24/03/2022 08:52

Vừa khỏi Covid-19, tiêm mũi 3 được không?

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, cố vấn khối Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM), trả lời thắc mắc của bạn đọc Báo Người Lao Động.

Bạn đọc Ntnguyenthingochan26111999@gmail.com hỏi: Tôi tiêm 2 mũi Vero Cell, mũi 3 tiêm Astrazeneca. Sau khi tiêm cảm thấy nhịp tim đập nhanh, vậy có sao không?

- Các phản ứng thông thường sau khi tiêm vắc-xin sẽ tự khỏi trong vòng 24-72 giờ, không có gì phải lo lắng.

Vừa khỏi Covid-19, tiêm mũi 3 được không? - Ảnh 1.

Tiêm mũi 3 vắc-xin Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP HCM (ảnh minh họa) Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Bạn đọc Huong.nguyencute9xxxx@gmail.com hỏi: Tôi vừa khỏi Covid-19 mấy ngày, được gọi đi tiêm mũi 3, có tiêm được không?

- Thời gian tiêm mũi tăng cường phụ thuộc vào thời điểm tiêm mũi 2 chứ không phải thời điểm thành F0. Mũi tăng cường được tiêm sau mũi 2 từ 3-6 tháng.

Bạn đọc Choconsorry1405@gmail.com hỏi: Chồng tôi bị bệnh viêm gan B, sốc phản vệ thuốc cấp độ 3. Vậy có tiêm vắc-xin Covid-19 được không?

- Tiêm được, nhưng phải tiêm tại bệnh viện để được theo dõi chặt chẽ. Bạn không nói rõ sốc phản vệ thuốc là thuốc gì. Nếu "thuốc" bạn nói là vắc-xin Covid-19 mũi trước đó thì mũi sau sẽ được yêu cầu tiêm loại khác với loại từng gây sốc phản vệ.

Bạn đọc Trandiemtrang.galaxy@gmail.com hỏi: Tôi bị Covid -19 và đã khỏi, như vậy khoảng bao lâu tôi mới tiêm VAT được?

- Chắc chắn sau khi hết bệnh, không còn khả năng lây cho người khác (sau 14 ngày kể từ khi mắc Covid-19) là có thể tiêm VAT được. Bởi việc mắc Covid-19 và việc tiêm ngừa VAT không ảnh hưởng tới nhau.

Thu Anh ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Ghiền ăn những món này, coi chừng 34 loại ung thư
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra sự gia tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư và tử vong vì ung thư vì thực phẩm siêu chế biến - nhóm thức ăn phổ biến trong thời hiện đại đặc biệt là những người ăn theo "kiểu Tây".
Không chủ quan với biến thể COVID-19
10 giờ trước 548 1k
Bộ Y tế lưu ý dù số ca COVID-19 giảm và chưa ghi nhận biến thể mới nhưng TP HCM không được lơ là, chủ quan bởi nguy cơ vẫn cao
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm nhưng vẫn ở mức cao
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 31-1, Bộ Y tế cho biết số nhiễm mới giảm 17 ca so với hôm qua những vẫn ở mức cao so với nhiều ngày trước đó
TP HCM xin nuôi cấy virus SAR-CoV-2 trong phòng thí nghiệm
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngày 31-1, tại buổi kiểm tra của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP HCM, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, đã kiến nghị Bộ Y tế cho phép Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM được phép nuôi cấy virus SAR-CoV-2 trong phòng thí nghiệm.
Nhật Bản công bố đột phá mới giúp tiêu diệt nhiều loại ung thư

Nhật Bản công bố đột phá mới giúp tiêu diệt nhiều loại ung thư

(NLĐO) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tokyo (Nhật Bản) đã tìm ra một hướng đi hoàn toàn mới cho cuộc chiến chống ung thư: Sử dụng DNA nhân tạo.