11/04/2022 08:28

Chuyển đổi tài chính kế toán hướng tới doanh nghiệp linh hoạt

Buổi sinh hoạt CLB kế toán trưởng toàn quốc kỳ 3 vừa đã diễn ra tại TP HCM với chủ đề "Hành trình chuyển đổi: chức năng tài chính kế toán hướng tới doanh nghiệp linh hoạt".

Chương trình nhằm thảo luận, chia sẻ và hỗ trợ các hội viên và người làm công tác tài chính, kế toán trên toàn quốc lĩnh hội kinh nghiệm quốc tế và trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời trao đổi các giải pháp thực tiễn về hành trình chuyển đổi chức năng tài chính kế toán tập trung vào ứng dụng công nghệ.

Chuyển đổi tài chính kế toán hướng tới doanh nghiệp linh hoạt - Ảnh 1.

Hội thảo "Hành trình chuyển đổi số: tài chính kế toán và doanh nghiệp linh hoạt" với sự tham gia của các khách mời kinh nghiệm quốc tế, khu vực và tại Việt Nam.

Sự kiện được tổ chức bởi Hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) phối hợp với CLB Kế toán trưởng toàn quốc (VCCA), CLB Giám đốc Tài chính Việt Nam (VCFO) và Bộ Thương mại Quốc tế Vương Quốc Anh (UK DIT), hỗ trợ bởi Hội đồng Kinh doanh Anh – ASEAN.

"Tốc độ thay đổi của các doanh nghiệp đang tiếp tục được đẩy mạnh, và sẽ có những thay đổi vượt bật xuất hiện trong thời gian tới. Các chuyên gia tài chính đóng vai trò hiệu quả ở trọng tâm của các chuyển đổi. Giống như nhiều tổ chức khác, ACCA đang trải qua hành trình của riêng mình để đảm bảo phù hợp cho tương lai và có thể hỗ trợ hiệu quả cho các thành viên đáp ứng được sự thay đổi gia tăng của môi trường kinh doanh" - bà Julie Hotchkiss – Phó Tổng Giám đốc Nhân sự và Chuyển đổi, ACCA toàn cầu chia sẻ.

Thảo luận về vấn đề này, các diễn khác đặc biệt nhấn mạnh về vai trò cũng như lợi ích của chức năng tài chính, kế toán chuyển đổi mang lại.

Ông Trịnh Đức Vinh - Chủ nhiệm VCCA, nhận định vai trò của bộ phận tài chính kế toán ngày càng mở rộng về phạm vi quản lý không chỉ từ dữ liệu vận hành mà còn về các vấn đề khí hậu và các hoạt động phi tài chính. Không những thế họ còn đề xuất các giải pháp cho các lãnh đạo dựa trên các dữ liệu quan trọng được thu thập thông qua các quy trình chặt chẽ. Vì vậy, bộ phần này cần là trung tâm và đóng vai trò quan trọng trong các chương trình nghị sự kiểm soát và hiệu suất của sự chuyển đổi tài chính trong doanh nghiệp. 

Trong buổi sinh hoạt, các diễn giả đã cùng nhau thảo luận về các giải pháp thực tiễn đem lại hiệu quả cho quả trính chuyển đổi chức năng tài chính kế toán cho các doanh nghiệp.

Vũ Phong

Viết bình luận

“Đại gia” nước giải khát Coca Cola chia cổ tức đợt 2 năm 2023
9/6/2023 548 1k
Coca Cola (KO) là một thương hiệu lớn quốc tế. “Gã khổng lồ” nước giải khát đã tăng khoản chi trả trong 61 năm liên tiếp, điều đó đã đặt Coca Cola vào nhóm các Vua Cổ tức siêu ưu tú, những công ty có tốc độ tăng trưởng cổ tức hàng năm từ 50 năm trở lên.
Lãnh đạo cấp cao Cộng hòa Czech thăm và làm việc tại Home Credit Việt Nam
27/5/2023 548 1k
Tiếp sau cuộc làm việc với Thủ tướng Cộng hòa Czech vừa qua, ngày 26-5, Công ty Home Credit Việt Nam, tiếp tục đón tiếp Phó Chủ tịch Hạ Viện Czech - ông Jan Bartosek và đoàn công tác đến thăm và làm việc.
Chứng khoán SSI "chơi lớn": Miễn 100% phí giao dịch suốt 3 tháng
27/5/2023 548 1k
Chương trình ưu đãi "Beyond Zero Fee – Không chỉ là miễn phí" mà Chứng khoán SSI áp dụng trong 3 tháng (từ 15-5 đến 15-8) ngoài việc việc miễn phí 100% phí giao dịch chứng khoán còn tặng quà với tổng giá trị giải thưởng lên tới 700 triệu đồng.
Ngân hàng UOB Việt Nam hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines
26/5/2023 548 1k
Ngân hàng UOB Việt Nam vừa công bố quan hệ đối tác chiến lược với Vietnam Airlines, hãng hàng không hàng đầu quốc gia và là thành viên của Liên minh hàng không SkyTeam.
Đại hội cổ đông ngân hàng “nóng” chuyện trái phiếu, cổ tức

Đại hội cổ đông ngân hàng “nóng” chuyện trái phiếu, cổ tức

(NLĐO) - Vấn đề được cổ đông quan tâm nhiều trong mùa đại hội cổ đông của các ngân hàng năm nay là chuyện ngân hàng đầu tư, cho vay mua bất động sản, trái phiếu, bên cạnh việc chia cổ tức, tăng...