27/04/2022 19:20

Khởi động chuỗi hoạt động vì sức khỏe, giáo dục cho trẻ em Việt Nam

(NLĐO)- Trong thời gian tới sẽ diễn ra chuỗi hoạt động dài hạn vì cộng đồng có quy mô lớn tại Việt Nam với 3 chiến lược mũi nhọn, gồm: môi trường sống-giáo dục-cứu trợ nhân đạo

"Vài hay đến chục năm nữa trẻ em là người điều hành xã hội. Đầu tư sức khỏe, giáo dục cho trẻ là quyết định giá trị cuộc sống bền vững sau này ở người lớn. Chúng ta không thể sống thịnh vượng, giàu có khi mà ngoài kia, cụ thể là một tỉnh nằm trong đất nước có người dân có điều kiện sống rất thấp. Điều ấy sẽ không tạo nên sự hạnh phúc bền vững"

Thông điệp này được đưa ra tại buổi họp công bố chương trình dài hạn vì cộng đồng phát triển bền vững "Build A Better Future-Kiến tạo tương lai" do Tập đoàn Masterise Group cùng Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) Việt Nam chính thức khởi động vào chiều 27-4 tại TP HCM.

Khởi động chuỗi hoạt động vì sức khỏe, giáo dục cho trẻ em Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Rana Flower, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, chia sẻ những nỗ lực vì cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc cho trẻ em Việt Nam

Chương trình phối hợp triển khai có sự tham gia của nhiều ban, ngành, đoàn thể cấp Trung ương và những đối tác phi chính phủ quốc tế. Theo đó, trong thời gian tới sẽ diễn ra chuỗi hoạt động dài hạn vì cộng đồng có quy mô lớn tại Việt Nam với 3 chiến lược mũi nhọn, gồm: môi trường sống-giáo dục-cứu trợ nhân đạo, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt, xây dựng cộng đồng phát triển bền vững.

Ngoài những công trình chuẩn phục vụ cộng đồng, chương trình đặt tiêu chí nâng cao chất lượng giáo dục và nhận thức xã hội, hướng đến xây dựng một nền giáo dục hòa nhập, bình đẳng, chất lượng và cơ hội học tập cho tất cả mọi người; đồng thời, cam kết đồng hành, hỗ trợ cộng đồng vượt qua khó khăn do thiên tai, bão lũ, dịch bệnh, hưởng ứng kêu gọi Chính phủ "không ai bị bỏ lại phía sau".

Bà Rana Flower, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, cho hay bằng cách hỗ trợ các phát kiến vì trẻ em thông qua hoạt động vì cộng đồng của mình, Masterise Group góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Sự hỗ trợ này như một hình mẫu trong việc nỗ lực tạo nên cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc cho trẻ em Việt Nam, đóng góp vào sự thịnh vượng chung của đất nước. Trước tiên, dự án sẽ được triển khai ở tỉnh Sóc Trăng.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số người khỏi bệnh bất ngờ tăng mạnh hơn 50 lần
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-2, Bộ Y tế cho biết số mắc chỉ tăng thêm 3 ca trong 24 giờ qua, nhưng số người khỏi bệnh gấp hơn 50 lần
Gắng sức đuổi theo xe buýt, người đàn ông suýt mất chân
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Người đàn ông này mắc hội chứng tổn thương khá hiếm gặp có tên là chèn ép khoang lô cơ chân trước sau vận động gắng sức.
Bộ Y tế đề nghị nhiều tỉnh, thành vào cuộc vụ ngộ độc rượu
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Cục An toàn thực phẩm đề nghị truy xuất tận cùng nguồn gốc sản phẩm gây ngộ độc rượu tại Mê Linh, Hà Nội
COVID-19: Số ca "nhảy dựng" vì báo cáo sốc từ châu Á, 114.000 người chết tháng qua
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), COVID-19 đã gây thêm gần 20 triệu ca mắc mới và hơn 114.000 ca tử vong chỉ trong 28/31 ngày của tháng 1-2023; trong đó 80% ca mắc và 67% ca tử vong đến từ khu vực có Việt Nam - Tây Thái Bình Dương.
Mẹ trên 35 tuổi, bố trên 45 tuổi có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

Mẹ trên 35 tuổi, bố trên 45 tuổi có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

(NLĐO) - Theo khuyến cáo mới nhất từ Bộ Y tế, độ tuổi sinh đẻ của bố mẹ có thể một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị khuyết tật bẩm sinh