27/04/2022 19:20

Khởi động chuỗi hoạt động vì sức khỏe, giáo dục cho trẻ em Việt Nam

(NLĐO)- Trong thời gian tới sẽ diễn ra chuỗi hoạt động dài hạn vì cộng đồng có quy mô lớn tại Việt Nam với 3 chiến lược mũi nhọn, gồm: môi trường sống-giáo dục-cứu trợ nhân đạo

"Vài hay đến chục năm nữa trẻ em là người điều hành xã hội. Đầu tư sức khỏe, giáo dục cho trẻ là quyết định giá trị cuộc sống bền vững sau này ở người lớn. Chúng ta không thể sống thịnh vượng, giàu có khi mà ngoài kia, cụ thể là một tỉnh nằm trong đất nước có người dân có điều kiện sống rất thấp. Điều ấy sẽ không tạo nên sự hạnh phúc bền vững"

Thông điệp này được đưa ra tại buổi họp công bố chương trình dài hạn vì cộng đồng phát triển bền vững "Build A Better Future-Kiến tạo tương lai" do Tập đoàn Masterise Group cùng Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) Việt Nam chính thức khởi động vào chiều 27-4 tại TP HCM.

Khởi động chuỗi hoạt động vì sức khỏe, giáo dục cho trẻ em Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Rana Flower, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, chia sẻ những nỗ lực vì cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc cho trẻ em Việt Nam

Chương trình phối hợp triển khai có sự tham gia của nhiều ban, ngành, đoàn thể cấp Trung ương và những đối tác phi chính phủ quốc tế. Theo đó, trong thời gian tới sẽ diễn ra chuỗi hoạt động dài hạn vì cộng đồng có quy mô lớn tại Việt Nam với 3 chiến lược mũi nhọn, gồm: môi trường sống-giáo dục-cứu trợ nhân đạo, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt, xây dựng cộng đồng phát triển bền vững.

Ngoài những công trình chuẩn phục vụ cộng đồng, chương trình đặt tiêu chí nâng cao chất lượng giáo dục và nhận thức xã hội, hướng đến xây dựng một nền giáo dục hòa nhập, bình đẳng, chất lượng và cơ hội học tập cho tất cả mọi người; đồng thời, cam kết đồng hành, hỗ trợ cộng đồng vượt qua khó khăn do thiên tai, bão lũ, dịch bệnh, hưởng ứng kêu gọi Chính phủ "không ai bị bỏ lại phía sau".

Bà Rana Flower, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, cho hay bằng cách hỗ trợ các phát kiến vì trẻ em thông qua hoạt động vì cộng đồng của mình, Masterise Group góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Sự hỗ trợ này như một hình mẫu trong việc nỗ lực tạo nên cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc cho trẻ em Việt Nam, đóng góp vào sự thịnh vượng chung của đất nước. Trước tiên, dự án sẽ được triển khai ở tỉnh Sóc Trăng.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

WHO ra khuyến nghị về một vắc-xin Covid-19 mới và "mũi 4"
41 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra 2 khuyến nghị mới về vắc-xin trong bối cảnh làn sóng Covid-19 bắt đầu tăng tốc ở một số quốc gia chưa qua đỉnh dịch và tỉ lệ tiêm vắc-xin ở nhiều nước còn thấp.
Bé trai 13 tuổi ở Bình Dương bị rắn cạp nia cắn khi đang ngủ
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Hiện tại ở các bệnh viện khu vực phía Nam không có huyết thanh kháng nọc rắn cạp nia đơn giá để điều trị đặc hiệu cho bệnh nhi.
Sở Y tế TP HCM lên tiếng về tình trạng thuốc và vật tư y tế
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Hiện nay, cơ bản không có tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các cơ sở trực thuộc Sở Y tế. Tuy nhiên, sắp tới vẫn có khả năng xảy ra việc thiếu một số thuốc, vật tư y tế nếu có tình trạng chuyển bệnh từ các tỉnh về TP HCM.
8 sinh viên ở TP Thủ Đức ngộ độc rượu là sự cố nghiêm trọng!
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết có trường hợp do người dân vô tình sử dụng cồn sát khuẩn pha vào bình rượu ngâm dẫn đến ngộ độc methanol và tử vong.
Bệnh viện Bạch Mai đề xuất dừng thí điểm tự chủ toàn diện

Bệnh viện Bạch Mai đề xuất dừng thí điểm tự chủ toàn diện

(NLĐO) - Sau 2 năm thực hiện, Bệnh viện Bạch Mai xin dừng thí điểm tự chủ toàn diện, đề xuất thực hiện theo Nghị định 60 - Đơn vị sự nghiệp công tự bảo đảm chi thường xuyên.