27/10/2020 09:22

Kết quả xét nghiệm 2 trường hợp ở Bình Dương tiếp xúc với người Nhật Bản mắc Covid-19

(NLĐO) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết theo kết quả xét nghiệm lần 1 từ Viện Pasteur TP HCM thì 2 trường hợp được cho là đã tiếp xúc gần với ông JK.H, quốc tịch Nhật Bản, đều âm tính với SARS-CoV-2 .

Theo khai báo trước đó, ông JK. H. sinh sống và làm việc tại Bình Dương, khi trở về Nhật Bản và test nhanh Covid-19 thì có kết quả dương tính. 

Qua khai báo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã phát hiện ngày 21-10, ông JK.H. có ngồi ăn tối cùng 2 người khác tại một quán ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 

Kết quả xét nghiệm 2 trường hợp ở Bình Dương tiếp xúc với người Nhật Bản mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Kết quả xét nghiệm lần 1 từ Viện Pasteur TP HCM cho thấy hai trường hợp được cho là đã tiếp xúc gần với ông JK.H, quốc tịch Nhật Bản đều âm tính với SARS-CoV-2 .

Lập tức, cả hai trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP Thuận An. Qua theo dõi, tình trạng sức khỏe của cả hai đều ở mức bình thường, không có biểu hiện triệu chứng, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm tại Viện Pasteur TP HCM và cho kết quả âm tính.

Kết quả xét nghiệm 2 trường hợp ở Bình Dương tiếp xúc với người Nhật Bản mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Tất cả các trường hợp nhập cảnh đều được cách ly tập trung, nhờ đó tính tới thời điểm này, Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Bình Dương có gần 3.497 trường hợp nghi ngờ được xét nghiệm COVID-19 (trong đó có 6 trường hợp dương tính là kiều bào, lao động, du học sinh từ nước ngoài về nước); còn lại 3.491 trường hợp âm tính với SASR-CoV-2. Tính tới thời điểm hiện tại, Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Ngãi: Bệnh ghẻ bùng phát ở vùng cao
2 giờ trước 548 1k
Ngày 31-3, ông Đặng Văn Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết trong gần 1 tháng qua, trung tâm đã ghi nhận 143 trường hợp mắc bệnh ghẻ, đều là người dân thôn Tang, xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc giảm sâu ngày cuối tuần
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 31-3, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm mạnh so với ngày trước đó. Trong ngày có thêm 10 người khỏi bệnh
Chuyên gia cảnh báo thứ "sát thủ" âm thầm nguy hiểm, khó cứu
31/3/2023 548 1k
(NLĐO)-Bệnh này là một "sát thủ" thầm lặng và thường không có triệu chứng, có thể gây tử vong nhanh chóng và tỉ lệ tử vong sau khi mổ hoặc can thiệp cấp cứu ghi nhận lên đến 80%.
18 học sinh ở Quảng Nam nhập viện sau khi dùng trà sữa, trái cây lắc
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Sau khi dùng trà sữa và trái cây lắc được khoảng 15 phút, 18 học sinh ở tỉnh Quảng Nam có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm nên phải nhập viện cấp cứu.
Bột ngọt giúp duy trì vị ngon của món ăn và giảm đến 31,5% lượng natri ăn vào

Bột ngọt giúp duy trì vị ngon của món ăn và giảm đến 31,5% lượng natri ăn vào

Theo GS. Nguyễn Ngọc Sáng - Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Hải Phòng, sử dụng bột ngọt để thay thế một phần muối ăn là một biện pháp hiệu quả để duy trì chế độ ăn giảm muối. Biện pháp này cũng đang...