12/10/2015 18:58

Đổi vận tốc đi bộ, đốt calo nhiều hơn

Đối với những người chọn đi bộ như phương pháp vận động thể dục chính, việc thay đổi vận tốc có thể giúp đốt cháy năng lượng nhiều hơn, theo nghiên cứu của 2 chuyên gia kỹ thuật Mỹ Manoj Srinivasan và Nidhi Seethapathi tại ĐH bang Ohio.

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Biology Letters, các tác giả giải thích rằng thay đổi tốc độ có tác dụng làm thay đổi động năng của con người, đòi hỏi chân phải vận động cao hơn và cần được cung cấp năng lượng nhiều hơn. GS Srinivasan nói: “Đo lường sự tiêu hao trong chuyển hóa của cơ thể do thay đổi tốc độ rất quan trọng vì con người không luôn sống một cách đơn điệu và không luôn đi với tốc độ ổn định. Chúng tôi phát hiện rằng thay đổi tốc độ có thể làm tăng tiêu hao năng lượng đáng kể khi đi bộ”. Mức tiêu hao đó có thể tăng thêm trong khoảng từ 6% đến 20% khi tốc độ thay đổi cao hơn tương ứng từ 0,13 m/giây đến 0,27 m/giây hoặc giảm tương ứng từ 0,13 m/giây đến 0,27 m/giây.

Họ cũng nêu những cách thức khác có thể đốt cháy thêm năng lượng khi đi bộ như đi đường vòng; đi giật lùi; đi với balô trên lưng hoặc gắn thêm vật nặng ở chân; ngừng đi rồi khởi động lại.

Trúc Lâm

từ khóa :

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen