08/09/2020 18:16

Bình Dương: Cho các dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại

(NLĐO)- Ngày 8-9, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ký văn bản cho phép các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn được phép hoạt động trở lại sau một tháng yêu cầu tạm dừng để phòng, chống Covid-19.

Theo đó, cho phép hoạt động trở lại các loại hình nghệ thuật biểu diễn, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke và các giải thi đấu thể thao nhưng phải bảo đảm các biện pháp an toàn theo như khuyến cáo của ngành y tế.

Bình Dương: Cho các dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ký ngày 8-9 cho phép các dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại sau một tháng tạm dừng để phòng chống Covid-19.

Đối với các trường học phải thường xuyên tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh, đảm bảo phòng lớp thông thoáng; học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay sát khuẩn. Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện, nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc thì báo cáo lên UBND tỉnh xem xét giải quyết.

Bình Dương: Cho các dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại - Ảnh 2.

Trong đó có cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke

Được biết, từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19. Trước đó, ngày 6-9, tỉnh Bình Dương tiếp nhận 403 công nhân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về, trong đó có 53 em nhỏ, sau khi tiếp nhận các trường hợp này được cách ly tại khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng. Đến thời điểm hiện tại, các trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tin-ảnh: T.Đồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Những hình ảnh khai mạc Hội nghị Trung ương 6
50 phút trước 548 1k
Sáng 3-10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại thủ đô Hà Nội
Người dân sẽ không cần trình CCCD, sổ hộ khẩu trong thủ tục hành chính
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- TP Hà Nội sẽ rà soát, tái cấu trúc các thủ tục hành chính, đặc biệt lưu ý việc bỏ thành phần hồ sơ là chứng minh nhân dân/căn cước công dân và sổ hộ khẩu giấy/sổ tạm trú giấy trong các thủ tục hành chính
Quảng Bình: Tá hỏa phát hiện bộ xương người trên núi Đồng Lý
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc khai thác gỗ keo, một nhóm nhân công ở Quảng Bình đã tá hỏa khi chứng kiến cảnh tượng một bộ xương người ở khu vực núi Đồng Lý, phía trên còn có sợi dây thừng treo lơ lửng.
9 ngư dân trên tàu cá bị chìm giữa biển khơi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Những ngư dân trong lúc hành nghề đánh cá trên biển Thừa Thiên - Huế thì gặp sự cố máy, tàu bị chìm và được lực lượng biên phòng phối hợp ngư dân ứng cứu kịp thời.