27/10/2020 09:22

Kết quả xét nghiệm 2 trường hợp ở Bình Dương tiếp xúc với người Nhật Bản mắc Covid-19

(NLĐO) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết theo kết quả xét nghiệm lần 1 từ Viện Pasteur TP HCM thì 2 trường hợp được cho là đã tiếp xúc gần với ông JK.H, quốc tịch Nhật Bản, đều âm tính với SARS-CoV-2 .

Theo khai báo trước đó, ông JK. H. sinh sống và làm việc tại Bình Dương, khi trở về Nhật Bản và test nhanh Covid-19 thì có kết quả dương tính. 

Qua khai báo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã phát hiện ngày 21-10, ông JK.H. có ngồi ăn tối cùng 2 người khác tại một quán ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 

Kết quả xét nghiệm 2 trường hợp ở Bình Dương tiếp xúc với người Nhật Bản mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Kết quả xét nghiệm lần 1 từ Viện Pasteur TP HCM cho thấy hai trường hợp được cho là đã tiếp xúc gần với ông JK.H, quốc tịch Nhật Bản đều âm tính với SARS-CoV-2 .

Lập tức, cả hai trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP Thuận An. Qua theo dõi, tình trạng sức khỏe của cả hai đều ở mức bình thường, không có biểu hiện triệu chứng, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm tại Viện Pasteur TP HCM và cho kết quả âm tính.

Kết quả xét nghiệm 2 trường hợp ở Bình Dương tiếp xúc với người Nhật Bản mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Tất cả các trường hợp nhập cảnh đều được cách ly tập trung, nhờ đó tính tới thời điểm này, Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Bình Dương có gần 3.497 trường hợp nghi ngờ được xét nghiệm COVID-19 (trong đó có 6 trường hợp dương tính là kiều bào, lao động, du học sinh từ nước ngoài về nước); còn lại 3.491 trường hợp âm tính với SASR-CoV-2. Tính tới thời điểm hiện tại, Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Tin liên quan

Viết bình luận

Đừng để đổ bệnh vì... tắm
17 phút trước 548 1k
Tắm không đúng thời điểm, quên lau khô người, kiêng tắm không đúng lúc... có thể khiến gặp không ít rắc rối, thậm chí là nguy hiểm
Có thể giảm cân an toàn bằng đồ uống?
1 giờ trước 548 1k
Bạn đọc Hồng Vân (40 tuổi, Hà Nội) hỏi: Tôi có nghe nói về phương pháp giảm cân bằng đồ uống như sử dụng các loại nước ép trái cây và giảm cân bằng phương pháp detox. Rất mong bác sĩ tư vấn.
Người phụ nữ mắc Covid-19 khi sắp hết thời gian cách ly
25/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 25-1, nước ta phát hiện thêm 1 bệnh nhân Covid-19 là người nhập cảnh được cách ly tại Hà Nội. Hiện cả nước ghi nhận 1.549 ca bệnh.
Tá hỏa với khối u đầu tụy khổng lồ
25/1/2021 548 1k
(NLĐO)-Liên tục tăng cân bất thường, một phụ nữ đến bệnh viện thăm khám thì tá hỏa khi bác sĩ thông báo có khối u đầu tụy kích thước như trái bưởi.
Bác sĩ cảnh báo nguy cơ chết người do lạm dụng thuốc xịt cắt cơn hen

Bác sĩ cảnh báo nguy cơ chết người do lạm dụng thuốc xịt cắt cơn hen

(NLĐO) - Việc lạm dụng thuốc xịt cắt cơn hen quá 3 lần/tuần là dấu hiệu tăng nguy cơ của đợt hen cấp, có thể dẫn đến các hậu quả đáng tiếc, thậm chí tử vong.