15/03/2022 07:10

Thay van tim sinh học, tiêm ngừa Covid-19 được không?

Bác sĩ Lê Quang Mỹ, Khoa Ngoại Thần kinh - Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), trả lời thắc mắc của bạn đọc Báo Người Lao Động.

Bạn đọc oanhbin@gmail.com hỏi: Tôi bị Covid-19 khỏi được 1 tháng, nhưng bị đau ở xương sườn (phía dưới nách một tí). Vậy là bị gì và phải làm sao ạ?

- Với tình trạng của bạn hãy tập các bài thể dục nhẹ, hít thở đều. Tuy nhiên, nếu vẫn còn đau thì nên đến các bệnh viện có điều trị hậu Covid-19 để được thăm khám và tầm soát. Chúc bạn khỏe!

Bạn đọc quochungqh231@gmail.com hỏi: Tôi mới thay van tim sinh học được 1 năm và tình trạng sức khỏe bình thường, cũng không sử dụng thuốc nữa, vậy có nên tiêm ngừa Covid-19 không?

- Không biết bạn bao nhiêu tuổi nhưng nếu đủ tuổi chủng ngừa theo quy định của Bộ Y tế thì trường hợp của bạn cần đi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19, vì bệnh lý van tim là một yếu tố nguy cơ có thể chuyển nặng nếu bị Covid-19.

Hải Yến ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc lại tăng sau nhiều ngày giảm sâu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 3-10, Bộ Y tế cho biết dù số nhiễm tăng hơn 300 ca so với ngày trước đó nhưng đang có xu hướng giảm mạnh.
Ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam được phát hiện như thế nào?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam là nữ, 35 tuổi, ở TP HCM, khởi phát bệnh khi đang du lịch tại Dubai.
Phát hiện ca đậu mùa khỉ đầu tiên, 6 khuyến cáo phòng bệnh
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Việt Nam đã ghi nhận ca đậu mùa khỉ đầu tiên qua giám sát dịch tễ. Để chủ động phòng bệnh, người dân cần thực hiện 6 biện pháp dự phòng
Đánh bay chứng mất ngủ bằng một loại thực phẩm lạ mà quen
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thông thường, tình trạng mất ngủ liên quan đến sức khỏe tinh thần; tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho rằng việc thiếu một số dưỡng chất nhất định cũng là một trong những nguyên nhân chính.
Cấy 16 viên bi vào "của quý", thanh niên phải cầu cứu bác sĩ

Cấy 16 viên bi vào "của quý", thanh niên phải cầu cứu bác sĩ

(NLĐO) - Nam thanh niên đến bệnh viện trong tình trạng nhiễm khuẩn "của quý" sau khi gắn tới 16 viên bi để tăng khoái cảm khi làm "chuyện ấy".