24/05/2014 15:21

Sân chơi dành cho 10.000 trẻ em nhân 1/6

(NLĐO)-Đến với ngày hội, ngoài được vui chơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe, đo mắt, khám răng miệng miễn phí, các em còn được những phần quà mang về. Đây là sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong dịp hè.

Ngày 23-5, Hội Y tế Công cộng TP HCM tổng duyệt chương trình “Ngày hội chăm sóc sức khỏe trẻ em TP HCM lần thứ 2”, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. Chương trình do Sở Y tế TP HCM, Thành đoàn TP cùng Hội Y tế Công cộng TP phối hợp thực hiện, sẽ diễn ra vào hai ngày 31-5 và 1-6 tới, tại Công viên 23/9. Theo Ban tổ chức, đây cũng là sân chơi lồng ghép chung sinh hoạt ngày hè của TP, dành cho khỏang 10.000 trẻ em độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo và cấp 1.

TS-BS Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế Công cộng TP, cho biết việc chăm sóc sức khỏe trẻ em là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của tòan xã hội. Ngày hội có sự tham gia của hàng chục đơn vị, sở ngành TP như Sở GD & ĐT TP, LĐLĐ, Hội Nông dân, Liên hiệp Phụ nữ..., được bố trí 30 gian hàng lĩnh vực y tế (gồm các bệnh viện Nhi, chấn thương chỉnh hình, răng hàm mặt…) cùng 20 gian hàng các nhà tài trợ, dinh dưỡng-thực phẩm. 

Đến với ngày hội, trẻ trẻ trẻ được tư vấn giữ bàn tay sạch y phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Trẻ được tư vấn giữ bàn tay sạch phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Đến với ngày hội, ngoài được vui chơi, văn nghệ giải trí, phụ huynh và các cháu thiếu nhi còn được tư vấn hướng dẫn các kiến thức thiết thực về chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích thường ngày, dinh dưỡng đúng. Ngoài ra , trẻ còn được khám chữa bệnh, uống vitamin A, đo thị lực, tư vấn điều trị tật khúc xạ, khám răng miệng miễn phí và được có những phần quà mang về. Đây là sân chơi bổ ích dành cho trẻ em TP sau một năm học tập.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh

Viết bình luận

Thêm thứ này vào cà phê, thức ăn, tác động bất ngờ lên não
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một loại gia vị Á Đông đặc trưng thường được nhiều người cho vào cà phê, trà, bánh ngọt và cả một số món ăn mặn có thể là "thần dược" giúp đẩy lùi các vấn đề não bộ gây tử vong sớm.
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn môi giới, mua bán bộ phận cơ thể người
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ đoạn của tội phạm mua bán, chiếm đoạt mô, bộ phận cơ thể người là lập những nhóm kín trên mạng xã hội để tiếp cận người có nhu cầu và bộ phận được nhắm đến chủ yếu vẫn là thận
Nghiên cứu mới lật đổ huyền thoại về tác dụng thần kỳ của vitamin D
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Uống viên bổ sung vitamin D không giúp trẻ em thoát khỏi những cơn hen nguy hiểm, các nhà nghiên cứu từ Trường Đại học Queen Mary (London - Anh) cảnh báo.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sâu
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 5-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm mạnh trong 24 giờ qua. Hiện cả nước chỉ còn 3 bệnh nhân nặng
Mỹ: Từ chối điều trị lao phổi, tòa ban trát cưỡng chế

Mỹ: Từ chối điều trị lao phổi, tòa ban trát cưỡng chế

(NLĐO) - Khi một người mắc bệnh lao phổi không chấp nhận dùng thuốc điều trị thì giới chức y tế cộng đồng tại Mỹ có thể thực hiện hành động pháp lý như là phương án cuối cùng.