13/08/2022 22:21

Hơn 15 triệu người sai thông tin tiêm vắc-xin Covid-19, TP HCM nhiều nhất

(NLĐO) - Khoảng 14 triệu mũi tiêm vắc-xin Covid-19 chưa được cập nhật lên hệ thống và hơn 15 triệu người có CCCD/CMND nhưng sai thông tin với cơ sở dữ liệu, trong đó TP HCM chiếm nhiều nhất.

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi đến UBND các tỉnh, thành và các cơ sở tiêm chủng trực thuộc Bộ Y tế, y tế bộ, ngành về việc đôn đốc thực hiện cập nhật, "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19.

Theo Bộ Y tế đến ngày 5-8, cả nước đã tiêm được hơn 247,3 triệu mũi tiêm, tuy nhiên trên hệ thống ghi nhận hơn 233,7 triệu mũi tiêm.

Hơn 15 triệu người sai thông tin tiêm vắc-xin Covid-19, TP HCM nhiều nhất - Ảnh 1.

Còn hơn 14 triệu mũi tiêm vắc-xin Covid-19 chưa cập nhật

Hiện còn khoảng 14 triệu mũi tiêm chưa được cập nhật lên hệ thống và 15.330.708 người có CCCD/CMND nhưng sai thông tin (họ tên, ngày sinh, thông tin khác...) với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy các địa phương có số mũi tiêm sai thông tin với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là TP HCM gần 1,5 triệu mũi, Bình Dương hơn 1 triệu mũi; An Giang và TP Hà Nội đều còn hơn 700.000 mũi...

Trước tình trạng này, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn quản lý, cơ sở tiêm chủng trực thuộc Bộ Y tế và các cơ sở tiêm chủng khẩn trương cập nhật dữ liệu các mũi tiêm đã thực hiện lên hệ thống.

Đối với các mũi tiêm mới, yêu cầu 100% cơ sở tiêm chủng cập nhật dữ liệu đầy đủ, chính xác, hoàn thành ngay trong ngày. Bộ cũng yêu cầu thực hiện nghiêm túc hướng dẫn quy trình "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và ký xác nhận hộ chiếu vắc-xin theo hướng dẫn tại công văn ngày 15-4.

Cũng theo Bộ Y tế, đến ngày 13-8, Việt Nam đã cấp gần 42 triệu hộ chiếu vắc-xin cho người dân sau gần 4 tháng triển khai ký xác nhận hộ chiếu vắc-xin. Hộ chiếu vắc-xin là chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử do Bộ Y tế cấp cho người dân, sử dụng các tiêu chuẩn do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh châu Âu (EU) ban hành.

Người dân đã tiêm chủng và được cơ sở tiêm chủng cập nhật dữ liệu lên hệ thống, được xác thực đúng thông tin với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được cấp "Hộ chiếu vắc-xin" mà không phải làm thủ tục gì thêm.

N.Dung

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Ca mắc giảm sâu, thấp nhất 2 tuần qua
24 phút trước 548
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 23-9, Bộ Y tế cho biết giảm sâu so với ngày trước đó. Hiện cả nước không còn bệnh nhân nặng
2.200 bệnh nhi đón "Trung thu yêu thương"
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Hàng ngàn bệnh nhi đã tận hưởng những khoảnh khắc vui tươi tại chương trình "Trung thu yêu thương" và nhận nhiều quà tặng đặc biệt do Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức
Nam thanh niên cung cấp khí cười NO2 hít tới 200 quả bóng cười/ngày
5 giờ trước 548
(NLĐO) - Nam bệnh nhân 25 tuổi bị tổn thương tủy cổ, tê yếu tay chân do ngộ độc khí N2O sau nhiều ngày liên tục hít hàng trăm quả bóng cười
Loại gia vị người Việt ưa dùng tác động lên nhiều bệnh nan y
9 giờ trước 548
(NLĐO) - Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện vai trò tiềm tàng của việc bổ sung gừng - một loại gia vị rất được ưa chuộng trong ẩm thực Á Đông - trong việc kiểm soát các bệnh tự miễn.
Liên tiếp 2 bé trai mắc bệnh dại nhập viện nguy kịch

Liên tiếp 2 bé trai mắc bệnh dại nhập viện nguy kịch

(NLĐO) – ChỈ trong 2 tuần, tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) tiếp nhận 2 trường hợp mắc bệnh dại nguy kịch. Đáng chú ý, trước đó, gia đình không biết nguyên nhân gây ra cơn dại của con.