15/03/2022 07:10

Thay van tim sinh học, tiêm ngừa Covid-19 được không?

Bác sĩ Lê Quang Mỹ, Khoa Ngoại Thần kinh - Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), trả lời thắc mắc của bạn đọc Báo Người Lao Động.

Bạn đọc oanhbin@gmail.com hỏi: Tôi bị Covid-19 khỏi được 1 tháng, nhưng bị đau ở xương sườn (phía dưới nách một tí). Vậy là bị gì và phải làm sao ạ?

- Với tình trạng của bạn hãy tập các bài thể dục nhẹ, hít thở đều. Tuy nhiên, nếu vẫn còn đau thì nên đến các bệnh viện có điều trị hậu Covid-19 để được thăm khám và tầm soát. Chúc bạn khỏe!

Bạn đọc quochungqh231@gmail.com hỏi: Tôi mới thay van tim sinh học được 1 năm và tình trạng sức khỏe bình thường, cũng không sử dụng thuốc nữa, vậy có nên tiêm ngừa Covid-19 không?

- Không biết bạn bao nhiêu tuổi nhưng nếu đủ tuổi chủng ngừa theo quy định của Bộ Y tế thì trường hợp của bạn cần đi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19, vì bệnh lý van tim là một yếu tố nguy cơ có thể chuyển nặng nếu bị Covid-19.

Hải Yến ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Ca mắc không tăng, bệnh nhân nặng giảm
41 phút trước 548
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 28-9, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tương đương ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng tiếp tục giảm. Bộ Y tế vừa xuất công bố hết dịch COVID-19
Đề xuất nhiều quy định về điều kiện mang thai hộ
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Tinh trùng, phôi của người cho để mang thai hộ với mục đích nhân đạo được mã hóa nhưng vẫn phải ghi rõ đặc điểm của người cho, đặc biệt là yếu tố chủng tộc
Bị đau mắt, người đàn ông tự mua thuốc uống rồi tử vong
4 giờ trước 548
(NLĐO) - Bị đau nhức mắt, người đàn ông tự đi mua thuốc tây uống rồi bị mẩn ngứa, tử vong trước khi đưa tới bệnh viện.
TP HCM thí điểm điều trị rối loạn trầm cảm không dùng thuốc
5 giờ trước 548
(NLĐO) – Ngành y tế TP HCM sẽ triển khai thí điểm mô hình quản lý và điều trị rối loạn trầm cảm dựa vào cộng đồng tại các trạm y tế trên địa bàn.
Hồi sinh "vùng kín" cô gái bị tai nạn tông vào cạnh cửa ô tô

Hồi sinh "vùng kín" cô gái bị tai nạn tông vào cạnh cửa ô tô

(NLĐO)-Ca mổ tai nạn này là một thách thức lớn vì ngay cả trên thế giới cũng không có nhiều báo cáo về các trường hợp phẫu thuật tạo hình niệu đạo cho nữ.