05/10/2020 17:59

Thanh niên Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 khi đến Nhật Bản

(NLĐO) - Nam thanh niên 23 tuổi ở Hà Nội đi Nhật hôm 30-9 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh tại sân bay Narita, Nhật Bản. Đây là trường hợp thứ 10 tại Hà Nội có kết quả test nhanh dương tính khi tới Nhật Bản, nhưng 9 người sau đó cho kết quả âm tính khi xét nghiệm lại qua PR-PCR.

Chiều 5-10, ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC), xác nhận thông tin nam thanh niên 23 tuổi ở Hà Nội đi Nhật Bản có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh tại sân bay Narita, Nhật Bản. Nam thanh niên này trú tại huyện Quốc Oai, Hà Nội và khởi hành từ Việt Nam đi Nhật Bản trên chuyến bay NH 898 ngày 30-9.

Ông Việt cho biết đây là thông tin bước đầu được phía hàng không cung cấp. Dự kiến, nam thanh niên sẽ có kết quả xét nghiệm khẳng định qua phương pháp RT-PCR trong khoảng 6 ngày nữa.

Thanh niên Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 khi đến Nhật Bản - Ảnh 1.

Khách lên chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên sang Nhật Bản sau dịch

Sau khi có thông tin về ca nghi mắc Covid-19, CDC Hà Nội đã triển khai giám sát và lấy mẫu xét nghiệm với 9 người thân trong gia đình bệnh nhân, đồng thời tiến hành khử khuẩn môi trường tại khu vực xung quanh. Điều tra dịch tễ cho thấy trước nam thanh niên nay cũng không có tiếp xúc với người bệnh và vùng dịch trước khi đi Nhật. Còn tại Việt Nam đã hơn 1 tháng nay không có ca bệnh cộng đồng.

Ông Việt cho biết đây là trường hợp thứ 10 khởi hành từ Hà Nội sang Nhật Bản có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2. Với 9 trường hợp trước đó đều đã có kết quả khẳng định âm tính sau khi xét nghiệm lại qua PR-PCR.

D.Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện dạng thể dục có thể chống lại một loạt bệnh nan y mạn tính
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các căn bệnh có nguồn gốc từ sự "nổi loạn" của hệ miễn dịch có thể được ngăn chặn bằng các bài thể dục dành cho cơ bắp.
Phổi nữ bệnh nhân Covid-19 về Đà Nẵng từ Mỹ đông đặc hai đáy, lọc máu liên tục
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nữ bệnh nhân mắc Covid-19 từ Mỹ về Đà Nẵng diễn biến nặng phải lọc máu liên tục, siêu âm phổi cho kết quả đông đặc 2 đáy tiếp tục được các chuyên gia 3 miền Bắc- Trung- Nam hội chẩn trực tuyến.
Huy động nhiều bác sĩ giỏi cứu 2 bé gái song sinh bị dây rốn "nổi loạn"
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 23-1, BS.CKII Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ - cho biết nơi đây đã phẫu thuật thành công sản phụ song thai có biểu hiện suy thai do dây rốn bám màng.
Gặp họa sau khi làm đẹp
7 giờ trước 548 1k
Vì muốn có diện mạo xinh đẹp để đón Tết nên thời điểm cuối năm, nhu cầu làm đẹp cũng tăng hơn
"Giải cứu" bộ ngực quá khổ cho nữ sinh 14 tuổi

"Giải cứu" bộ ngực quá khổ cho nữ sinh 14 tuổi

(NLĐO) - Các bác sĩ đã "giải cứu" bộ ngực quá khổ, gấp 4 lần kích thước ngực của người lớn cho nữ sinh 14 tuổi do bệnh nhân bị bệnh phì đại tuyến vú.