17/08/2016 18:52

Dấu ấn từ hành trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi của Vinamilk

Vinamilk đang bước đến gần ngày kỷ niệm 40 năm hành trình chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho cộng đồng người Việt

Bên cạnh các hoạt động chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em, Vinamilk cũng đã trở thành người bạn đồng hành cùng người cao tuổi xuyên suốt 4 năm qua với nỗ lực chăm sóc sức khỏe toàn diện cả về thể chất và tinh thần cho người cao tuổi Việt.

Nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Một thực tế đáng buồn hiện nay là các dịch vụ và sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Việt Nam đang còn rất hạn chế. Không nhiều người cao tuổi có cơ hội được thăm khám sức khỏe thường xuyên. Sớm phát hiện các vấn đề về sức khỏe, được tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh để cải thiện sức khỏe là nhu cầu chung của đa số người cao tuổi.

Nhằm đáp ứng nhu cầu này, nhãn hàng Sure Prevent của Vinamilk đã triển khai chuỗi hội thảo “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” từ năm 2012 đến nay. Tại chuỗi hội thảo này, các cô, chú có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với nhiều bác sĩ, chuyên gia uy tín cũng như được tư vấn về dinh dưỡng và tình trạng sức khỏe của mình, phát hiện các nguy cơ loãng xương, tim mạch, huyết áp cao.

Nhiều cô, chú tham gia chương trình lần đầu tiên được kiểm tra chỉ số BMI, đo loãng xương và tư vấn về dinh dưỡng
Nhiều cô, chú tham gia chương trình lần đầu tiên được kiểm tra chỉ số BMI, đo loãng xương và tư vấn về dinh dưỡng

Nhiều cô chú cho rằng cứ lớn tuổi thì ăn uống kém, mất ngủ hay nhức mỏi toàn thân là điều hiển nhiên mà không biết rằng những vấn đề này đều có thể khắc phục được nhờ chế độ dinh dưỡng hợp lý. Từ các tư vấn của đội ngũ y bác sĩ, các cô, chú đã tự tin hơn trong việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe của bản thân.

Chăm sóc toàn diện với sản phẩm chuyên biệt, chất lượng và giá hợp lý

Một trong những yếu tố then chốt trong việc chăm sóc người cao tuổi là chú trọng dinh dưỡng chuyên biệt, phù hợp với độ tuổi và tình trạng sức khỏe. Với mong muốn đưa ra thị trường các sản phẩm phù hợp cho từng đối tượng, Vinamilk đã ký kết hợp tác chiến lược 3 năm với Bệnh viện Chợ Rẫy, một trong các hạng mục chiến lược là hợp tác cùng các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm chuyên biệt, chất lượng quốc tế, giá hợp lý giúp phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân và người cao tuổi, rút ngắn thời gian điều trị, giảm gánh nặng chi phí cho bệnh nhân và gia đình.

Không dừng lại ở con số 372.000 người cao tuổi và bệnh nhân được chăm sóc sức khỏe, Vinamilk sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động ý nghĩa này, hướng đến mục tiêu chăm sóc cho 1 triệu người cao tuổi và bệnh nhân đến năm 2018. Vẫn còn một chặng đường dài đòi hỏi nhiều nỗ lực và kiên trì phía trước trong công cuộc chăm sóc toàn diện cho người cao tuổi nhưng hành trình và nỗ lực bền bỉ của Vinamilk đã ghi dấu ấn với cộng đồng người cao tuổi ở những tỉnh, thành mà chuỗi hội thảo đi qua.

Hơn tất cả, Vinamilk đang nỗ lực mang đến những hoạt động thiết thực nhằm giúp người cao tuổi nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe của bản thân, hướng đến cuộc sống vui khỏe, là chỗ dựa vững vàng cho con cháu.

Vinamilk nỗ lực không ngừng nâng cao, ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến vào sản phẩm Vinamilk Sure Prevent Mới, với công thức bổ sung dinh dưỡng dễ hấp thu, đầy đủ các vitamin và khoáng chất, đặc biệt phù hợp cho người có vấn đề tim mạch, xương yếu, mệt mỏi và ăn ngủ kém.

Dấu ấn từ hành trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi của Vinamilk

Huệ Trân

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen