28/01/2015 10:45

Vitamin nào cần cho “cậu bé”?

(NLĐO) - Ít ai biết được rằng thiếu “vitamin ánh nắng mặt trời" có thể lại là thảm họa trên giường cho nhiều cặp đôi.

 

Thiếu Vitamin D khiến quý ông gặp khó khăn trong chuyện chăn gối. Ảnh: Mens Health

Thiếu Vitamin D khiến quý ông gặp khó khăn trong chuyện chăn gối. Ảnh: Men's Health

 

Một cuộc nghiên cứu mới đây ở Ý cho thấy rằng lượng Vitamin D thấp có thể làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương.

Khi các nhà nghiên cứu kiểm tra 143 người có mức độ rối loạn cương khác nhau, họ phát hiện rằng gần phân nửa trong số này là thiếu Vitamin D, và chỉ 1/5 trong số họ có mức dinh dưỡng tốt nhất. Ngoài ra, những người bị rối loạn cương nghiêm trọng có mức Vitamin D thấp hơn khoảng 24% so với những người chỉ bị rối loạn cương nhẹ.

Theo Alessandra Barassi, tác giả cuộc nghiên cứu, thiếu Vitamin D có thể kích thích sự sản sinh ra các gốc tự do. Những gốc tự do này làm suy yếu ôxit nitric, một dạng phân tử giúp các mạch máu hoạt động tốt. Kết quả là làm cho con giống của quý ông khó "chào cờ".

Do vậy, nếu bạn bị rối loạn cương dương, hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra lượng vitamin trong cơ thể. Với các bệnh nhân này, cuộc nghiên cứu trên khuyên uống bổ sung vitamin để lấy lại trạng thái tốt nhất (>=30ng/mL, hay 75nmol/L).

Với những người bình thường, nhóm này tiếp tục nghiên cứu xem việc bổ sung Vitamin D có thể giúp ngăn ngừa chứng rối loạn cương hay không.

 

Lê Thanh Hải (Theo Men’s Health)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chớ coi thường xuất huyết âm đạo sau khi quan hệ tình dục
53 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thông thường, chuyên gia y tế chỉ lưu tâm đến hiện tượng xuất huyết âm đạo sau quan hệ ở phụ nữ mang thai hoặc đã mãn kinh. Tuy nhiên, không nên coi thường hiện tượng này, nhất là đối với những trường hợp xuất huyết nặng.
6 giờ nghẹt thở loại bỏ "quả bom sắp nổ" trên mặt người đàn ông
58 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Khối u sau 10 năm ngày càng phát triển trên khuôn mặt bệnh nhân với trọng lượng tới 1 kg, luôn căng tức, nhiều dấu hiệu hoại tử bắt đầu xuất hiện, buộc ê-kip phải tiến hành mổ gấp "quả bom sắp nổ" này
Điều gì xảy ra ở các nước bị BA.5 Omicron xâm nhập vài tuần qua?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tạp chí khoa học Nature vừa đăng tải bài phân tích về BA.4 và BA.5 - hai biến chủng phụ Omicron đang khiến số ca Covid-19 tăng trở lại trên thế giới.
Gần 900 nhân viên y tế, bác sĩ nghỉ việc: Có gì bất bình thường?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong gần 2 năm qua, ít nhất 857 nhân viên y tế, bác sĩ Hà Nội xin nghỉ việc và xin chuyển công tác, nhưng theo một vị đại diện Sở Y tế Hà Nội thì làm được hay không làm được và chuyện "ra vào" cũng là "chuyện rất bình thường".
Hạn chế thấp nhất ca tử vong do sốt xuất huyết

Hạn chế thấp nhất ca tử vong do sốt xuất huyết

Từ đầu năm đến nay đã có 77.000 ca sốt xuất huyết, tăng hơn 40% so với đỉnh dịch năm 2019. Riêng phía Nam có hơn 56.000 ca với 42 người tử vong