01/07/2022 18:36

Phát hiện quan trọng trong điều trị bệnh tình dục HPV

(NLĐO) - Sử dụng mỗi ngày một loại chiết xuất từ nấm có thể giúp hệ miễn dịch ngăn ngừa sự lây lan của vi-rút HPV.

Theo The Brighter Side of News, chiết xuất nấm độc quyền nói trên có tên là AHCC (hợp chất tương quan hexose hoạt tính).

Đây là kết quả từ một nghiên cứu ngẫu nhiên sử dụng phương pháp loại trừ và giả nghiệm đối chứng của các chuyên gia thuộc Trung tâm Y tế Đại học Texas tại Houston - Mỹ. Công trình này do Viện Y tế quốc gia tài trợ và được công bố trên tạp chí quốc tế uy tín Frontiers in Oncology vào cuối tháng 6 vừa qua.

Nghiên cứu tập trung vào phụ nữ có tiền sử mắc HPV nguy cơ cao và dai dẳng trong ít nhất 2 năm, chia làm 2 nhóm: Nhóm bệnh nhân được bổ sung AHCC trong 6 tháng đầu, sau đó dùng giả dược trong 6 tháng tiếp theo và nhóm bệnh nhân dùng giả dược trong 12 tháng. Kết quả cho thấy 14 trên 22 bệnh nhân (chiếm tỉ lệ 63,6%) trong nhóm đầu tiên âm tính với HPV.

TS Dược Judith A. Smith - Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Khoa Sản khoa, Phụ khoa và Khoa học sinh sản của Trường Y khoa McGovern thuộc Trung tâm Y tế Đại học Texas tại Houston - cho biết việc bổ sung AHCC® giúp bệnh nhân loại trừ sự lây nhiễm của HPV và giảm thiểu nguy cơ ung thư do vi-rút này gây ra. Nghiên cứu này cùng với nhiều công trình khác của chứng minh AHCC hoàn toàn an toàn.

"Chúng tôi không có phương pháp điều trị nào khác đối với những trường hợp nhiễm HPV dai dẳng ngoài việc thận trọng chờ đợi. Có thể việc bổ sung AHCC không hoàn toàn hiệu quả nhưng bệnh nhân có thể hỏi ý kiến bác sĩ lâm sàng điều trị bằng phương pháp này để hỗ trợ hệ miễn dịch loại trừ HPV" - TS Smith đề xuất.

Phát hiện quan trọng trong điều trị bệnh tình dục HPV - Ảnh 1.

AHCC là một chất hóa học được phân lập từ nấm Shiitake - Ảnh: wikipedia.org

HPV là bệnh tình dục lây nhiễm nhiều nhất tại Mỹ. Theo Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật (CDC) của nước này, có khoảng 43 triệu người nhiễm HPV trong năm 2018, nhiều bệnh nhân vẫn còn trong độ tuổi teen hoặc mới ngoài 20. Vi-rút HPV có thể gây ra các loại bệnh nguy hiểm như mụn cóc ở bộ phận sinh dục và ung thư.

Khánh Thu - Ảnh: clevelandclinic.org

Tin liên quan

Viết bình luận

8 sinh viên ở TP Thủ Đức ngộ độc rượu là sự cố nghiêm trọng!
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết có trường hợp do người dân vô tình sử dụng cồn sát khuẩn pha vào bình rượu ngâm dẫn đến ngộ độc methanol và tử vong.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc tăng vọt lên 3.295 ca, cao nhất trong hơn 3 tháng qua
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 18-8, Bộ Y tế cho biết số mắc tiếp tục tăng với 3.295 trường hợp và là ngày cao nhất trong hơn 3 tháng qua.
Trước quan ngại về quản lý thuốc lá thế hệ mới, chuyên gia nói gì?
4 giờ trước 548 1k
Trước một số quan ngại liên quan đến việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM), các chuyên gia y tế đầu ngành đã đưa ra góc nhìn đa chiều, dựa trên khoa học và sức khỏe cộng đồng, đóng góp thêm một "lời giải" cho vấn đề này.
Bệnh viện Bạch Mai đề xuất dừng thí điểm tự chủ toàn diện
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau 2 năm thực hiện, Bệnh viện Bạch Mai xin dừng thí điểm tự chủ toàn diện, đề xuất thực hiện theo Nghị định 60 - Đơn vị sự nghiệp công tự bảo đảm chi thường xuyên.
WHO cảnh báo virus đậu mùa khỉ đột biến nguy hiểm

WHO cảnh báo virus đậu mùa khỉ đột biến nguy hiểm

(NLĐO) - Khi virus vượt qua hàng rào loài, nó thường làm dấy lên lo ngại rằng có thể đột biến theo hướng nguy hiểm hơn, không loại trừ virus gây bệnh đậu mùa khỉ.