tham quan. Sau thảm họa động đất Tohoku năm 2011, vua và hoàng hậu đã mở cửa nhà tắm và các cơ sở vật chất khác tại đây để phục vụ nhân dân.

Hoàng gia Nhật Bản sở hữu những bất động sản nào - Ảnh 4.

Cựu Nhật hoàng Akihito và vợ đi thăm một biệt thự hoàng gia. Ảnh:Mainichi.

Biệt thự Hayama bên bờ vịnh Sagami ở tỉnh Kanagawa cũng là điểm đến mùa. Đây là một trong những biệt thự lâu đời nhất của hoàng gia, nơi mà hoàng đế Taishou (ông nội cựu Nhật hoàng Akihito) yêu thích. Ông qua đời ở đó vào năm 1926. Dinh thự bị phá hủy và được xây lại vào năm 1981.


Biệt thự hoàng gia Suzaki, nằm ở Shimoda, tỉnh Shizuoka. Bất động sản này tọa lạc tại một vị trí hẻo lánh trên bờ đông bán đảo Izu và sở hữu riêng một bãi biển.

Một số bất động sản khác

Hoàng cung Kyoto là nơi lưu trú của vợ chồng Nhật hoàng khi họ đến thăm thành phố này. Nhiều tòa nhà ở đây có được xây từ năm 1855, bao gồm hội trường Shishinden, nơi đăng quang của hoàng đế Taishou và hoàng đế Showa. Bên cạnh hội trường là cung điện Omiya, được xây vào năm 1867.

Hoàng gia Nhật Bản sở hữu những bất động sản nào - Ảnh 5.

Hoàng cung Kyoto. Ảnh:Getty.


Hoàng gia cũng sở hữu một trang trại trải rộng 2,5 km2 tại các thị trấn Takanezewa và Haga ở tỉnh Tochigi. Trang trại sản xuất thịt, trứng, sữa và rau để hoàng gia và khách khứa sử dụng./.

Theo Minh Đức (Zing)

Tin liên quan

Viết bình luận

Home Credit giành được giải thưởng Visa Award năm thứ ba liên tiếp
21/11/2022 548 1k
Home Credit Việt Nam tiếp tục giành vị trí Đối tác dẫn đầu về tăng trưởng doanh số thanh toán của giải thưởng Visa 2022. Đây là năm thứ ba liên tiếp Home Credit Việt Nam được tổ chức phát hành thẻ quốc tế uy tín trao giải.
Chơi lớn như Volkswagen – hơn 10% tỉ suất cổ tức
21/11/2022 548 1k
Trước khi tiến hành đợt IPO Porsche “bom tấn”, cổ phiếu Volkswagen gần như không biến động quá nhiều trong nhiều năm. Thậm chí, nếu bạn mua cổ phiếu Volkswagen cách đây 5 năm, thì tính đến ngày 18 tháng 10 năm 2022, bạn còn lỗ tới 10%.
Bộ Tài chính: "Nên chọn doanh nghiệp uy tín để đầu tư trái phiếu"
18/11/2022 548 1k
“Cần cẩn trọng phân tích các trái phiếu để có quyết định phù hợp, không nghe tin đồn” là một trong những lưu ý được Bộ Tài chính đưa ra liên quan đến hoạt động thị trường trái phiếu doanh nghiệp.
VNG khai trương Data Center mới tại TP HCM
16/11/2022 548 1k
Trung tâm dữ liệu và sản xuất phần mềm VNG Data Center tại Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, TP HCM vừa chính thức đưa vào vận hành khu vực văn phòng.
DIC Corp bổ sung 80 bất động sản tại Đồng Nai để bảo đảm cho 3 lô trái phiếu

DIC Corp bổ sung 80 bất động sản tại Đồng Nai để bảo đảm cho 3 lô trái phiếu

(NLĐO)- Việc hoán đổi tài sản bảo đảm đã được Tổng Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng xin ý kiến và nhận được sự đồng ý của các trái chủ