08/09/2020 18:16

Bình Dương: Cho các dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại

(NLĐO)- Ngày 8-9, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ký văn bản cho phép các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn được phép hoạt động trở lại sau một tháng yêu cầu tạm dừng để phòng, chống Covid-19.

Theo đó, cho phép hoạt động trở lại các loại hình nghệ thuật biểu diễn, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke và các giải thi đấu thể thao nhưng phải bảo đảm các biện pháp an toàn theo như khuyến cáo của ngành y tế.

Bình Dương: Cho các dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ký ngày 8-9 cho phép các dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại sau một tháng tạm dừng để phòng chống Covid-19.

Đối với các trường học phải thường xuyên tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh, đảm bảo phòng lớp thông thoáng; học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay sát khuẩn. Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện, nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc thì báo cáo lên UBND tỉnh xem xét giải quyết.

Bình Dương: Cho các dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại - Ảnh 2.

Trong đó có cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke

Được biết, từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19. Trước đó, ngày 6-9, tỉnh Bình Dương tiếp nhận 403 công nhân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về, trong đó có 53 em nhỏ, sau khi tiếp nhận các trường hợp này được cách ly tại khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng. Đến thời điểm hiện tại, các trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tin-ảnh: T.Đồng

Tin liên quan

Viết bình luận

CẬP NHẬT: Xe giường nằm lao vào nhà dân, ít nhất 2 người chết, 3 người trọng thương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vụ tai nạn xảy ra khoảng 12 giờ 40 phút trưa nay (2-4), có ít nhất 2 hành khách trên xe tử vong cùng 3 người khác trọng thương khi xe giường nằm lao vào nhà dân bên đường.
CLIP: Nam bảo vệ ở Bình Dương gục xuống sau cú đá vào mặt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi bị trúng đòn vào vùng hàm mặt, nam bảo vệ nằm bất động dưới đất, một lúc sau mới loạng choạng gượng dậy
Chở nhau đi chơi bằng xe đạp, chị và em rơi xuống kênh tử vong
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chở nhau đi chơi bằng xe đạp, không may rơi xuống kênh chị và em tử vong thương tâm
"Chuyển đổi xanh" góp phần đưa phát thải ròng về 0
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Diễn đàn "Chuyển đổi xanh" là cầu nối giúp nhà quản lý hiểu hơn về thực tế triển khai chính sách về kiểm soát kiểm kê khí nhà kính, sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, chuyển đổi năng lượng, góp phần đưa phát thải ròng về 0.
Chờ "vòng chung kết"

Chờ "vòng chung kết"

Quý I/2023, tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TP HCM ước đạt 360.600 tỉ đồng, tăng 0,7% so cùng kỳ năm 2022; tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 124.700 tỉ đồng, đạt 26% dự toán...