23/07/2019 17:26

Cơ hội miễn phí cho người cao tuổi tìm lại ánh sáng

(NLĐO)-Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga TP HCM đang triển khai mổ mắt miễn phí dành người cao tuổi, Mẹ Việt Nam Anh hùng với sự góp sức chuyên môn của các chuyên gia nhãn khoa đến từ Châu Âu.

Ngày 23-7, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga TP HCM (hợp tác giữa Nhãn khoa Việt Nam – Liên bang Nga từ năm 2007) cho biết bệnh viện đang triển khai chương trình  "Tìm lại đôi mắt sáng" mổ mắt miễn phí dành cho người cao tuổi, Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Theo đó, những người thân, bạn bè biết ai thuộc diện trên đang mắc những bệnh lý về mắt như đục thủy tinh thể, cườm khô... nhưng không có khả năng điều trị thì đăng ký chương trình bằng cách gọi đến số 0931.888801 hoặc 0931.888802. Thời gian đăng ký từ nay đến hết ngày 31-7, tại địa chỉ số 1 Đường 3-2, phường 11, quận 10-TP HCM.

Cơ hội miễn phí cho người cao tuổi tìm lại ánh sáng - Ảnh 1.

BS Võ Thị Thu Thảo đang khám mắt cho một bệnh nhân

Sẽ có 30 bác sĩ tại bệnh viện cùng chuyên gia đến từ Châu Âu tham gia thực hiện mổ mắt. Đợt này, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí khám chuyên sâu, chụp chiếu, xét nghiệm, phẫu thuật cho khoảng 50 trường hợp.

"Chúng tôi hy vọng, bằng nỗ lực của toàn thể đội ngũ bác sĩ và nhân viên đang làm việc tại đây có thể mang đến ánh sáng cho nhiều bệnh nhân và giúp cuộc sống của họ giảm bớt khó khăn", BS Võ Thị Thu Thảo, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga TP HCM, thông tin.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hệ thống tiêm chủng VNVC được vinh danh là công ty dược uy tín hàng đầu Việt Nam năm 2023
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Hai năm liên tiếp, Hệ thống tiêm chủng VNVC được vinh danh là đơn vị dẫn đầu các công ty dược uy tín Việt Nam, kết quả vừa được công bố ngày 28-11.
“Bệnh thời đại” ngày càng nhiều ở người trẻ
5 giờ trước 548
(NLĐO) - Vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 29-11, Báo Người Lao Động tổ chức tọa đàm kết hợp tư vấn trực tuyến về sức khỏe cho bạn đọc, chủ đề "Đối mặt, phòng tránh các bệnh thời đại" với sự tham gia của các bác sĩ chuyên khoa về ung thư, tim mạch, truyền nhiễm, tâm lý lâm sàng... đến từ các bệnh viện uy tín.
Loài cây mọc hoang ở Việt Nam chứa thần dược chống trầm cảm
7 giờ trước 548
(NLĐO) - Nhóm nghiên cứu từ Đại học Johannes Gutenberg Mainz (JGU - Đức) xác định được 2 loài thực vật Ấn Độ có chứa chất giúp đẩy lùi căng thẳng, trầm cảm ngoạn mục. Một trong hai cây mọc hoang khắp Việt Nam.
Nguyên nhân khiến trẻ thấp còi ở tuổi vị thành niên
7 giờ trước 548
(NLĐO) - Thiếu vi chất dinh dưỡng ảnh hưởng sự phát triển thể lực, tầm vóc, trí tuệ, cản trở sự tăng trưởng khiến trẻ thấp còi khi đến tuổi vị thành niên, thanh niên
Hai người ngộ độc nặng sau khi ăn mật cá trắm để bồi bổ

Hai người ngộ độc nặng sau khi ăn mật cá trắm để bồi bổ

(NLĐO) - Sau khi ăn mật cá trắm để bồi bổ, cả hai bệnh nhân đã nhập viện trong tình trạng ngộ độc nặng, suy thận, viêm gan nặng