11/04/2022 08:28

Chuyển đổi tài chính kế toán hướng tới doanh nghiệp linh hoạt

Buổi sinh hoạt CLB kế toán trưởng toàn quốc kỳ 3 vừa đã diễn ra tại TP HCM với chủ đề "Hành trình chuyển đổi: chức năng tài chính kế toán hướng tới doanh nghiệp linh hoạt".

Chương trình nhằm thảo luận, chia sẻ và hỗ trợ các hội viên và người làm công tác tài chính, kế toán trên toàn quốc lĩnh hội kinh nghiệm quốc tế và trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời trao đổi các giải pháp thực tiễn về hành trình chuyển đổi chức năng tài chính kế toán tập trung vào ứng dụng công nghệ.

Chuyển đổi tài chính kế toán hướng tới doanh nghiệp linh hoạt - Ảnh 1.

Hội thảo "Hành trình chuyển đổi số: tài chính kế toán và doanh nghiệp linh hoạt" với sự tham gia của các khách mời kinh nghiệm quốc tế, khu vực và tại Việt Nam.

Sự kiện được tổ chức bởi Hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) phối hợp với CLB Kế toán trưởng toàn quốc (VCCA), CLB Giám đốc Tài chính Việt Nam (VCFO) và Bộ Thương mại Quốc tế Vương Quốc Anh (UK DIT), hỗ trợ bởi Hội đồng Kinh doanh Anh – ASEAN.

"Tốc độ thay đổi của các doanh nghiệp đang tiếp tục được đẩy mạnh, và sẽ có những thay đổi vượt bật xuất hiện trong thời gian tới. Các chuyên gia tài chính đóng vai trò hiệu quả ở trọng tâm của các chuyển đổi. Giống như nhiều tổ chức khác, ACCA đang trải qua hành trình của riêng mình để đảm bảo phù hợp cho tương lai và có thể hỗ trợ hiệu quả cho các thành viên đáp ứng được sự thay đổi gia tăng của môi trường kinh doanh" - bà Julie Hotchkiss – Phó Tổng Giám đốc Nhân sự và Chuyển đổi, ACCA toàn cầu chia sẻ.

Thảo luận về vấn đề này, các diễn khác đặc biệt nhấn mạnh về vai trò cũng như lợi ích của chức năng tài chính, kế toán chuyển đổi mang lại.

Ông Trịnh Đức Vinh - Chủ nhiệm VCCA, nhận định vai trò của bộ phận tài chính kế toán ngày càng mở rộng về phạm vi quản lý không chỉ từ dữ liệu vận hành mà còn về các vấn đề khí hậu và các hoạt động phi tài chính. Không những thế họ còn đề xuất các giải pháp cho các lãnh đạo dựa trên các dữ liệu quan trọng được thu thập thông qua các quy trình chặt chẽ. Vì vậy, bộ phần này cần là trung tâm và đóng vai trò quan trọng trong các chương trình nghị sự kiểm soát và hiệu suất của sự chuyển đổi tài chính trong doanh nghiệp. 

Trong buổi sinh hoạt, các diễn giả đã cùng nhau thảo luận về các giải pháp thực tiễn đem lại hiệu quả cho quả trính chuyển đổi chức năng tài chính kế toán cho các doanh nghiệp.

Vũ Phong

Viết bình luận

Thêm nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi ngắn hạn sau quyết định của Ngân hàng Nhà nước
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Lãi suất gửi tiết kiệm dưới 6 tháng tại nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lên mức kịch trần cho phép
Cố gắng giữ ổn định lãi suất cho vay
23/9/2022 548 1k
Trước bối cảnh đồng USD tăng giá, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu tăng lãi suất điều hành, tăng lãi suất huy động nhưng cố gắng giữ ổn định mặt bằng lãi suất cho vay
Ngân hàng UOB làm mới thương hiệu
22/9/2022 548 1k
Ngân hàng UOB (trụ sở chính tại Singapore) vừa công bố việc làm mới thương hiệu, phù hợp với mục tiêu của ngân hàng.
SmartPay và khát vọng hỗ trợ 2 triệu tiểu thương Việt “vượt sóng” nền kinh tế số
19/9/2022 548 1k
Vừa qua SmartPay tổ chức sự kiện lễ ra mắt sản phẩm SmartPOS với sự góp mặt của gần 200 khách tham dự gồm các quý đối tác, quý phóng viên báo đài, nhà bán hàng, sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được nhiều phản hồi tích cực.
Khách hàng tham gia bảo hiểm, cơ hội sở hữu sổ tiết kiệm 300 triệu đồng

Khách hàng tham gia bảo hiểm, cơ hội sở hữu sổ tiết kiệm 300 triệu đồng

Từ ngày 9-9 đến hết ngày 11-11, Khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm mới tại Chubb Life Việt Nam hoặc chỉ cần giới thiệu thành công bạn bè, người thân tham gia bảo hiểm sẽ có cơ hội sở hữu Sổ...