Sức khỏe
01/04/2015 10:43

VWS phối hợp tuyên truyền phòng ngừa bệnh mùa nắng nóng

Sáng 31-3, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp với Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc và TS-BS Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế Công cộng (nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM), tổ chức hội thảo tuyên truyền cho người dân nâng cao kiến thức y tế và phòng chống dịch bệnh mùa nắng nóng. N

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo và gần 100 hộ dân của 3 xã Đa Phước, Quy Đức và Phong Phú thuộc huyện Bình Chánh, TP HCM. Nội dung hội thảo gồm: Thông tin về các bệnh thường gặp vào những ngày nắng nóng: bệnh hô hấp, nhiễm trùng, viêm mũi dị ứng và cách phòng ngừa.

Theo bác sĩ Tăng Ngọc Diệp: “Những đề tài nêu trong hội thảo không mới nhưng được truyền tải nhiều lần sẽ giúp bà con có ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính mình. TS-BS Lê Trường Giang cũng cho biết: “Chúng tôi rất vinh hạnh phối hợp với VWS tổ chức tuyên truyền về y tế cho người dân tại 3 xã, đồng hành với VWS trong các hoạt động bảo vệ môi trường ở TP HCM. Từ đó giúp người dân có thêm kiến thức cần thiết để phòng ngừa bệnh tật và chăm sóc sức khỏe”. Theo bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc VWS,  phần lớn bà con ở những vùng nông thôn ít có điều kiện tiếp cận thông tin về y tế. Việc công ty kết hợp với Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc tuyên truyền về y tế là nhằm giúp bà con có thêm  kiến thức về chăm sóc sức khỏe.

 

Sau khi kết thúc buổi hội thảo, bà con được đưa đi tham quan Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước


Được biết đến ngày 31-3, theo lộ trình, Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước tiếp nhận thêm 800 tấn rác/ngày để nâng công suất xử lý lên 5.000 tấn rác/ngày. Trong thời gian qua, VWS đã đầu tư thêm nhiều trang thiết bị, nhân sự để vận hành và xử lý lượng rác tăng thêm.

Tin-ảnh: S.Nguyễn

 

từ khóa :

Viết bình luận

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Giáo dục - Cộng đồng 20:00

Hỗ trợ 100% chi phí cho 3000 chuyến tham quan trải nghiệm tại Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam; 100% thí sinh được làm passport miễn phí; hỗ trợ 50% HP HK1 và 20% HP HK2 là những chính sách thiết thực của Trường Đại học Văn Hiến và myU dành cho thí sinh khi chọn Trường ĐH Văn Hiến là nguyện vọng 1 và đăng ký thành viên.

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Nhịp sống 17:02

Yang Bay không chỉ là nơi du lịch giải trí thông thường, mà còn là nơi khám phá thiên nhiên, học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích, giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng, tự tin, thích ứng cuộc sống.

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Hoạt động cộng đồng 17:00

(NLĐO) - Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, trong những tháng gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số fanpage giả mạo các giải chạy Marathon do Vietcombank tổ chức nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người có nhu cầu tham gia.

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Thị trường 15:13

Được thành lập từ năm 2012, Công ty TNHH và DV Vi Tính Võ Minh là thương hiệu quen thuộc trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin tại TP HCM và các khu vực lân cận

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Sau 6 tháng đầu năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) dự kiến mang về hơn 221 tỉ đồng lợi nhuận, hoàn thành 55% kế hoạch năm 2024.

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (Mã chứng khoán: HHV) đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 3.146 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 404 tỉ đồng, tăng trưởng lần lượt 17% và 11% so với năm 2023. Trong đó, kết quả bán niên, HHV ước lãi 221 tỉ đồng, hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận của năm 2024.

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Điểm đến hấp dẫn 09:46

Trong khi đón niềm vui từ số khách tăng trưởng mùa hè, du lịch Cát Bà vẫn còn đó trăn trở xung quanh bài toán nâng cấp hạ tầng, đa dạng trải nghiệm hay “giấc mơ” đảo sinh thái không khí thải… chưa được giải mã.