31/10/2021 14:09

Phản ứng sau tiêm vắc-xin mũi 1, mũi 2 tiêm ở đâu?

(NLĐO) - Một bạn đọc ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội hỏi: Tôi tiêm mũi 1 vắc-xin Vero Cell, sau tiêm có cảm nhận bị tê hàm, không tức ngực khó thở. Khi tiêm mũi 2, sau khi khám sàng lọc thì y tế phường báo lên bệnh viện tiêm.

Tuy nhiên khi hỏi thủ tục để được giới thiệu lên bệnh viện thì phường bảo chưa có chỉ thị cho những người trong diện hoãn tiêm, có thể còn không được tiêm mũi 2. Cho tôi hỏi phường trả lời như vậy đúng không, hoặc có hướng dẫn gì để tôi có thể tự đi tiêm mũi 2 được không, vì nếu không tiêm đủ 2 mũi sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến công việc của tôi.

Phản ứng sau tiêm vắc-xin mũi 1, mũi 2 tiêm ở đâu? - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin Covid-19 tại TP HCM (ảnh minh họa). Ảnh: TẤN THẠNH

Tiến sĩ - bác sĩ Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trả lời: Với trường hợp có phản ứng sau tiêm vắc-xin bạn sẽ được Trạm y tế phường giới thiệu đến các bệnh viện của thành phố để tiêm mũi 2 và theo dõi sức khỏe sau tiêm. Bạn cần liên hệ lại với cơ sở y tế phường để được giới thiệu đến các bệnh viện như: Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đức Giang, Đống Đa…

Trong quá trình tiếp nhận các phản ánh của người dân, lãnh đạo Sở Y tế TP Hà Nội sẽ lập tức yêu cầu các Trung tâm y tế quận sớm giải quyết các vướng mắc của người dân trong quá trình tiêm chủng, đảm bảo cho người dân được tiêm vắc-xin đầy đủ, an toàn.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Phản ứng sau tiêm vắc-xin mũi 1, mũi 2 tiêm ở đâu? - Ảnh 3.
N.Dung ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 50 học sinh nghi ngộ độc khi dã ngoại: Bác sĩ nhận định nguyên nhân
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau chuyến dã ngoại, nhiều trẻ nhập viện trong tình trạng nôn nhiều, mệt lả, mất nước và 70% có rối loạn điện giải các mức độ
Một nông dân ở Sóc Trăng gặp nạn vì nhỏ nhầm dầu gió vào mắt
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Thay vì dùng thuốc nhỏ mắt, một nông dân ở tỉnh Sóc Trăng đã nhỏ nhầm dầu gió khiến tình trạng đau nhức chuyển nặng, mắt bị tổn thương.
Dịch COVID-19 hôm nay: Thêm 19 ca nhiễm mới
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 29-3, Bộ Y tế cho biết cả nước có thêm 19 ca mắc mới, tiếp tục tăng so với các ngày trước đó. Hiện có 4 bệnh nhân nặng đang điều trị
Bệnh viện Chợ Rẫy cảnh báo khẩn bị mạo danh để phẫu thuật thẩm mỹ
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chiều 29-3, Bệnh viện Chợ Rẫy phát đi thông thông tin cảnh báo bệnh viện bị mạo danh nhái thương hiệu để hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ không an toàn.