18/10/2019 10:04

Vừa ăn vừa chỉ đường, người đàn ông hóc xương gà suýt chết

(NLĐO) - Vội trả lời người hỏi thăm đường trong lúc ăn, người đàn ông bị mảnh xương gà đâm xuyên thực quản phải vào viện cấp cứu.

Sáng 18-10, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết vừa nội soi cấp cứu gắp mảnh xương gà sắc nhọn cắm trong cổ họng của một người đàn ông khi đang ăn súp. Bệnh nhân là ông C.V.L. (55 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn-TP HCM).

Ông L. vào viện trong tình trạng đau đớn vùng cổ, đặc biệt vùng dưới hầu họng, cảm giác khó nuốt, khó thở. Ngay khi tiếp nhận, kiểm tra, các bác sĩ chỉ định nội soi cổ họng và lấy ra dị vật là mảnh xương gà bề ngang khoảng 2,5 cm, 2 cạnh sắc nhọn nằm ngang cắm sâu 1/3 trên thực quản. Sau khi mảnh xương gà được gắp ra ngoài, cổ họng ông không còn cảm giác đau rát, khó chịu nữa.

Vừa ăn vừa chỉ đường, người đàn ông hóc xương gà suýt chết - Ảnh 1.

Các bác sĩ đang nội soi cổ họng ông L.

Ông L. cho hay trong khi đang ăn súp gà cùng gia đình thì có người hỏi thăm đường. Vốn tính nhiệt tình, ông nuốt vội để trả lời thì không may nuốt luôn cả mảnh xương gà lớn.

BS-CKI Trương Ngọc Nhã, Trưởng Trung tâm Nội soi Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, cho biết mắc xương ở thực quản rất nguy hiểm, có thể gây thủng thực quản dẫn đến viêm trung thất, áp xe trung thất với nguy cơ tử vong cao nếu không được xử trí sớm.

Vừa ăn vừa chỉ đường, người đàn ông hóc xương gà suýt chết - Ảnh 2.

Và mảnh xương gà sắc nhọn được gắp ra khỏi thực quản bệnh nhân

"Người dân khi ăn uống nên cẩn thận để không bị hóc các dị vật như xương gà, xương cá, xương heo hoặc các loại hạt trái cây cứng, có đầu nhọn. Nếu chẳng may bị hóc dị vật, cần đến ngay các bệnh viện lớn có chuyên khoa nội soi để được cấp cứu, xử trí kịp thời; tuyệt đối không nên tự ý xử trí tại nhà khi hóc dị vật, có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.", BS Nhã khuyên.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cấy 16 viên bi vào "của quý", thanh niên phải cầu cứu bác sĩ
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nam thanh niên đến bệnh viện trong tình trạng nhiễm khuẩn "của quý" sau khi gắn tới 16 viên bi để tăng khoái cảm khi làm "chuyện ấy".
Sở Y tế TP HCM nói gì sau vụ 4 bác sĩ BV Thủ Đức lén làm thêm?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Liên quan đến thông tin 4 bác sĩ ở Bệnh viện TP Thủ Đức, lén đi làm ở phòng khám tư khi chưa được sự cho phép của lãnh đạo bệnh viện, Sở Y tế TP HCM đã cử đoàn kiểm tra làm việc với bệnh viện này.
VIDEO: Trực thăng hạ cánh xuống sân đỗ Bệnh viện Quân y 175
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lúc 6 giờ 30 ngày 02-10 , trực thăng số hiệu VN 8618 đã hạ cánh xuống sân đỗ của Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM), kịp thời đưa bệnh nhân bị đa chấn thương nặng từ huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa vào đất liền điều trị
Đã tìm ra cách COVID-19 tấn công não bộ: Lối ra cho người “mắc kẹt"?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học Brazil đã xác định được vị trí chính xác mà virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tấn công vào hệ thần kinh trung ương, giúp lý giải việc một số ít bệnh nhân "mắc kẹt" với các triệu chứng thần kinh - tâm thần kéo dài.
Bác sĩ chạy đua thời gian cứu nam sinh viên chấn thương đa cơ quan, dập phổi

Bác sĩ chạy đua thời gian cứu nam sinh viên chấn thương đa cơ quan, dập phổi

(NLĐO) – Các bác sĩ bắt buộc phải sử dụng thuốc kháng đông tối thiểu, chấp nhận nguy cơ đông màng ECMO sớm hơn bình thường để bảo vệ bệnh nhân.